Lego — Thương hiệu từ sắp phá sản thành tên tuổi hàng đầu

Lego vốn là một tên tuổi không quá xa lạ với trẻ nhỏ. Đây là một dòng sản phẩm chuyên về lắp ghép. Giúp các bé có thể thực hiện liên kết giữa các chi tiết nhỏ, để tạo thành một sản phẩm hoàn thiện với kích thước lớn.

Để nói về lịch sử của Thương hiệu đồ chơi lego sẽ là một câu chuyện khá dài. Từ chuỗi khởi đầu ấn tượng, đến một thời gian bị tăng trưởng đi ngang. Có những thời điểm mà nợ của công ty này lên đến gần 800 triệu USD. Đứng trước nguy cơ phá sản, một trong những quyết định đem đến sự thành công và vực dậy sự trở lại của Lego là bổ nhiệm 1 người ngoài gia đình Lego đứng lên nắm quyền điều hành cả tập đoàn.

Jorgen Vig Knudstorp — Người được Kjeld Kirk Kristiansen cháu nội người sáng lập lên tập đoàn Lego chọn lựa làm người tiếp tục điều hành tập đoàn trong lúc khó khăn nhất.

Đồ chơi lego chính hãng có bán tại megamart.vn

Chính bởi sự khá biệt trong tư duy lãnh đạo của Jorgen Vig Knudstorp đã đem đến thành công của công ty số 1 về đồ chơi trẻ em này. Sau 7 năm cầm quyền, Jorgen Vig Knudstorp đã mang lại sự tăng trưởng cho Lego, đạt mức 3 tỷ USD với lợi nhuận ròng đạt 700 triệu USD. Một con số mà trước đó ít người nghĩ đến.

Đến nay, Lego đã phát triển thành một tập đoàn khổng lồ. Trở thành thương hiệu đồ chơi lớn nhất thế giới. Vượt cả tên tuổi Barbie của Mattle. Lego cũng không chỉ dừng ở việc sản xuất các bộ đồ chơi lắp ghép thông thường, mà còn tích hợp công nghệ vào các sản phẩm của mình. Dòng lego mới nhất: Lego nexo knights với các thẻ khiên được sưu tập và là tấm năng lượng sử dụng được trong game. Tạo động lực giúp các bé mua nhiều hơn với dòng sản phẩm này. Trong tương lai, công nghệ thực tế ảo cũng sẽ được Lego áp dụng nhiều hơn vào các sản phẩm của mình. Các fan của Lego chờ đợi những phát kiến mới của lego nhé.