ấm trà Bát Tràng, hơi thở đương Đại

http://shoplehuynh.com/am-tra-tu-sa-hoi-tho-duong-dai.html

ẤM CHÉN BÁT TRÀNG VỚI VẺ ĐẸP KHÔNG TUỔI

Làng Bát Tràng không chỉ được biết đến là một làng nghề với những dòng sản phẩm bằng gốm chất lượng, đẹp mắt và mang giá trị lịch sử của cha ông. Đó còn là một nét son làm nên đặc trưng văn hóa Việt Nam. Trong dòng chảy văn hóa ấy ấm chén bát tràng mang vẻ đẹp không tuổi.

Xuyên suốt theo thời gian, những bộ ấm chén Bát Tràng chưa bao giờ là cũ, mỗi sản phẩm luôn mang lại những giá trị tinh nguyên nhất. Thời xưa ta yêu sản phẩm được làm từ Bát Tràng bởi vẻ tinh tế thấm đẫm trong từng sắc màu, nét vẻ, kiểu dáng. Ngày nay cũng vậy, mỗi sản phẩm là sự khám phá mới lạ, khơi gợi bao suy tư từ đôi bàn tay tài hoa. Dấu ấn thời gian tạc lên ấm chén Bát Tràng vẻ đẹp truyền thống ngàn đời nhưng cũng mang hơi thở sống động tươi tắn của xã hội đương đại. Vì vậy có thể nói ấm chén Bát Tràng có vẻ đẹp không tuổi.

Ấm chén Bát Tràng mang vẻ đẹp truyền thống

Theo biên niên có thể xem thế kỉ 14–15 là thời gian hình thành của làng gốm Bát Tràng, sản phẩm đầu tiên được ghi chép trong Dư địa chí của Nguyễn Trãi chính là sản phẩm ấm chén: “làng Bát Tràng làm đồ bát chén”. Phát triển qua nhiều thế kỉ, ấm chén Bát Tràng ghi khắc bao dấu ấn của thời đại và có giá trị khảo cổ học to lớn. Từ các loại đất, hoa văn, loại men trên đồ gốm sứ cổ phản ánh những đặc trưng nghệ thuật truyền thống và sự tiếp biến văn hóa qua các thời đại.

ấm trà tử sa đẹp, khay trà cao cấp

ấm chén Bát Tràng đỉnh cao, khay trà gỗ hương

ấm trà Bát Tràng rẻ tận gốc, khay trà gỗ trắc

ấm chén bọc đồng, khay trà cao cấp Bát Tràng

ấm chén Bát TRàng gáo dừa.