Sân Vườn Đẹp Hoàn Hảo Với Dây Leo

Những loài dây leo, cây leo ngoài chức năng tạo bóng mát thì hoa của chúng còn mang đến vẻ đẹp rực rỡ, ấn tượng làm cho ban công, cổng nhà, hàng rào và sân thượng đẹp và nổi bật hơn… Chính vì vậy, trong thiết kế sân vườn, những loài dây leo, cây leo sau đây được sử dụng nhiều và rất tiện cho việcchăm sóc sân vườn :

Cây kim đồng

Cây kim đồng có nguồn gốc từ Australia với đặc điểm nở hoa thành từng cụm, mỗi hoa có 5 cánh xếp tỏa rộng với nhau. Hoa không chỉ có màu vàng đẹp mắt mà còn có hương thơm dễ chịu, thường được trồng ở hàng rào hay thả giàn cho đẹp.

Cây tigon

Là một loại cây vô cùng quen thuộc, đã từng đi vào thơ ca bởi “dáng hoa như tim vỡ”. Cây tigon dễ trồng và không cần chăm sóc nhiều, thường nở hoa vào mùa hè với các màu trắng, hồng, đỏ san hô. Cây thường được trồng ở hàng rào,cổng và các vườn đứng để lấy bóng mát và tạo vẻ đẹp.

Cây hồng anh

Cây hồng anh thân thảo, mọc thẳng nhưng phân nhánh rộng và dài. Vẻ đẹp của hồng anh đến từ lá và hoa, trong đó, lá bóng và dày, có màu xanh đậm. Đặc biệt hoa có màu hồng phấn và đỏ đậm rất đẹp, mang đến một giàn hoa vô cùng ấn tượng.

Cây cúc tần Ấn

Cây có nguồn gốc từ Ấn Độ với vẻ đẹp xanh mát quanh năm. Chính vì vậy mà cây thường được trồng từ sân thượng thả xuống hay ở các tòa nhà cao tầng để tạo bóng mát cho mùa hè nắng gắt. Cây phát triển nhanh và ít rụng lá, lý tưởng để mang đến một không gian xanh tươi.

Cây thiên lý

Thiên lý được trồng nhiều ở các nước châu Á, đặc biệt là Ấn Độ, Trung Quốc, Myanma, Việt Nam. Ở nước ta, cây thiên lý không chỉ được trồng thành giàn để lấy bóng mát và hương thơm mà là và hoa của cây còn là một loại rau thơm ngon và bổ đưỡng.

Cây huỳnh đệ

Thuộc loài thân gỗ nhưng cành nhánh rất mềm. Vẻ đẹp của cây đến từ những bông hoa to màu vàng rực rỡ, mọc thành xim ngắn ở ngọn cành. Cây sinh trưởng nhanh, xanh tốt và cho hoa quanh năm, vì thế thường được thả leo ở ban công, hàng rào, vòm cổng hay trang trí cho không gian ngoại thất, sân vườn biệt thự.

Cây bông giấy

Giống như tigon, cây bông giấy cũng là một loại cây được trồng phổ biến ở các gia đình. Bông giấy có nhiều màu, nhiều kiểu dáng, mang đến một vẻ đẹp như bức tranh vẽ. Cây ưa hạn, mỗi lần ra hoa rất nhiều. Hoa không có mùi thơm, cánh hoa mỏng manh như giấy nên gọi là bông giấy.

Cây rạng đông, cây chùm ớt

Cây rạng đông tạo vẻ đẹp ấn tượng nhờ những chùm hoa màu cam như những quả ớt rủ xuống trông thật nổi bật, cùng với đó, lá cây thuôn nhọn, xanh đậm và bóng bẩy góp phần mang đến một vẻ đẹp căng tràn sức sống. Cây phát triển tốt trong điều kiện bình thường, xanh tươi và cho hoa nhiều trong điều kiện nhiều ánh sáng.