Review Kính Cường Lực iPhone 7 Plus FPTSHOP sài 1 tuần đã hỏng

Kính cường lực là sản phẩm danh cho các thiết bị smartphone chắc bạn nào cũng biết rồi. Còn về đồ bền của nó thì khỏi phải bàn. Dù hàng lởm cũng sài dc 1 đến 2 tháng.

Mình muốn dán 1 kính cường lực cho iPhone 7 Plus mới mua từ Mỹ về. Lựa chọn đầu tiên trong đầu của mình là FTP Shop. Vì hầu như các thiết bị mình đều mua ở đây và ngường mộ về thường hiệu FTP vì dân IT mà. Không ngần ngài hay suy ngẩm gì vừa lấy dt lúc tối, chiều mai làm về ghé ngay của hàng dán cho em nó.

Vào ngay cửa hàng thì gặp nhân viên chào niềm nở, mua mặc xí cũng dc vì đã được phụ vụ rồi. Hỏi ngày em dễ thương: “Em ơi, bên mình có có bán kinh cường lực cho iPhone 7 Plus ko vậy”. (Mình đã xem trước trên web rồi nhưng hình ảnh thì ko rõ, ko hình ảnh chi tiết hay minh họa. Hàng phụ kiện thì mình biết cũng có hàng chính hãng như Nillkin mà thôi mua ở FTP mắc hơn ở ngoài xí nhưng chắc chắn hàng đảm bảo rồi, tới dán luôn.)

Em dễ thương trả lời: Anh đợi xí để em hỏi à, a ngồi ở đây à. Và bé vào bên trong sau đó đi ra bảo với mình có miếng dán cường lực cho iPhone 7 Plus ạ, anh đợi xí nhân viên sẽ ra dán cho anh ạ. Nghe cái thấy ok rồi á. Mình mua đồ thường kỹ tính nên hỏi lại: Miếng dán bao nhiêu tiền vậy em. Em trả lời: iPhone 7 Plus dán 2 mặt 180K ạ. (Xem trên web trước rồi đúng ngay giá.)

Tướng dán DT toàn mấy anh nam ai ngờ 1 bé xinh nữa xuất hiện và dán dt cho mình. Thấy thích thích rồi á. Hihi

Sau khi xong, mình xem hầu như là ok rồi, có hơi lệch 1 xí nhưng chắc ko sao. Ai lại khó tính vậy. Thanh toán và ra về. Ko hỏi có bảo hành không vì nghĩ chắc sài bèo lắm cũng trên 3 tháng. Thay cái mới cũng hợp lý rồi. Bảo hành gì, có 180K à.
Sau 5 được ngày sử dụng thì mình miếng dán có tính trạng hở khá to. Hỏi máy thằng bạn thì tụi nó bảo chắc ngta dán ko kỹ rồi, còn bụi hay gì đó nên mới bị vậy, chứ kính cường lực bền lắm, dán kỹ sài 5 6 tháng còn được nếu mài giữ kỹ. Thấy vậy kiếm lại tờ biên lại thì trên link page hướng dẫn thông tin bảo hành sản phẩm. Vào xem thì thấy sản phẩm ko bảo hành, lấy dt gọi lên tổng đài xác nhận thì hàng không bảo hành. Tính trạng máy mình như hình bên dưới:

Phản hồi của nhân viên FTP SHOP:

Lần đầu: Gọi số tổng đài góp ý phản hồi dịch vụ: 18006616

Mình cho thông tin và nói tính trạng của mình. Em nó bảo: “Kính cường lực bên em không bảo hành, anh có thể ra tại cửa hàng để nhân viên kiểm tra và hỗ trợ”. Mình mới trả lời hàng không bảo hành thì được hỗ trợ gì nữa em và phán thêm cho em nó 1 câu. “Vậy sản phẩm bên em dởm thế à. Anh sài chưa được 1 tuần thì hở rồi”. Em nó liền trả lời lại 1 câu “Kính cường lực bên em không bảo hành, anh có thể ra tại cửa hàng để nhân viên kiểm tra và hỗ trợ”. Với cái giọng giận giữ như muốn đạp mình như mấy bà cố bán cá ngoài chợ. Chỉ là mấy bà cô chửi nhau nhưng nghe nó dân dã còn em nó nói theo quy trình xử lý nghiệp vụ nhưng như muốn đập vở mặt mình. Kiểu như “Sao bảo hàng của bà đởm vậy á”. Mình là người bị thiệt hại và phản nàn mà như kiểu ăn vạ rồi bị chửi vậy á. Pó tay. Mà nhân viên chăm sóc khách hàng thì phải bên vực khách hàng chứ nhỉ và luôn nghe khách hàng dù họ có nặng lời. Cái nghề mà. Mình chưa chửi gì. Chỉ bảo hàng của cty dởm à. Chứ có phải hàng em nó bán dởm đâu. Thôi cúp máy liền. Nói nữa nó chửi vào mặt thì nhục … (Chưa chửi nhưng sợ vậy, nhưng có thu âm cuộc gọi mà, sao dám chửi được :D)
Thôi dành bỏ, kính cường lực dán tại 1 cửa hàng lớn cho chắc ăn thế mà sài chưa được 1 tuần (08/10 đến 12/10). Nhưng cũng thấy ưc ức, thế là quyết định ghé cửa hàng FTP Shop hôm trước hỏi 1 lần nữa và xem như nhân viên tổng đài nói xem hỗ trợ cái gì.

Vừa đến cửa hàng nhân viên cũng chào đón lịch sự. 1 cặp nam thanh nữ tú hỏi anh cần gì ạ. Mình bảo là đến bảo hành và được hướng dẫn tới gặp nhân viên. Mình tiếp tục hỏi lại nội dung cũ: “Miếng dán cường lực có bảo hành không em. Anh mua dùng chưa được 1 tuần thì đã hở rồi.”. Nữ nhân viên liền cầm dt của mình xem và nói: “Kính cường lực bên em không bảo hành anh ạ.”. 1 câu dứt khoát và không hỏi thêm nguyên nhân gì từ khách hàng. Thôi cầm điện thoại ra về, xem như không may mắn.

P/S: NỘI DUNG BÀI VIẾT CHIA SẼ NÀY LÀ REVIEW KÍNH CƯỜNG LỰC BÊN FTPSHOP CHỨ NHƯNG SẢN PHẨM KHÁC THÌ MÌNH KHÔNG BIẾT VÌ MÌNH CHƯA TỪNG THỬ. MỌI NGƯỜI ĐỌC XEM NHƯ LẤY 1 KINH NGHIỆM CHO BẢN THÂN MÌNH. AI TIN HAY KHÔNG TIN HAY NGHĨ GÌ KO QUAN TRỌNG. MIỄN LÀ ĐỌC XONG ĐỪNG ĐỂ NHƯ MÌNH LÀ ĐƯỢC.

CÁ NHÂN:

  1. VÀO 1 CỬA HÀNG TIN TƯỞNG TỪ XƯA GIỜ MUA 1 CÁI KÍNH CƯỜNG LỰC MẮC HƠN NGOÀI ĐƯỜNG GẦN 1 NỮA GIÁ. CHẢ BIẾT HÀNG NÀY NGUỒN GÓC THẾ NÀO QUAN TRỌNG LÀ CỬA HÀNG MÌNH TIN TƯỜNG NHƯNG RỒI VỞ MỘNG VÌ SẢN PHẨM KHÔNG BÀO HÀNH, ĐÚNG CHÍNH SÁCH, ĐÚNG QUY TRÌNH, KHÔNG NÓI ĐƯỢC GÌ. COI NHƯ XUI VẬY. THEO MÌNH THÌ KÍNH CƯỜNG LỰC THÌ KO SAO NHƯNG CHẮC KỸ THUẬT DÁN CHƯA ĐÚNG NÊN GẶP TÌNH TRẠNG TRÊN. => MUA Ở ĐÂU CŨNG VẬY, ĐÃ LÀ SẢN PHẨM KO BÀO HÀNH THÌ HƯ CŨNG CHẢ AI BẢO HÀNH CHO BẠN. ĐÃ NHẬN HÀNG MÀ OK THÌ THÔI. NÊN MẤY BÁC CÓ MUA THÌ KIẾM CHỖ NÀO RẺ MÀ MUA, VÀO CỬA HÀNG LỚN THÌ CŨNG CHẢ CÓ HỖ TRỢ GÌ ĐÂU. MẤY BÁC CÂN NHẮC TRƯỚC KHI MUA NHA.
  2. THÀ MUA NGOÀI ĐƯỜNG CÓ TỨC THÌ CHỬI CHO ĐÃ VÀO MẤY TIỆM LỚN. NGƯỜI TA KO CHỬI NHƯNG TRẢ LỜI NHƯ MÌNH LÀ 1 THẰNG NGU HAY ĐẠI LOẠI LÀ LỪA ĐẢO. THEO MÌNH TRẢ KHÁCH GÌ NHAU. CHẮC RÀNG RẺ TIỀN NÊN CTY KHÔNG KIẾM ĐƯỢC NHIỀU DOANH THU NÊN CŨNG CHẢ CẦN CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG LÀM QUÁI GÌ. NÓ MUA THÌ CHĂM SÓC. CÒN TỚI PHÀN NÀN MÀ KO ĐÚNG QUY TRÌNH, QUY ĐỊNH THÌ OUT. KHÔNG CẦN GIẢI THÍCH NHIỀU NHƯ NGOÀI ĐƯỜNG.
  3. KHÔNG BAO GIỜ MUA HÀNG Ở FTP SHOP. KHÔNG PHẢI VÌ TIỆC TIỀN HAY THAN PHIỀN MÀ THẬT SỰ ỨC. HỎI NHÂN VIÊN TỔNG ĐÀI THÌ NHƯ MÌNH NÓI XẠO, NÓI NHƯ MUỐN CẮN MÌNH. VÀO CỬA HÀNG THÌ “KHÔNG BẢO HÀNH ANH ƠI” XONG. THẬT LÀ DỨT KHOÁT, KO CẦN BIẾT AI SAI, KO HỎI KHÁCH HÀNG HAY GIẢI THÍCH CHẮC TẠI ANH THẾ NÀY, THẾ KIA :D NGHE CŨNG NHIỆT TÌNH.
Show your support

Clapping shows how much you appreciated Li Nguyen’s story.