Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi SaPa (Phần 1 )

Du lịch bụi Sapa không còn là điều mới mẻ với những người yêu thích phượt. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều bạn mới đi lần đầu nên chưa biết phải mang theo những gì? ăn gì? và chơi gì khi tới Sapa? Dưới đây là những thông tin về Sapa, con người Sapa và những món ăn ngon, điểm du lịch tuyệt vời ở Sapa.

Giới thiệu Sapa

Sapa là một huyện miền núi thuộc tỉnh Lào Cai có phong cảnh đẹp và khí hậu trong lành. Ở Sapa có rất nhiều người dân tộc sinh sống, trong đó có 2 dân tộc sinh sống phổ biến là MôngDao. Hàng năm Sapa đón rất nhiều khách du lịch trong nước và nước ngoài chính vì vậy phòng ở và các dịch vụ tại đây cũng đã được nâng cấp và có nhiều lựa chọn hơn cho du khách khi tới đây du lịch.
Xem thêm: Những điều cần biết khi du lịch Cù lao Chàm

Thời gian thích hợp đi du lịch sapa

Sapa được thiên nhiên ban tặng cho khí hậu tương đối ôn hòa và mát mẻ quanh năm. Chính vì vậy cây cối và cảnh vật nơi đây quanh năm đều đẹp nên bạn có thể đến Sapa bất cứ thơi điểm nào trong năm. Tuy nhiên để khám phá được Sapa thì bạn phải dành thời gian ít nhất là 2 ngày 1 đêm để có thể đi được những điểm đẹp ở Sapa.
Xem thêm: Khám phá Cù lao Chàm

Đi Sapa như thế nào và phương tiện gì?

Bạn có thể đi tàu hỏa hoặc đi bằng ôtô khách giường nằm. Đối với đi xe khách thì bạn đi thẳng một mạch lên thị trấn Sapa luôn, còn với tàu hỏa thì bạn phải dừng ở tại ga Lào Cai và phải đi xe Bus lên từ Lào Cai lên thị trấn Sapa (giá vé xe bus từ ga Lào Cai lên thị trấn Sapa từ 50.000 đến 70.000 đồng/người).

– Đối với đi tàu hỏa thì bạn có nhiều lựa chọn như: đi ghế ngồi Cứng, ghế ngồi mềm, Gường nằm có điều hòa. Đi tàu thì các bạn xuất phát từ Ga Trần Quý Cáp và thời gian chạy khoảng từ 19h00 đến 22h00.

– Đi xe khách giường nằm, bạn đặt mua vé ở các hãng xe như : Hưng Thành, Hải Vân, Sen Việt, Sao Việt… giá rơi vào khoảng 250k/ đến 300k/người/1 chiều. Theo kinh nghiệm của mình thì các bạn nên đặt mua vé khứ hồi để phòng khi về không mua được vé nhé. Thông thường các xe xuất phát từ các bến xe như: Mỹ Đình, Lương Yên, Gia Lâm, thời gian chạy khoảng 9 đến 10 tiếng đồng hồ.

Xem thêm: Tour Cù lao Chàm đi về trong ngày

Trích nguồn: blogdulich.vn

Like what you read? Give Leo Messi a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.