Nhiều gia đình hiện nay có sở thích lát đá sân vườn để tạo cho khu vườn nét duyên dáng và hài hòa với không gian. Tuy nhiên, theo chuyên gia phong thủy, lát đá kín sân vườn biệt thự sẽ mang nhiều âm khí.

Để giúp khu vườn thêm phần duyên dáng, nhiều gia đình thường bổ sung vào sân vườn một lối mòn lát đá mát lạnh với lớp cỏ xanh và những tường cây . Màu xanh non đầy sức sống của cỏ kết hợp với gạch đá trắng và đất nâu giúp cho sân vườn thêm phần mộc mạc. Tuy nhiên, đối với những căn nhà đang chuyển đổi thành các sàn lát đá sân vườn, chuyên gia phong thủy cho rằng đó chưa phải là ý hay vì dễ làm cho khu vườn mang nhiều âm khí.

Vì lát đá nên đất trồng cây sẽ bị thu hẹp; đồng thời diện tích đất cho những vi sinh vật phát triển cũng sẽ không còn nhiều.Điều này cũng không tốt.

Ngoài ra, xét về tính chất vật lý, chất liệu đá là chất liệu hấp thụ nhiệt rất cao. Về mùa hè, khi nhiệt độ lên đến 36 đến 38 độ C, dưới ánh nắng mặt trời, nhiệt độ những hòn đá này có thể lên tới 60 đến 70 độ C. Đến đêm, những hòn đá đã được tích nhiệt ban ngày sẽ toả hơi nóng khiến không khí mát mẻ xung quanh bị ảnh hưởng rất nhiều.
Về mùa đông thì ngược lại, những hòn đá này làm cho khu vườn trở nên lạnh lẽo hơn. Vì thế, các gia đình không nên sử dụng chất liệu đá tràn lan trong sân vườn, vừa lãng phí vừa không hiệu quả. Nếu được, hãy xen kẽ đá và cỏ cây để tạo ra sự cân bằng cho không gian. Đây cũng là xu hướng đang được các nhà thiết kế cảnh quan hiện đại áp dụng..

Like what you read? Give Tuấn Tui a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.