Viêm tủy răng cửa và cách điều trị nhanh nhất

Viêm tủy răng cửa là một trường hợp răng cửa bị viêm, răng cửa bị viêm không chỉ làm ảnh hưởng đến chức năng nhai của răng mà còn làm mất đi tính thẩm mỹ của răng vì răng của là răng trước nên ai cũng có thể nhìn thấy.

1.Tìm hiểu nguyên nhân gây viêm tủy răng cửa

Viêm tủy răng cửa là tình trạng các mô nhỏ bao gồm mạch máu và dây thần kinh được xem là trái tim của răng bị viêm nhiễm do tác độc của vi khuẩn phá hủy men răng và ngà răng và tấn công vào tủy răng gây viêm và lâu dần dẫn đến tủy răng bị chết làm mất đi chức năng của răng.

Nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng viêm tủy răng cửa có thể kể đến một số nguyên nhân phổ biến nhất:

-Răng bị sâu: Răng sâu là nguyên nhân chủ yếu nhất dẫn đến tình trạng viêm tủy răng. Răng sâu không được điều trị lâu ngày tạo ra lỗ lớn trên bề mặt răng, vi khuẩn phá hủy cấu trúc của răng xâm lấn đến tủy răng gây viêm nặng. Tủy răng bị viêm do sâu răng nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến mất răng.

Viêm tủy răng cửa và cách điều trị nhanh nhất

-Viêm tủy răng do va đập: Răng cửa là răng phía trước nên khi có những va đập xảy ra răng cửa thường bị tổn thương đầu tiên có thể làm gẫy, nứt răng những va đập quá mạnh dẫn đến tình trạng răng bị viêm tủy. Thông thường những va đập có thể gây chết tủy răng cửa và răng có dấu hiệu chuyển màu.

-Do các bệnh viêm nha chu gây nên: Các bệnh viêm nha chu thường có những biến chứng khó lường trước làm bệnh nhân không kịp trở tay. Bệnh viêm nha chu ban đầu thường có biểu hiện viêm nước và dẫn đến tụt nướu, và ảnh hưởng đến xương ổ răng đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm tủy răng cửa

Xem thêm: lấy tủy răng bao nhiêu tiền là rẻ nhất hiện nay?

2 .Điều trị viêm tủy răng cửa như thế nào.

Viêm tủy răng cửa thường khiến răng bị đau, các chức năng của răng bị suy giảm, răng mất đi tính thẩm mỹ vốn có. Tất cả các trường hợp bị viêm tủy răng của nên được điều trị kịp thời để ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra.

-Nếu răng xuất hiện tình trạng ê buốt, đau nhức nên đến nha khoa để được thăm khám và điều trị, trường hợp bị viêm tủy răng của cần thực hiện điều trị.

-Với trường hợp răng cửa bị viêm tủy nhẹ ở mô tủy có thể phục hồi về trạng thái như bình thường bằng cách chăm sóc răng miệng tốt để răng nhanh chóng phục hồi.

–Viêm tủy răng cửa không thể phục hồi đây là giai đoạn răng có dấu hiệu đau nhức, các cơn đau lan tỏa và gây đau đến những bộ phận khác. Trường hợp này bệnh nhân cần đến nha sĩ và thực hiện khoan răng để lấy tủy răng, nha sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ nha khoa chuyên dụng để làm sạch ống tủy và trám bít cao su cho bệnh nhân. Bệnh nhân có thể thực hiện dán mặt răng sứ hoặc bọc răng răng sứ, hàn trám răng để lấy lại tính thẩm mỹ cho hàm răng.

-Với trường hợp viêm tủy răng cửa nặng và không thể thực hiện lấy tủy răng cửa để phục hồi nha sĩ cần thực hiện nhổ bỏ để không ảnh hưởng đến xương hàm. Sau khi nhổ bỏ bệnh nhân có thể sử dụng phương pháp cấy răng hoặc làm cầu răng để phục hồi chức năng cho hàm.

-Để tránh nguy cơ bị viêm tủy nên hình thành thói quen chăm sóc răng mỗi ngày bên cạnh việc tự chăm sóc răng nên đến nha sĩ theo định kỳ 6 tháng/ lần để chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt hơn.

Mọi thắc mắc về viêm tủy răng của hãy liên hệ với bác sĩ tư vấn răng hàm mặt để được giải đáp. Chúng tôi sẵn sàng giúp bạn có hàm răng đẹp hơn.

Nguồn: http://tuvanranghammat.vn/viem-tuy-rang-cua-va-cach-dieu-tri-nhanh-nhat.html

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.