Đồ ăn dành cho người bị tiểu phẩu

Người bị thủ thuật cần ăn các thứ gì kiêng ăn gì?
phẫu thuật không giống nhau sẽ hậu quả khác nhau đối với lượng prôtêin. Thường do prôtêin không đầy đủ, giảm khả năng miễn dịch bản thân, vết mổ tương đối khó ngay lập tức miệng, dễ gây viêm nhiễm.

Người bị tiểu phẩu cần ăn một số thứ gì?

Trước lúc mổ: cần duy trì tốt chất dinh dưỡng cho bệnh nhân, đó là thời cơ tất yếu bảo đảm thủ thuật thuận lợi cũng như phục hồi sức đề kháng rất nhanh sau lúc mổ. Với người gầy nên ăn một vài thức ăn co nhiệt lượng cao, prôtêin cao để tăng thể trọng, như thịt lợn nạc, thịt dê, thịt bò, trứng, tôm hẹ, chế phẩm đậu… Với người béo, nên ăn những chất ít mỡ, nhiệt lượng thấp để giảm thể trọng, mỡ cơ thể khá rất cao sẽ biến chứng đến liền vết thương, cần ăn rất nhiều rau chứa rất cao xơ thực vật, uống nước vừa đủ. Ngoài ra nên phải kết hợp giữa bệnh tình với ăn uống phù hợp. Như người đái đường, cần giảm thiểu ăn uống, ổn định bệnh mới mổ. Người thể chất yếu, chức năng tiêu hóa kém phải tăng cường chất dinh dưỡng, ăn những chất có rất cao vitamin, bắt buộc ăn ít thành rất cao bữa. người mắc bệnh gan, tụy mật cần ăn ít chất mỡ, ăn những chất rất nhiều prôtêin như thịt gà, nội tạng động vật. Nhịn ăn 12 giờ cũng như không uống nước 4 giờ trước khi mổ. Trước lúc mổ dạ dày 2–3 ngày không ăn cơm bình thường mà chuyển qua ăn loãng hoặc ăn nát để làm sạch cặn bã.

Sau lúc mổ: nguyên tắc là ăn một số thực phẩm có nhiệt năng cao, prôtêin cao, giàu vitamin. trước hết là ăn loãng sau đó chuyển dần sang ăn đặc, ăn thực phẩm mềm, cần ăn ít, thành khá cao bữa trong ngày. một số tiểu thủ thuật không gây ra phản ứng cho thân thể, sau khi mổ có khả năng ăn uống ngay, lúc cắt Amiđan sau mổ có khả năng ăn loãng, nguội, giảm thấm máu vết mổ. có lợi cho ngay lập tức vết mổ, ngày thứ hai ăn loãng, ngày thứ ba có thể ăn nát được. Mổ khoang mồm ăn một số đồ ăn nhỏ, mềm, nát, có khá nhiều dinh dưỡng. Đặc điểm của ăn loãng lạnh là nhiệt độ thấp, ít bị kích thích, sữa lạnh, kem que, kem ốc, ngó sen lạnh, sữa đậu nành, đậu phụ, ăn loãng, dễ hấp thụ, không phải nhai: như sữa chua, sữa bò, sữa đậu nành, tào phớ, ngó sen, trà hạnh nhân, cháo nhừ, mỳ nát, rau nhừ, thịt nhừ…
Mổ đại tràng hoặc vùng hậu môn, có thể ăn loãng, ăn đặc, ăn cơm nhão, có khả năng ăn một ít dầu thực vật để nhuận trường thông tiện, giảm kích thích vết mổ. Mổ gan, mật, tụy cũng ăn uống na ná như mổ bụng nhưng cần phải ngăn cản ăn chất dầu mỡ.

xem thêm http://baoquydau.edu.vn/di-cau-ra-mau-nho-giot-rat-nhieu-nhung-khong-dau-la-benh-gi/

Nói chung sau khi mổ nên chú ý bổ sung năng lượng tăng dần một vài thức ăn chính như gạo, bột, những loại đậu và một lượng mỡ phù hợp nhằm bảo đảm cung cấp đủ năng lượng cho bản thân. cần chọn các loại prôtêin có giá trị dinh dưỡng cao như thịt, trứng, sữa cũng như chế phẩm sữa, đậu.

Tăng lượng vitamin, ăn khá nhiều một vài loại rau quả tươi, gan động vật, bởi vì vitamin C là chất có tác dụng làm ngay lập tức vết mổ, vitamin B là chất nên có trong thời gian trao đổi chất. Ngoài ra nên sử dụng thường xuyên những thuốc kháng sinh hoặc Sunpha nhằm hạn chế sự diễn biến của khuẩn đường ruột…

Show your support

Clapping shows how much you appreciated Long Hoang’s story.