tình trạng thực khi tạo má lúm đồng tiền

Bác sĩ hoặc y tá sẽ kiểm tra bạn và cảm thấy bụng của bạn.

Các kết quả xét nghiệm máu sau đây có thể do tắc nghẽn có thể có:

Các xét nghiệm sau đây Chữa sụp mí bẩm sinh chinh phục cùng đôi mắt mới có thể được sử dụng để điều tra một ống dẫn mật bị chặn có thể có:Một ống dẫn mật bị chặn cũng có thể làm thay đổi kết quả của các xét nghiệm sau đây:

Mục tiêu của điều trị là làm giảm sự tắc nghẽn. Stones có thể được loại bỏ bằng cách sử dụng một ống nội soi trong một ERCP.

Trong một số trường hợp, phẫu thuật là cần thiết để vượt qua các tắc nghẽn. Túi mật thường sẽ được phẫu thuật cắt bỏ nếu tắc nghẽn là do sỏi mật. Cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn có thể kê toa thuốc kháng sinh nếu bị nhiễm trùng nghi ngờ.

Nếu tắc nghẽn là do ung thư, các ống dẫn có thể cần phải được mở rộng. Thủ tục này được gọi là nội soi hoặc qua da (qua da bên cạnh gan) giãn nở. Một ống có thể cần phải được đặt để cho phép thoát nước.

Outlook (Tiên lượng)

Nếu tắc nghẽn là không được sửa chữa, nó có thể dẫn đến nhiễm trùng đe dọa tính mạng và một sự tích tụ nguy hiểm của bilirubin.

Nếu tắc nghẽn kéo dài một thời gian dài, mãn tính bệnh gan có thể xảy ra. Hầu hết các vật cản có thể được điều trị bằng nội soi hoặc phẫu thuật. Vật cản gây ra bởi ung thư thường có một kết quả tồi tệ hơn.

Các biến chứng có thể xảy ra

Nếu không điều trị, các biến chứng có thể bao gồm nhiễm trùng, nhiễm trùng huyết , và bệnh gan, chẳng hạn như đường mật xơ gan .

Khi đến hệ với Chuyên viên y tế

Gọi nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn nếu bạn nhận thấy một sự thay đổi trong màu sắc của nước tiểu và phân của bạn hoặc bạn phát triển vàng da.

Phòng ngừa

Hãy nhận biết của bất kỳ yếu tố nguy cơ mà bạn có, để bạn có thể nhận được chẩn đoán và điều trị kịp thời nếu một ống dẫn mật bị tắc nghẽn. Các tắc nghẽn có thể tự mình không thể phòng ngừa được

Đèn Bili là một loại liệu pháp ánh sáng (phototherapy) được sử dụng để điều trị vàng da sơ sinh . Vàng da là một màu vàng của da và mắt. Nó được gây ra bởi quá nhiều của một chất màu vàng gọi là bilirubin. Bilirubin được tạo ra khi cơ thể thay thế các tế bào máu đỏ cũ với cái mới.

Thông tin

Đèn chiếu sáng bao gồm ánh sáng Đôi mắt, khung mặt cân đối với Nâng Chân Mày Hàn Quốc huỳnh quang từ đèn bili trên làn da trần. Một bước sóng ánh sáng cụ thể có thể phá vỡ bilirubin thành một dạng mà cơ thể có thể thoát khỏi thông qua nước tiểu và phân. Ánh sáng màu xanh trông.

Đứa trẻ sơ sinh được đặt dưới ánh đèn không có quần áo hoặc chỉ mặc tã.

Đôi mắt được bảo hiểm để bảo vệ chúng khỏi ánh sáng.

Đội ngũ chăm sóc sức khỏe cẩn thận lưu ý nhiệt độ của trẻ sơ sinh, dấu hiệu sinh tồn, và phản ứng với ánh sáng. Họ cũng lưu ý việc điều trị kéo dài bao lâu và vị trí của các bóng đèn.

Các em bé có thể bị mất nước từ đèn. Chất lỏng có thể được thông qua một tĩnh mạch trong khi điều trị.

Xét nghiệm máu được thực hiện để kiểm tra mức độ bilirubin. Khi nồng độ đã giảm đủ, đèn chiếu là hoàn tất.

Một số trẻ sơ sinh nhận được đèn chiếu ở nhà. Trong trường hợp này, một y tá thăm hàng ngày và rút ra một mẫu máu để xét nghiệm.

Điều trị phụ thuộc vào ba điều:

Trong trường hợp nghiêm trọng của tăng bilirubin trong một sinh trọng lượng sơ sinh thấp, rất trẻ trung hơn 24 tiếng đồng hồ, một thay máu có thể được thực hiện để thay thế. Khi mức độ bilirubin rất cao, một thay máu có thể là lựa chọn tốt nhất.

Hẹp đường mật là một sự tắc nghẽn trong các ống (ống) mang một chất lỏng gọi là mật từ gan đến túi mật.

Nguyên nhân

Hẹp đường mật xảy ra khi các ống dẫn mật trong hoặc ngoài gan không phát triển bình thường. Lý do tại sao điều này xảy ra là không rõ.

Các ống dẫn mật giúp loại bỏ chất thải từ gan và mang muối giúp ruột non phá vỡ (tiêu hóa) chất béo.

Ở những trẻ bị hẹp đường mật, dòng chảy của mật từ gan đến túi mật bị chặn. Điều này có thể dẫn đến tổn thương gan và xơ gan, có thể gây chết người.

Các triệu chứng

Trẻ sơ sinh bị tình trạng này có thể xuất hiện bình thường khi sinh. Tuy nhiên, vàng da (màu vàng cho da và niêm mạc) phát triển vào tuần thứ hai hoặc thứ ba của cuộc sống. Những trẻ sơ sinh có thể tăng cân bình thường cho tháng đầu tiên. Sau thời điểm đó, các bé sẽ giảm cân và trở nên cáu kỉnh, và sẽ có ngày càng tồi tệ vàng da.

Các triệu chứng khác có thể bao gồm:

Các nhà cung cấp chăm sóc y Phẫu thuật tạo má lúm đồng tiền đánh bật nụ cười xấu tế sẽ thực hiện một kỳ thi vật lý, trong đó bao gồm cảm giác vùng bụng của bệnh nhân. Các bác sĩ có thể cảm thấy gan lớn.

Các xét nghiệm để chẩn đoán hẹp đường mật bao gồm:

Các xét nghiệm máu để kiểm tra tổng và trực tiếp nồng độ bilirubin