VIẾT CHO BÓNG ĐÁ VIỆT

Chúng ta hãy thử nhìn lại Vòng 21 V-League, một vòng đấu có lẽ thể hiện được nhiều mặt của nền bóng đá Việt Nam. Người viết dành 45 phút để xem hiệp 2 trận T&T Hà Nội tiếp Becamex Bình Dương trên sân Hàng Đẫy. Những thứ đọng lại về mặt chuyên môn không có nhiều, nhưng ngược lại bạo lực thì có thừa. Nếu Abass dùng cả gầm giày đạp vào mắt cá chân của cầu thủ T&T khi đang tranh chấp thì 10 phút sau chính cầu thủ T&T này cũng tung thẳng vào ngực Anh Đức của Bình Dương khi lao lên tranh chấp bóng bổng. Không biết anh ta trả thù nhầm hay định giằn mặt cả đội bạn? Chất lượng của vị trọng tài ngoại cũng đáng thất vọng khi có quá nhiều pha bóng theo kiểu bóng đá đường phố nhưng cũng chỉ bị nhắn nhở 1 cách qua loa. Bóng ma nhường điểm, tránh vô địch lại tái hiện khi FLC Thanh Hoá bỗng dưng thua đội bóng đang có nguy cơ xuống hạng Đồng Nai. Trong đó 1 thẻ đỏ vô cùng khó hiểu của Sĩ Cường ngay từ phút 24. Xuôi tiếp ra phía Nam, người hâm mộ Đà Nẵng lại 1 lần nữa bức xúc, nhưng lần này là với đội khách khi họ thua dễ dàng SHB Đà Nẵng với tỷ số 7–3. Chỉ trong vòng 4 phút, đội chủ nhà đã ghi 2 bàn và hết hiệp 1 tỉ số đã là 5–0. NHM ngán ngẩm khi biết rằng cầu thủ đội khách đá kiểu “đình công” như vậy để đòi lương CLB còn nợ họ.

Thất vọng là điều ai cũng hiểu được, nhưng chôn vùi không phải là cách tốt để hướng tới tương lai

Nhưng sau vòng đấu, NHM lại dành sự chú ý của mình đến sự kiện CLB HAGL sa thải HLV Guilermo Graechen sau chuỗi trận bết bát kéo dài. Nhưng cái làm người viết ngạc nhiên hơn là phản ứng của NHM khi phần lớn cảm thấy khá hả hê theo kiểu “đã bảo rồi”. Quân thua chém tướng, chuyện đời xưa nay vẫn vậy. Nhưng rồi sau đây số phận của những cầu thủ từng rất mực được yêu mến sẽ như thế nào? Hay rộng hơn là cả một mô hình đào tạo bài bản đáng học tập của bầu Đức liệu có chết yểu? Bầu Đức là người làm kinh tế thành công, hẳn những thất bại thế này cũng không đến mức làm ông nản chí mà bỏ hẳn mô hình đào tạo JMG. Nhưng còn những đơn vị khác khi họ nhìn vào chắc hẳn sẽ thấy lăn tăn nếu người hâm mộ không còn ủng hộ.

Là người hâm mộ, chắc không ai muốn phải chịu thứ bóng đá lạc hậu, xấu xí này mỗi cuối tuần và cũng chẳng ai muốn cứ mỗi lần gặp Thailand là chúng ta lại co rúm lại và chờ … thua. Còn nếu chỉ lấy tỷ số thắng thua để mang ra luận anh hùng thì chắc ta nên quay sang chơi … lô đề hơn là xem bóng đá. Hãy trân trọng các em, hơn là đánh giá các em. Hãy tôn trọng bầu Đức, hơn là chỉ trích ông ấy nổ.

#vietnam #bongdaviet #football

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.