Đánh giá dự án Bgogo

Thông tin dự án

Tổng quan dự án

Bgogo là sàn giao dịch tài sản kĩ thuật số đầu tiên với tính năng liệt kê thông qua supernodes, được thiết kế để liệt kê những tài sản kĩ thuật số chất lượng và hứa hẹn nhất.

BGG là token của sàn, được phân phối bởi Bgogo để đóng góp vào hệ sinh thái Bgogo.

Bgogo có một vài tính năng rất hay và độc đáo như khai thác mỏ thông qua giao dịch, mua lại BGG hàng ngày hay supernodes

  1. Khai thác mỏ thông qua giao dịch

50% trên tổng lượng cung của BGG sẽ được dành cho người dùng dưới dạng phí chiết khấu hay còn được gọi là khai thác thông qua giao dịch. Số lượng BGG token tương đương 105% phí giao dịch sẽ được hoàn trả cho người dùng trong 30 phút sau khi giao dịch. Tổng số lượng BGG sẽ được giới hạn hàng ngày và sẽ được đào hết sau 48 tháng.

2. Mua lại BGG token hàng ngày

Mỗi 24 giờ, Bgogo sẽ dùng 100% tiền thu được từ việc giao dịch của người dùng để mua lại BGG và chuyển nó tới địa chỉ công cộng để tiêu huỷ.

2 tính năng trên của Bgogo giúp thu hút được người dùng, kích thích giá của BGG. Bạn không những không mất phí khi giao dịch mà còn được thêm, đúng với khẩu hiệu của Bgogo “Sàn của cộng đồng, bởi cộng đồng và vì cộng đồng”

3. Supernodes

Một tính năng độc đáo chưa từng xuất hiện ở bất kì sàn giao dịch nào đó là supernodes. Sau đây mình xin giải thích cho mọi người về tính năng này.

Có tổng cộng 21 supernodes trong hệ thống sàn Bgogo. Những thực thể này sẽ tham gia vào vòng mua kín BGG token. Họ đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thai của Bgogo, mỗi supernode sẽ được cấp phép để có thể “1 phiếu, 1 đồng tiền được liệt kê” cũng như được hưởng lợi từ 20% phí trade trọn đời từ đồng tiền đó.

Chu kì của mỗi supernode là 1 quý. Cuối mỗi quý, supernodes được chọn lại dựa trên 21 tài khoản nắm giữ BGG token nhiều nhất.

Mỗi supernode là một thực thể “Một phiếu, Một đồng tiền được liệt kê”. Đặc quyền này cho người nắm giữ quyền được chọn đồng tiền để được liệt kê trên sàn Bgogo.

Ảnh chụp nhanh hàng ngày của tất cả các tài khoản cá nhân trên nền tảng của Bgogo sẽ được thực hiện và sẽ được sử dụng như một tiêu chí cho việc tái bầu cử supernodes. Dựa trên việc tính toán trọng số hàng ngày của các vị trí BGG được giữ trong mỗi tài khoản sẽ có được thứ hạng của tổng số BGG nắm giữ trong một quý. 21 tài khoản hàng đầu nếu vượt qua xác minh KYC sẽ đủ điều kiện trở thành supernodes trong quý sau. Nó khuyến khích các Supernode để nắm giữ BGG token để giữ vị trí Supernode do đó làm tăng giá trị của BGG token.

Thế hệ đầu tiên của supernodes bao gồm 21 quỹ đầu tư hàng đầu như Pantera Capital, ICODrops, DHVC, Node Capital, BlockWater Capital… và nhiều supernodes đang gia nhập. Mỗi supernodes hiện nắm giữ 33,333,333 BGG.

Phân phối BGG token

Có tổng cộng 10,000,000,000 BGG token sẽ được tạo ra theo tỉ lệ như sau:

  • 50% (5 tỉ) được đào bời người dùng thông qua giao dịch
  • 20% (2 tỉ) dành cho việc phát triển hệ sinh thái và hoạt động hàng ngày của Bgogo
  • 20% (2 tỉ) sẽ được dành cho đội ngũ phát triển
  • 10% (1 tỉ) sẽ được phân phối cho thế hệ supernode đầu tiên và các nhà đầu tư chiến lược.

Nhóm phát triển

CEO, Maximilian Wong: cựu kỹ sư phần mềm tại Facebook, cựu sáng lập viên của tổ chức mật mã của Facebook. Ông có bằng Thạc sĩ về Khoa học Máy tính của UCSD. Ông cũng là một nhà nghiên cứu blockchain cao cấp, người có ảnh hưởng và cố vấn. Ông đã giúp và chỉ đạo một số dự án blockchain phổ biến ở Thung lũng Silicon như QuarkChain.

CTO, Nicolas Chan: Từng làm việc tại trụ sở chính của Facebook, và chịu trách nhiệm duy trì an ninh mạng cho 2 tỷ người dùng Facebook, WhatsApp và Instagram. Anh đã giành được giải vô địch khu vực dành cho sinh viên quốc tế của ACM-ICPC. Nicolas có bằng cử nhân về khoa học máy tính của Đại học Giao thông Thượng Hải.

COO, Oscar Song: Cựu giám đốc điều hành của Huobi và thành viên nhóm sáng lập của Gukebao. Oscar có bằng Cử nhân Tài chính tại Đại học Renmin của Trung Quốc.

CSO, Ciara Sun: Từng làm việc tại Boston Consulting Group, Deloitte Advisory, đã có nhiều công việc kinh nghiệm trong phân tích tài chính, tư vấn chiến lược và doanh nghiệp kinh nghiệm quản lý. Cô cung cấp danh mục đầu tư và quản lý tài sản cho hàng tỷ quỹ đầu tư quy mô và quỹ cổ phần tư nhân.

Đội ngũ chính của Bgogo bao gồm 35 thành viên có kinh nghiệm từ Facebook, Microsoft, Alibaba, Twitter và Boston Consulting Group ở nhiều địa điểm khác nhau như Thung lũng Silicon, Hồng Kông và Singapore.

Dự đoán

Những người sáng lập và các thành viên trong nhóm bao gồm sự kết hợp tốt giữa những người có đầu óc kỹ thuật và kinh doanh. Mối quan tâm duy nhất của tôi là không có lộ trình. Tôi tin rằng dự án sẽ không có một thời gian khó khăn để trở thành top 10 sàn giao dịch trong tương lai gần.