[MTV] HÀN QUỐC THÀNH LẬP LỚP HỌC ‘TRẢI NGHIỆM CÁI CHẾT’

Hàn Quốc được biết đến từ một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới đã vươn lên vị trí quốc gia có nền kinh tế xếp thứ 12 thế giới. Sự phát triển kinh tế kinh hoàng này có lẽ đã dẫn đến một vài hậu quả không mong đợi cho người dân, trong số đó phải kể đến là quốc gia này đang nắm giữ số lượng người tự tử cao thứ 2 trên thế giới. Theo tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO), cứ trên mỗi 100.000 người dân Nam Hàn, thì có xấp xỉ gần 29 người chọn phương án tự kết thúc cuộc đời mình. Con số này chỉ đứng sau quốc gia Guyana ở Nam Mỹ, nơi có hơn 44 người trên mỗi 100.000 người. Như vậy, ước tính có ít nhất 40 người dân Hàn Quốc tự kết liễu mỗi ngày bởi vì những áp lực kinh khủng do cuộc sống hiện đại bậc nhất mang đến.

Xã hội phát triển bắt buộc các bạn học sinh trung học phổ thông phải nỗ lực học tập và đạt được các kết quả cao, chính điều này dẫn đến hiện tượng đa số các ca tự tử xảy ra nhiều nhất vào khoảng tháng 11 — thời gian diễn ra cuộc thi đầu vào của các trường Đại học, Cao đẳng. Mặt khác, đối với những người ở độ tuổi trung niên hoặc người già, gánh nặng tài chính khi họ không còn làm ra được nhiều tiền bạc đã biến thành nguyên nhân chính dẫn đến việc tự tử.

Lời giải đáp cho vấn đề nan giải này được đưa ra khi chính phủ tuyên bố thành lập những trường học ‘Trải Nghiệm Cái Chết’ (Death Experience’ School) để giúp những người đang tuyệt vọng biết trân trọng cuộc sống hơn.

Ở trong các trường học này, các học viên tham gia là các bạn trẻ đang nản chí, những người có khả năng tự tử cao, các bạn sẽ được cho mặc quần áo như những người đã chết. Sau đó họ sẽ được chụp hình thờ của chính mình, và viết di chúc tạm biệt người thân, gia đình, bạn bè. Ý tưởng này nhằm gợi đến sự mất mát của việc mất đi người thân, để các ‘người chết giả’ này cảm nhận được nỗi đau mà mình để lại sau cái chết cho những người yêu thương mình.

Điểm đặc biệt đáng nói ở đây là trong khoảng thời gian tầm 10 phút bị khóa kín trong cỗ quan tài với không khí của buổi tang lễ của chính mình, những học viên này bắt đầu nhớ đến những điều tốt đẹp về cuộc sống khi họ được tự do bên ngoài. Một số bật khóc sau khi nhớ đến những chuyện tốt đẹp họ đang có và bắt đầu hối hận vì ý định tự tử của mình.

Học viên được mặc áo tang truyền thống và nằm vào cỗ quan tài để ‘trải nghiệm cái chết’ của chính mình

Sau khoảng thời gian nằm yên như người chết trong cỗ quan tài khóa kín, họ được ngồi thiền và nghe người chủ trì tang lễ nói về những nỗi đau mà họ đang chịu đựng khiến họ nghĩ đến việc từ bỏ cuộc sống. Những học viên được khuyên rằng những nỗi đau này cũng là một phần trong cuộc sống và mỗi người nên cố gắng vượt qua bằng cách tìm thấy những niềm vui trong chính những nỗi bất hạnh mà mình đang gặp phải thay vì chọn cách bỏ cuộc và kết thúc cuộc đời mình trong vô vọng.

Sau khi đã trải nghiệm cuộc sống của người chết, các học viên bước ra khỏi các cỗ quan tài và nói về cảm nhận của mình về những vấn đề của chính họ sau khi được ‘tái sinh’ và truyền năng lượng mới.

“Các bạn đã tự chứng kiến người chết đi là như thế nào rồi đúng không, bạn vẫn còn sống, và bạn phải chiến đấu vì cuộc sống đến tận cùng.” Lời nhắn nhủ được chân thành gởi đến các học viên từ vị chủ trì buổi tang lễ.

Nguồn tham khảo: http://www.dailymail.co.uk/news/article-3284587/Learn-dead-day-Suicidal-people-locked-coffins-bizarre-death-experience-schools-South-Korea-40-people-kill-day.html

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.