Khắc phụ lỗi máy chiếu bị mờ hình

Những vấn đề, câu hỏi liên quan đến máy chiếu như: Máy chiếu mới mua sao bị mờ? Máy chiếu Sony vị mờ? Máy chiếu bị mờ và cách khắc phục? Máy chiếu mới dùng đã bị mờ?,… có lẽ đã dần phổ biến trong thời gian trở lại đây do nhu cầu sử dụng máy chiếu ngày càng tăng, nhưng không phải khách hàng nào cũng nắm rõ các quy tắc hay cách khắc phục các lỗi nhỏ thông thường của máy chiếu. Hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra các nguyên nhân về tình trạng máy chiếu bị mờ hình nhờ chữ và cách khắc phục hiệu quả.

hình ảnh máy chiếu bị mờ

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy chiếu bị mờ hình nhòe chữ

Hiện nay, khi gặp vấn đề về nhòe hình mờ chữ ở máy chiếu, thì ta có 6 nguyên nhân chính sau:

1/ Máy chiếu mới mua nhưng bị mờ: Thì nguyên nhân nằm ở các nút điều chỉnh hình ảnh trên máy là bút Zoom và Nút Focus (tiêu cự) bị để mặc định về hướng bên phải, lúc này bạn phải xoay nút Focus trên máy đến khi nào mắt của bạn nhìn được hình ảnh rõ nét nhất thì dừng lại. Ngoài ra máy chiếu có hình ảnh bị mờ cũng có thể do tông màu, độ sáng, độ tương phản hay độ phân giải chưa phù hợp, bạn hãy chỉnh lại xem thế nào.

2/ Độ phân giải giữa máy chiếu và máy tính không tương thích: Ví dụ máy chiếu độ phân giải 800×600 thì sẽ không tương thích với máy tính độ phân giải 1024×768 dẫn đến hình ảnh bị mờ hoặc màn hình máy chiếu bị thu nhỏ… Ngày nay nhiều dòng máy 3LCD có tính năng tự điều chỉnh độ phân giải của máy tính cho phù hợp với cấu hình của chúng, bằng cách ấn nút Auto image hoặc Ymage Sync trên máy chiếu hoặc remote control. Nhưng cũng có những máy chiếu không có tính năng này thì bạn phải tự điều chỉnh độ phân giải của máy tính lại sao cho phù hợp nhất.

3/ Kết nối lỏng hay hỏng dây tín hiệu: Đây được xem là nguyên nhân đơn giản nhất, khi dây tín hiệu kết nối VGA hoặc HDMI bị hỏng, hãy thử thay thế cáp VGA mới và kết nối lại với máy tính hoặc laptop xem hình ảnh có còn mờ nữa không!

4/ Vệ sinh sai cách hay không vệ sinh sau thời gian sử dụng: Hiện tượng máy chiếu đã sử dụng một thời gian và xuất hiện dấu hiệu mờ, nhòe hình ảnh là do máy lâu chưa được vệ sinh, bụi bẩn bám nhiều vào máy, bộ phận lọc bụi bị dơ, các tấm kính lọc màu bị bẩn là cho khả năng lọc màu kém, hoặc che mất làm cho màu sắc bị mờ đi, một máy chiếu muốn dùng tốt, bền thì khách hàng nên vệ sinh máy khi máy đã sử dụng 4–5 tháng/lần. Lúc này bạn nên gọi điện đến nhà cung cấp máy chiếu của bạn để có được sự hỗ trợ làm sạch tốt nhất!

5/ Tuổi thọ bóng đèn sắp hết: Đây cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng hình ảnh máy chiếu bị mờ, bạn nên lấy bảng thông số kèm theo khi mua máy xem tuổi thọ của bóng đèn là bao nhiêu, nếu như tuổi thọ bóng đèn sắp hết, lúc này cách khắc phục chính là thay mới bóng đèn.

6/ Phần cứng chắc chắn đã gặp vấn đề: Sau khi thay mới bóng đèn, vệ sinh máy sạch sẽ mà máy chiếu bị mờ nữa thì lúc này, phần cứng của máy chắc chắn có vấn đề. Các sản phẩm sử dụng công nghệ 3LCD khi được sử dụng ở khí hậu nóng ẩm như Việt Nam rất dễ bị ẩm móc do cất hoặc không sử dụng thường xuyên, theo như tình trạng trên là máy bị ẩm LCD, và các khắc phục là thay thế LCD.

Các lỗi máy chiếu thường xuyên xảy ra

Trên đây là 6 nguyên nhân chính và cách khắc phục hiệu quả và nhanh nhất khi máy chiếu bị mờ để các bạn có thể nằm lòng trong tay, giúp cho việc sữa chữa được thực hiện tốt nhất.

Ngoài những nguyên nhân chính trên thì máy chiếu bị mờ cũng có thể do khoảng cách từ máy chiếu đến màn hình không phù hợp, máy chiếu đặt lệch góc quá nhiều. Bạn chỉ cần chỉnh lại khoảng cách phù hợp, là có thể nhanh chóng quay lại trình chiếu mà không còn hình ảnh mờ hay nhòe.

Nếu gặp những nguyên nhân về bên ngoài thì các bạn có thể tự sửa để tiết kiệm chi phí, nhưng nếu không chắc chắn hay đảm bảo về kết quả mình sửa thì nên gọi điện đến trung tâm bảo hành của hãng hoặc đại lý, cửa hàng nơi bạn mua máy để được tư vấn và sửa chữa bởi kỹ thuật. Chúc các bạn thành công!

https://www.logico.vn/sua-loi-may-chieu-bi-mo-hinh-va-nhoe-chu/

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.