Cách chữa bệnh sâu răng sữa cho bé đảm bảo an toàn không biến chứng

Trẻ bị sâu răng khá phổ biến nhưng không phải phụ huynh nào cũng biết cách chữa bệnh sâu răng ở trẻ em tốt nhất và biết khi nào nên chữa trị khi nào không cần, điều trị bằng cách nào tốt và có cần phục hình hay không? Những thông tin cung cấp dưới đây sẽ giúp các mẹ bỉm sữa chăm sóc răng cho bé đảm bảo hơn nhé!

1. Hướng chỉ định chữa sâu răng sữa cho bé như thế nào?

Khi răng bé bị sâu thì trong mọi tình huống cần nghĩ đến việc chữa trị cho bé bằng cách chữa sâu răng sữa tốt nhất và có lợi nhất cho sự phát triển của hệ răng ở trẻ về lâu dài. Cho nên tùy vào thời điểm bé bị sâu răng mà bác sỹ khi điều trị sẽ chỉ định theo một trong hai hướng sau đây:

Răng sữa bị sâu cần điều trị triệt để

– Chữa răng sữa bị sâu và phục hồi lại răng cho bé

Hướng điều trị này áp dụng khi răng sữa còn có giá trị ăn nhai do mức độ sâu chưa nặng, thân răng sữa chưa bị phá hủy hoàn toàn do sâu răng. Và chiếc răng sữa vẫn chưa đến thời điểm được thay thế. Việc chữa trị sâu răng để tạo điều kiện phục hồi hình thể răng, giúp răng sữa của bé tiếp tục thực hiện chức năng ăn nhai trong khi mầm răng vĩnh viễn bên dưới cho mọc lên.

– Nhổ bỏ răng sữa bị sâu cho bé và không cần phục hồi

Trong trường hợp qua thăm khám nhận thấy chiếc răng sữa bị sâu của bé đã đến thời điểm sắp được thay thế bởi răng vĩnh viễn trong thời gian không xa, hướng điều trị được chỉ định cho bé thường là nhổ răng mà không cần phải tốn công sức điều trị và phục hồi răng sữa sâu.

Muốn chữa răng sâu hiệu quả cho bé cần đưa bé đi nha sỹ

Chính hai hướng điều trị này đã cho thấy tại sao việc tự ý nhổ răng sữa bị sâu cho bé tại nhà là phản khoa học khi chưa xác định được nhổ răng sữa vào thời điểm đó có phù hợp hay không

Xem thêm: nhổ răng sữa cho bé ở đâu an toàn không đau cho bé

2. Cách điều trị sâu răng sữa cụ thể

* Cách chữa sâu răng sữa bằng nhổ răng:

Nhổ răng sữa khá đơn giản, đơn giản hơn nhiều so với nhổ răng trưởng thành vì răng sữa không rắn chắc và khó nhổ như răng trưởng thành. Việc bóc tách để loại răng sữa ra khỏi tổ chức của nó khá nhanh và nhẹ nhàng. Nhưng vẫn đòi hỏi thực hiện theo phương pháp siêu âm để bé trải qua nhổ răng dễ chịu và an toàn nhất, hỗ trợ liên thương nhanh sau nhổ răng.

Nạo mô răng sữa sâu và phục hình lại là cách chữa sâu răng sữa hiệu quả

* Cách chữa sâu răng sữa bảo tồn răng

Khi chữa trị răng sữa bị sâu cho bé, bác sỹ sẽ tiến hành nạo bỏ triệt để mô răng sâu sau đó hàn trám lại răng hoặc bọc răng sữa để răng bé không bị sâu trở lại và giúp bé ăn nhai trở lại bình thường bằng chiếc răng này.

Đó là cách chữa sâu răng sữa cơ bản, các thao tác cụ thể và chuyên sâu sẽ do các bác sỹ thực hiện nên bạn chỉ cần biết sơ lược hướng điều trị và có sự chuẩn bị cho bé tốt nhất về mặt tâm lý.

Xem thêm: nhổ răng sữa khi chưa lung lay có nguy hiểm không?

Like what you read? Give Linh Thùy a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.