máy bơm ly tâm là gì? hoạt động như thế nào ?

Máy bơm ly tâm là loại bơm phổ biến nhất, với hàng chục cấu hình khác nhau bao gồm: bơm chữa cháy, bơm hút chân không, máy xay bột, máy bơm từ và nhiều thứ nữa.

Bơm ly tâm sử dụng một hoặc nhiều cánh quạt gắn và quay với trục, cung cấp năng lượng di chuyển chất lỏng qua bơm và làm tăng áp lực chất lỏng để di chuyển qua hệ thống đường ống. Chúng thường nhanh chóng lắp đặt, yêu cầu bảo trì ít hơn các phương án khác và nói chung dễ dàng sửa chữa.

Danh sách các dòng máy bơm ly tâm : http://maybomnuocchinhhang.vn/danh-muc/bom-ly-tam-truc-ngang-dau-gang-2181

Máy bơm ly tâm thường là sự lựa chọn tốt nhất cho chất lỏng có độ nhớt thấp (mỏng) và tốc độ dòng chảy cao. Chúng cũng được sử dụng trong nhiều ứng dụng nhà ở, thương mại, công nghiệp và đô thị. Bơm ly tâm nhiều tầng có nhiều hơn một cánh quạt, và được sử dụng cho các ứng dụng đòi hỏi áp suất hoặc đầu cao hơn.

Chúng thường làm việc trong các phạm vi sau:

Tốc độ dòng chảy dao động từ 5 đến 200.000 gpm

Tổng đầu (áp suất) dao động từ 10 đến 7,500 ft

Công suất từ ​​0,125 đến 5,000 mã lực

Có rất nhiều loại vật liệu xây dựng, từ nhựa khác nhau và gang đúc hoặc thép không rỉ đóng chai cho các nhiệm vụ nhẹ hơn — đến đồng, thép không gỉ, hợp kim kỳ lạ, và các loại nhựa đặc biệt để ăn mòn hơn, mài mòn, vệ sinh, hoặc các ứng dụng khó khăn khác.

Các kết nối đường ống trên máy bơm ly tâm có sẵn với các ống tiêu chuẩn theo kích thước nhỏ hơn, và các mặt bích với kích thước lớn hơn. Các kết nối đặc biệt có sẵn từ một số nhà sản xuất máy bơm cho các ứng dụng cụ thể. Các trình điều khiển thông thường cung cấp là động cơ cảm ứng AC, nhưng một số nhà sản xuất cung cấp máy bơm với ổ đĩa DC hoặc thích ứng với các thiết bị truyền tải điện khác như động cơ và hộp số.

Một máy bơm ly tâm hoạt động bằng cách:

Trước tiên, bơm dẫn chất lỏng vào hệ thống vào cổng hút của bơm và từ đó vào đầu vào của cánh quạt.

Các cánh quạt quay di chuyển chất lỏng dọc theo các cánh quạt quay, làm tăng năng lượng vận tốc của chất lỏng.

Chất lỏng sau đó rời cánh quạt cánh quạt và sau đó di chuyển vào vách bơm hoặc vỏ máy khuếch tán, ở đó vận tốc cao của chất lỏng được chuyển thành áp suất cao thông qua quá trình khuếch tán.

Chất lỏng sau đó được dẫn vào cổng xả của máy bơm và từ đó ra ngoài vào hệ thống, hoặc vào giai đoạn kế tiếp trong trường hợp bơm nhiều giai đoạn.

Xem thêm các dòng máy bơm nước khác : http://maybomnuocchinhhang.vn/

Like what you read? Give Lê Tuyết Lâm a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.