Những biến chứng nguy hiểm khi răng số 8 mọc lệch bạn cần quan tâm

Răng số 8 mọc lệch là một trong những dấu hiệu lệch lạc răng khá phức tạp, gây ra những đe dọa cho sức khỏe mỗi người, đặc biệt ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe răng miệng. Vậy có nên nhổ bỏ răng này không, nên nhổ răng khôn mọc lệch theo cách nào?

1. Răng số 8 mọc lệch có nguy hiểm không?

Răng số 8 mọc lệch là tình trạng chiếc răng khôn không mọc ngay ngắn trên cung hàm, mọc lệch sang các hướng khác nhau như đâm vào chân răng của răng số 7, lệch ra phía má ngoài, lệch vào bên trong,.. gây ra những biến chứng ảnh hưởng tại chỗ và sức khỏe toàn thân của người bệnh.

Răng số 8 mọc lệch gây nguy hiểm không hề nhỏ:

* Viêm tại chỗ

Đây là tổn thương hay gặp nhất vì sự tích tụ của thức ăn và vi khuẩn ngay tại vị trí răng khôn mọc lệch có thể gây ra viêm nhiễm các tổ chức quanh răng. Bệnh nhân sẽ cảm thấy đau nhức, hôi miệng, sưng nề, chảy mủ, hoặc khó há miệng, cản trở quá trình ăn nhai hàng ngày.

Trong một số trường hợp vùng viêm nhiễm sẽ lan sang các khu vực khác gây viêm xương, viêm màng trong tim, nhiễm trùng máu,

Xem thêm: nhổ răng khôn xong ăn gì để lành thương nhanh nhất?

* Gây tổn thương và đau nhức cho răng số 7

Răng khôn mọc lệch khiến cho kẽ răng giữa răng số 7 và răng số 8 dễ bị giắt thức ăn thừa lại và khó làm sạch gây ra tình trạng sâu răng. Quá trình tổn thương kéo dài không được điều trị vết sâu răng sẽ lan nhanh và lan rộng sang các tổ chức mô mềm xung quanh răng, thậm chí dẫn đến mất răng.

* Rối loạn về phản xạ và cảm giác

Do phía dưới chân răng và xung quanh răng có rất nhiều dây thần kinh cảm giác và mạch máu nhỏ nên khi răng mọc lệch sẽ va chạm vào các dây với nhau, gây chèn ép dây thần kinh, bệnh nhân có thể bị mất hoặc giảm cảm giác ở môi, da, niêm mạc và răng ở các xương hàm. Răng số 8 mọc lệchgây ra biến chứng vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng.

* Gây sưng, u, nang xương hàm

Đây là mối đe dọa cũng khá nguy hiểm khi răng khôn mọc lệch. Những tổ chức của túi răng còn sót lại do quá trình mọc lên không hoàn chỉnh của răng khôn dẫn đến việc hình thành những khối u xương hàm như nang thân răng, ung thư xương hàm.

Răng số 8 mọc lệch gây ra những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe răng miệng nên cần tới thăm khám bác sỹ chuyên khoa để được giải đáp cụ thể.

Xem thêm: rang khon moc o dau thoi gian mọc mat bao lau?

2. Nhổ răng số 8 mọc lệch có được không?

Thực tế không phải răng số 8 nào khi mọc cũng cần nhổ bỏ, nhưng trường hợp răng số 8 mọc lệch, các bác sỹ luôn khuyến nghị bệnh nhân của mình nên nhổ bỏ càng sớm càng tốt.

Thao tác nhổ răng số 8 hiện nay được hỗ trợ bởi các máy móc hiện đại nên giảm được mức độ phức tạp và những thao tác khó.

Tuy nhiên, ca nhổ răng khôn mọc lệch vẫn được các chuyên gia đánh giá là có sự phức tạp nhất trong các ca nhổ răng hiện nay vì diễn biến mọc răng khá đa dạng, nhiều kiểu.

Phương pháp hiện đại nhổ răng hoàn toàn không xâm lấn tới xương hàm, không phải tách nướu nên hạn chế tối đa cảm giác đau nhức, thời gian lành thương nhanh chóng.

Nếu bạn cũng đang băn khoăn răng số 8 mọc lệch có nguy hiểm không, có nên nhổ răng này không, tốt nhất bạn hãy tới gặp các bác sỹ chuyên khoa để được giải đáp và tư vấn cụ thể.

Nguồn: http://nanchinhrangho.net/rang-so-8-moc-lech-va-nhung-bien-chung-nguy-hiem-khon-luong.html

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.