Lấy cao răng có đau không cách giảm đau khi lấy cao răng

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em lấy cao răng có đau không, có bị chảy máu nhiều không ạ? Răng của em có nhiều vết ố vàng bám quanh chân răng, mỗi lần đánh răng bị chảy máu chân răng. Bạn bè khuyên em nên đi lấy cao răng sớm để răng miệng sạch sẽ hơn nhưng em băn khoăn không biết lấy cao răng có đau không. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Mai Mai — TP HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Mai Mai đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Lấy cao răng có đau không, có bị chảy máu nhiều không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Lấy cao răng là thao tác rất đơn giản trong nha khoa, chỉ cần 15–20 phút là có thể lấy sạch những mảng bám tồn đọng trên răng. Tuy nhiên, do trước đây dụng cụ dùng để lấy cao răng chủ yếu là dụng cụ cầm tay nên sử dụng lực tay để làm bong các mảng bám là chính. Do đó, thao tác dễ làm ám ảnh người bệnh khi thực hiện sẽ bị đau nhức và chảy máu nhiều.

Xem thêm: cạo vôi răng giá bao nhiêu tiền -Bảng giá mới và chuẩn nhất

Vậy hiện nay lấy cao răng có đau không, ê buốt bao lâu?

Hiện nay với kỹ thuật lấy cao răng hiện đại, hoàn toàn không sử dụng dụng cụ cầm tay thủ công tác động tới mảng bám mà sử dụng máy lấy cao răng siêu âm. Chính vì thế, thao tác thực hiện khá êm, nhẹ nhàng mà vẫn đảm bảo làm bong các mảng bám khỏi răng, không gây tổn thương cho nướu và răng nên bạn không phải lo lắng lấy cao răng có đau không nữa.

Trong một số trường hợp bạn bị bệnh lý răng miệng như viêm lợi, viêm nha chu, ngà răng quá nhạy cảm thì khi lấy cao răng sẽ có thể tác động tới nướu nên gây ê răng nhẹ, có thể chảy máu nhưng sẽ ở mức độ nhẹ, không đến mức đau không chịu đựng được.

Các bước sóng từ máy siêu âm với tần số chọn lọc từ 28–32KHz sẽ tác động và làm tan rã các mảng bám cao răng cứng chắc ở những vị trí khó lấy như trên răng và dưới nướu. Sóng siêu âm không sinh nhiệt và không tạo ra lực kích ứng nên bạn hoàn toàn không bị nhiễm trùng hay bị chảy máu lâu ngày. Cảm giác ê buốt chỉ xuất hiện sau 1 vài giờ sau khi lấy cao răng xong.

Băn khoăn lấy cao răng có đau không của bạn đã được giải đáp, trường hợp bạn muốn biết rõ hơn các thông tin về kỹ thuật lấy cao răng hiện nay, bạn có thể liên hệ với các bác sỹ giỏi trong lĩnh vực này.

Nguồn: http://nanchinhrangho.net/lay-cao-rang-co-dau-khong-co-bi-chay-mau-nhieu-khong.html

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.