Phương Pháp Giảm Huyết Áp Cao Bạn Có Thể Thực Hiện Ngay Tại Nhà.

Bài viết này giới thiệu một số phương pháp giảm huyết áp cao mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà của mình. Bạn có thể làm một mình hoặc nhờ người khác giúp đỡ. Vào năm ngoài mình có dịp đi học chuyên sâu bệnh cao huyết áp từ chị Hằng là một huấn luyện viên YOGA và là một bác sỹ đông y. Đi học mới biết có những phương pháp cực gì đơn giản, đôi lúc bạn đã từng áp dụng trong cuộc sống nhưng bạn không để ý.

Cao huyết áp liên quan rất nhiều đến độ co giãn (đàn hồi) của mạch máu, người có độ đàn hồi của mạch máu thì huyết áp càng ổn định. Như vậy sẽ có một số phương pháp đúng đắn để ổn định huyết áp là cải thiện độ đàn hồi của mạch máu giúp cho mạch máu trở về trạng thái bình thường.

Luyện tập thể dục phù hợp giúp bạn ổn định huyết áp rất tốt.

Một số phương pháp giảm huyết áp cao.

Huyết áp chính là khí huyết trong cơ thể, nên nó liên quan mất thiết đến hơi thở của bạn, nên phương pháp hàng đầu là phải biết sử dụng hơi thở. Nghe tưởng chừng đơn giản vì ai cũng biết thở song việc thở như thế nào để ổn định huyết áp lại là chuyện khác. Có chị khách gặp mình sau khi nghe hướng dẫn về chị áp dụng đúng mỗi cách này, vậy mà huyết áp lại ổn định rỏ rệt. Cứ mỗi lần huyết áp tăng cao là chị lại ngồi xuống hít thở, khoảng 10–15 phút là lại huyết áp ổn định trở lại. Cách làm này giúp mạch máu ngày càng đàn hồi tốt. Bạn có thể luyện tập hằng ngày vào sáng sớm và những lúc huyết áp tăng đột ngột bằng cách là bạn ngồi xuống hoặc nằm ngữa, sau đó nhắm mắt lại và tưởng tượng có một ngọn nến đang cháy trước mặt bạn, bạn hít thật sâu vào bằng mủi sau đó thôi nhẹ ra bằng miệng như đang cố gắng thổi tắt ngọn nên nhưng ngọn nến không thế tắt được. Mình hay gọi phương pháp này là phương pháp thổi lữa. Vì ngày xưa mình hay thổi lữa thì sau khi thôi xong mình thường có tình trạng hoa mắt chống mặt, hiện tượng này là huyết áp tút xuống. Bạn lưu ý là thổi đến khi huyết áp ổn định thì ngưng thổi kiểu đó nữa nhé. Mình kiểm tra phương pháp này bằng cách đo huyết áp cho tất cả các khách hàng của mình thì thấy sau khi sử dụng huyết áp tụt xuống từ 10 đến 40 nấc. Những lúc bạn bực mình chuyện gì đó hãy ngồi xuống và áp dụng kỹ phương pháp này, bạn đã tự bảo vệ mình rồi đấy.

Hít thở hoặc thiền có thể giúp bạn trị dứt điểm cao huyết áp.

Một cách khác nữa là trong nhà phải luôn có cần tây. Người cao huyết áp uống nước ép cần tây có huyết áp cực kỳ ổn định. Lấy cần tây cắt khúc cho vào máy xay đổ nước vào rồi xay lên, bỏ vào màng lọc lấy nước bỏ thêm đường vào uống thì quá tuyệt. Cảm giác huyết áp ổn định luôn kề bên thì làm việc gì cũng tự tin hết.

Phương pháp kiểm soát được cảm xúc của mình, đây là một phương pháp cực kỳ thú vị và cũng vô cùng quan trọng. Bạn áp dụng nhiều cách, uống đủ loại thuốc song nếu không kiểm soát được cảm xúc của mình thì cũng bằng không. Có người tức giận quá xuất huyết trong cơ thể học máu ra bên ngoài, người ta dùng máu đó tiêm vào chuột, con chuột chết sau 3 phút. Nên bạn biết là nó ảnh hưởng đến huyết áp của bạn thế nào rồi. Bạn có thể thấy những người luyện khí công, yoga, dưỡng sinh hoặc những người thiền có một sức khỏe mà nhiều người khác ao ước vì học biết phương pháp để kiểm soát được cảm xúc của mình.

Bài viết còn nhiều phương pháp giảm cao huyết áp hay nữa, nhưng cũng dài rồi, đến bài biết sau mình sẽ chia sẽ cho các bạn thêm vài phương pháp nữa, đồng thời chỉ cho bạn cách kiểm soát được cảm xúc của mình.

Nếu đang bị cao huyết áp hãy tìm cho mình một chuyên gia về cao huyết áp, nói cho vị chuyên gia đó biết tình hình và cơ địa của mình, bạn sẽ được theo dõi và cải thiện được rất nhiều về huyết áp của mình.

PHẠM MINH NHẬT

Chủ sáng lập LINACHI

Tìm hiểu về sản phẩm Nấm Linh Chi giúp ổn định huyết áp: http://linhchiminhnhat.com/san-pham-linh-chi/

Nguồn: http://linhchiminhnhat.com/phuong-phap-giam-huyet-ap-cao-ban-co-thuc-hien-ngay-tai-nha/

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.