Lienviettravel — Đôi chút chia sẻ kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm

Với Cù Lao Chàm, du khách sẽ được cảm nhận khí hậu mát mẻ, hệ động thực vật phong phú, đặc biệt là nguồn hải sản và san hô tuyệt đẹp. Hơn nữa, bạn sẽ được hưởng qua những thời giờ thú vị lặn ngắm san hô.

Đảo Cù Lao Chàm với hàng cát trắng đón bình mình cực đẹp, bình yên và hoang sơ là những từ ngữ có thể dùng để mô tả được hết vẻ đẹp của bãi biển nơi đây. Sóng nước ầm ầm như tiếng gầm của biển, chiều về nghe tiếng gió rít ta lại nghe thấy những âm thanh chỉ có ở nơi đảo xa, biển cả mênh mông mang đến, với một con người ít du lịch biển, bạn sẽ cảm thấy cứ lạ lạ và ghi nhớ nó như một phần kỷ niệm.

Du lịch hè tới rồi, hãy lựa chọn một trong những tour hot nhất hè cùng lienviettravel:

1. Tour du lịch Cô Tô 3 ngày 2 đêm

2. Tour du lịch quảng bình

3. Tour du lịch lý sơn

Nơi này rất gần với Hội An, Bạn chỉ mất khoảng 1h đi tàu ra đảo, rất tiện cho việc di chuyển, ở đây dịch vụ du lịch vẫn chưa được khai thác đúng với tiềm năng du lịch nên đôi khi bạn cảm thấy không ưng ý, nhưng nếu là người ham khám phá, thì đây là một nơi cực hay ho, thú vị để tận hưởng và trải nghiệm.

Ở đây cũng có rất nhiều món ăn ngon, bổ và rẻ theo đúng nghĩa của nó, nếu so sánh với những điểm du lịch biển hấp dẫn khác. Điểm mình thích nhiều nhất ở đây chính là biển trong xanh, hàng cát trắng, có núi, có biển, có hàng dừa dài bát ngát, và cả nét bình yên của biển đảo, người dân giản dị, thân thiện sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú mỗi khi nhớ về.

Cùng ngắm mặt biển xanh nơi đảo vắng Cù Lao Chàm cùng lienviettravel nhé.

Cù lao Chàm là một cụm đảo, được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Cù lao Chàm bao gồm 8 đảo: Hòn Lao, Hòn Dài, Hòn Mồ, Hòn Khô Mẹ, Hòn Khô con, Hòn Lá, Hòn Tai, Hòn Ông.

Dưới đây là chút kinh nghiệm mà lienviettravel xin chia sẻ với các bạn sau những Tour du lịch hấp dẫn quanh đảo nhé :

> Để đến Cù Lao Chàm, rất dễ. Cù Lao Chàm là hòn đảo xanh, sạch, đẹp và có lẽ là đảo gần với đất liền nhất mà trên đó có dân sinh sống. Chỉ cách Cửa Đại 18 phút đi ca nô máy hoặc khoảng 1 tiếng nếu đi bằng tàu chợ hoặc bạn cũng có thể kết hợp ghé thăm Hội An và xuất phát đi từ Hội An. Giá tàu gỗ là 40 ngàn/người, gửi xe là 20 ngàn/người (đi từ Cửa Đại sẽ rẻ hơn và rút ngắn được khoảng 45 phút tàu chạy từ Hội An theo sông Thu Bồn ra Cửa Đại.

P/s: nhưng đi tàu chợ lại có trải nghiệm lênh đênh trên sông Thu Bồn. Ngắm nhìn làng quê hai bên và cả những lúc những chiếc tàu nhỏ cập mạn tàu lớn để chuyển đồ ra đảo rất vui. Heo gà vịt kêu ụt ụt, cạp cạp… nghe vui tai lắm.

# Thông thường sẽ kết hợp đi Đà Nẵng — Hội An — Cù Lao Chàm (đối với các bạn đi máy bay + xe máy). Nếu đi chơi chạy xe máy đường trường thì có thể ra thẳng Cửa Đại bắt tàu gỗ, gửi xe ra đảo nếu không có nhu cầu ngang qua Hội An, Đà Nẵng.

# Còn nếu thời gian eo hẹp, có thể mua tour hoặc mua vé tàu ca nô (thường là ghép với những tour đi ca nô nhưng ca nô còn trống chỗ) ra đảo. Sáng đi chiều về, sáng khoảng 9 giờ ra tới đảo, chiều khoảng 3, 4 giờ là về. Chủ yếu những kiểu đi tour này thường ghé bãi Ông, ăn uống ở bãi Làng, hoặc thêm 1 bãi nữa là hết.

> Trên đảo có khoảng 2500 hộ dân, đa số sinh sống ở bãi Làng (ở cầu tàu), khoảng hơn ngàn rưỡi người. Còn lại là các anh bộ đội và khoảng hơn trăm người sống ở bãi Hương. Du khách thường đổ lên đảo khoảng từ 9 giờ sáng tới 3 giờ chiều là về lại đất liền. Ngoài khoảng thời gian này đảo rất vắng.

> Trên đảo có một số homestay ở bãi Ông, bãi Làng và bãi Hương. Bãi Làng gần cầu tàu, chợ hải sản và quán xá nên chọn ở đây sẽ tiện hơn. Bãi Hương khá xa so với cầu tàu và cũng xa so với nhiều bãi cát đẹp khác như bãi Xếp, bãi Chồng, bãi Bịm… (nhưng gần hòn Yến).

> Đảo đặc biệt thích hợp để cắm trại qua đêm, đặc biệt là bãi Xếp hoang sơ (mấy bạn Tây rất khoái vụ này, trên đường về nghe lỏm thấy mấy bạn khen miết). Các bạn nên lưu ý tránh mùa bão (vì bãi này là hướng của bão đi). Và sau khi cắm trại nhớ dọn dẹp sạch sẽ rác trên bãi nha… Đi nhiều đảo ở Việt Nam rồi nhưng có lẽ đây là lần đầu mình thấy sáng sáng ở CLC có 2 đội dọn vệ sinh, 1 đội quét dọn đường sá quanh đảo và 1 đội chèo thuyền thúng đi gom từng cọng rác, chai nhựa trôi nổi trên biển. Môi trường được giữ rất tốt nơi đây.

> Ở bãi Làng có 2 homestay (đại gia ^_^), mà đặc biệt là homestay Ngân Hà (nghe đại gia vậy thôi nhưng giá chỉ có 150k/người). Còn các homestay bình dân khác là 100k. Mình ở Ngân Hà một vài ngày rồi mới biết căn nhà này đại gia nhất đảo, nhà có hơn 1 chục chiếc ca nô phục vụ toàn đảo.

> Ăn uống ở đây cũng rất rẻ, bình dân và ngon. Nếu có ý định ở lại qua đêm (mà không cắm trại) thì ăn ké với các nhà homestay (vì ban đêm ở đây k có hàng quán gì đâu, chỉ có vài chỗ bán hột vịt lộn cho bà con nhậu thôi hehe). Sáng thì có mì quảng, bún xương, hủ tiếu, phở…

> Chợ hải sản gần cầu tàu thì bán tầm 9 giờ sáng đổ đi tới chiều (giờ khách du lịch lên), với giá cả rất rẻ so với đất liền mà lại rất tươi ngon.

Trên đây, Lienviettravel giới thiệu tới các bạn địa điểm du lịch Cù Lao Chàm, thiên đường du lịch hấp dẫn mới ở Quảng Nam mà chưa được khai thác đúng mức, nếu có dịp thăm thú Hội An, hãy dành thời gian tận hưởng những cảnh đẹp, món ăn đặc sản biển nhé. Cảnh sắc và con người nơi đây sẽ khiến bạn thật thú vị mỗi khi nhớ về….

LIÊN VIỆT TRAVEL
ADD: Tầng 7 — Số 52 Đ. Hồ Tùng Mậu — P. Mai Dịch — Q. Cầu Giấy — TP Hà Nội, Việt Nam
Phone: 0462.598.389- Fax: 0462.598.389
Mobile: 0944.405.268–0912.68.56.59
Website : lienviettravel.vn

Like what you read? Give lienviettravel a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.