Niềng răng hô mất bao lâu — yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng

Chào bác sỹ! Em rất muốn biết niềng răng hô mất bao lâu thì đạt kết quả cao nhất? Vì răng tôi bị hô tương đối nặng, tôi muốn niềng răng lắm nhưng sợ thời gian niềng quá lâu sẽ ảnh hưởng đến việc ăn uống, sức khỏe nên vẫn đang băn khoăn có nên niềng không? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Phạm Thị Hồng — Hà Nội).

TRẢ LỜI:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Hồng đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng hô mất bao lâu thì đạt kết quả cao nhất? ” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng hô mất bao lâu?

Niềng răng hô mất bao lâu?

Niềng răng hô mất bao lâu thì cho hiệu quả cao nhất phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thông thường, thời gian niềng răng là 15–18 tháng nếu chỉ bị răng hô bình thường. Trong một số trường hợp phức tạp, thời gian niềng chỉnh răng hô sẽ kéo dài thêm một vài tháng thì mới có thể đạt được kết quả cao nhất.

Kéo dài thời gian niềng răng hô không phải là điều quá nghiêm trọng và bạn không nên quá đặt nặng về vấn đề đó. Thời gian kéo dài thêm thì các răng của bạn mới có thể sắp xếp và mang đến một kết quả như ý. Hơn nữa, quá trình niềng răng chậm hơn phần lớn là do tình trạng răng của mỗi người. Là yếu tố tự nhiên khó có thể can thiệp được.

Các yếu tố ảnh hưởng đến niềng răng hô mất bao lâu

– Nền răng: Nền răng yếu sẽ làm cho quá trình trở nên chậm hơn so với bình thường, nền răng khỏe mạnh, đầy đủ các chất cần thiết thì niềng răng sẽ thuận lợi hơn, không bị gián đoạn làm ảnh hưởng đến thời gian niềng răng

– Kỹ thuật niềng răng của bác sĩ: Kỹ thuật này bao gồm từ thăm khám, phân tích hàm răng, lên phác đồ điều trị, gắn mắc cài, tăng lực…Niềng răng là một kỹ thuật khó và phức tạp, chỉ có bác sĩ giỏi, tay nghề cao thì mới đảm bảo tính toán chuẩn xác, thao tác đúng quy trình thì thời gian niềng răng mới diễn ra theo đúng lộ trình đã đề ra.

Niềng răng hô mất bao lâu phụ thuộc vào tình trạng hô của bệnh nhân

– Loại mắc cài: Muốn thời gian niềng răng được nhanh, đúng dự tính thì phải sử dụng loại mắc cài chính hãng, có lực kéo ổn định, không gây tổn thường đến răng miệng

– Tình trạng răng: Mức độ răng hô càng nhiều và phức tạp thì thời gian niềng răng càng lâu do cần nhiều thời gian để sắp xếp lại răng. Đối với răng hô, thông thường bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để các răng có đủ khoảng trống để dịch chuyển.

– Thói quen ăn uống: Khi đeo niềng răng, nếu ăn thức ăn quá cứng, dai, đồ ăn quá ngọt, chua…sẽ làm cho răng nhạy cảm hơn, dễ gây nên các bệnh lý răng miệng và thời gian niềng sẽ kéo dài thêm.

– Độ tuổi niềng răng hô: Niềng răng hô nói riêng và niềng răng nói chung nên thực hiện ở độ tuổi từ 10–16 tuổi thì thời gian sẽ nhanh nhất vì xương hàm giai đoạn này vẫn còn mềm, chưa hoàn thiện nên dễ tác động hơn.

Niềng răng hô mất bao lâu sẽ có hiệu quả do nhiều yếu tố quy định nhưng quan trọng hàng đầu là bác sĩ niềng răng. Chính vì vậy, để đảm bảo niềng răng hô nhanh chóng, kết quả cao, bạn nên tìm đến một cơ sở nha khoa có uy tín để thực hiện. Kim Hospital là bệnh viện nha khoa hàng đầu trong nước, là nơi đảm bảo đây đủ các điều kiện để chữa trị cho bệnh nhân.

Hình ảnh trước — sau bệnh nhân niềng răng hô tại Kim Hospital

(Kết quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người)

Những bệnh nhân đã từng niềng răng tại Kim Hospital đều hài lòng vì kết quả họ nhận được, từ trình độ, tay nghề của đội ngũ bác sĩ đến các trang thiết bị trong bệnh viện, kỹ thuật niềng răng hô tiên tiến nhất hiện nay.

Đặc biệt, tại bệnh viện sử dụng loại mắc cài chính hãng với lực kéo ổn định, không gây tổn thương đến răng miệng, đảm bảo cho niềng răng hô hoàn thành nhanh nhất, đúng như dự tính ban đầu của bác sĩ.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến niềng răng hô mất bao lâu thì đạt kết quả cao nhất hoặc bất cứ vấn đề gì liên quan đến nha khoa, bạn có thể gọi điện đến bệnh viện để được tư vấn theo số Hotline: 1900 6899.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Nguồn: http://bacsiranghammat.vn/nieng-rang-ho-mat-bao-lau-yeu-to-anh-huong-den-thoi-gian-nieng-rang.html

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.