Nhổ răng hàm bị sâu có nguy hiểm không -BS tư vấn

Nhổ răng hàm bị sâu có nguy hiểm không là điều băn khoăn của nhiều người trước khi đi nhổ.Răng hàm bị sâu ảnh hưởng tới chức năng nhai của răng cũng như dẫn tới những cơn đau đớn bất chợt khiến bạn phân vân rằng có nên nhổ chiếc răng hàm đó đi hay không? Bài viết dưới đây giúp bạn giải đáp thắc mắc này

  • Những trường hợp cần phải nhổ răng hàm bị sâu

Không phải tất cả các trường hợp răng hàm bị sâu đều được chỉ định nhổ bỏ, có một số trường hợp sau đây bạn cần phải nhổ răng hàm để đảm bảo sức khỏe răng miệng của bạn:

Nhổ răng hàm bị sâu có nguy hiểm không?

– Răng hàm bị sâu ở mức độ nặng, dẫn tới viêm tủy và vùng nướu xung quanh

– Răng hàm mọc ngầm, mọc lệch, gây ảnh hưởng đến các răng khác, vì là răng trong cùng nên việc vệ sinh khó khăn gây sâu răng, viêm nướu…

– Răng bị lung lay hay vỡ mẻ do tai nạn ở mức độ lớn mà không thể hàn trám

Xem chi tiết>>> Nhổ răng hàm có đau không và có ảnh hưởng gì đến sức khỏe?

2. Nhổ răng hàm bị sâu có nguy hiểm không?

Nhổ răng hàm bị sâu là việc loại bỏ hoàn toàn chiếc răng đó ra khỏi xương hàm. Hiện nay với những công nghệ hiện đại và kỹ thuật tiên tiến, nhổ răng hàm không còn nguy hiểm hoặc gây những biến chứng không mong muốn như nhiều người nghĩ. Nhờ công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm và phương pháp gây tê và tiệt trùng hiệu quả, nhổ răng hàm an toàn không gây đau đớn .

Khi nhổ răng hàm sâu sẽ được thay thế bằng các phương pháp trồng răng khác như Implant, răng sứ…, giúp khôi phục chức năng nhai của hàm không bị gián đoạn. Việc thay thế răng hàm bị sâu giúp bạn đảm bảo cho sinh hoạt hằng ngày diễn ra bình thường mà còn tăng tính thẩm mỹ của hàm răng, giúp cho công việc giao tiếp hằng ngày của bạn không bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, việc có nên nhổ răng hàm sâu hay không phải được nha sĩ chỉ định nhổ và chỉ thực hiện nhổ khi tình trạng đau nhức, sưng tấy không còn.

Xem chi tiết>>> Quy trình nhổ răng hàm không đau và đảm bảo an toàn

3. Công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm an toàn,không đau

Công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome thể hệ mới giúp đảm bảo an toàn không biến chứng là công nghệ nhổ răng hiện đại an toàn không đau, không tác động đến xương ổ răng. Mũi siêu âm linh hoạt sẽ tác dụng vào hệ thống dây chằng nha chu làm đứt phần neo giữ răng, nhờ đó mà răng phân tách ra khỏi nướu và xương hàm, giúp cho việc lấy răng ra được đơn giản và nhẹ nhàng. Thời gian nhổ răng bằng máy siêu âm chỉ mất 10–15 phút là hoàn thành 1 ca tiểu phẫu.

Mọi băn khoăn về nhổ răng hàm có nguy hiểm không hoặc các vấn đề liên quan, bạn hãy liên hệ số 1900.6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber, zalo) để được các bác sỹ giải đáp nhé.

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.