Cách chữa bệnh gút (gout) của người dân tộc Tày hiệu quả sau 7 ngày

Cách chữa bệnh gút (gout) của người dân tộc Tày là gì? Thực hiện phương pháp chữa bệnh đó bằng cách nào? Hiệu quả mang lại ra sao?

Công dụng bài thuốc chữa bệnh gút của người Tày

Cách chữa bệnh gút (gout) của người dân tộc Tày là sử dụng nguyên liệu rất tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày là hạt đậu xanh.

Nói về các phương pháp điều trị bệnh gút thì trong Đông y, người ta chữa bệnh dựa theo nguyên nhân gây ra bệnh.Theo đó, bệnh gút còn được gọi là bệnh thông phong thuộc phạm vi chứng tý. Mắc bệnh này là do bị ngoại tà xâm nhập cơ thể gây tắc nghẽn kinh lạc, ứ trệ khí huyết và gây ra các cơn đau đớn tại khác khớp.

Đậu xanh là vị thuốc Đông y có tác dụng trừ phiền nhiệt, thanh nhiệt giải độc, điều hòa ngũ tạng, bớt sưng phù, nấu ăn bổ mát và trừ được một số căn bệnh thuộc nhiệt. Lợi dụng những công dụng này, cách chữa bệnh gút (gout) của người dân tộc Tày đã tận dụng cả vỏ đậu xanh trong quá trình chữa bệnh.

Tham khảo thêm: Cách chữa bệnh gout bằng thảo dược

Hướng dẫn cách chữa bệnh gút (gout) của người dân tộc Tày

Cách 1

Chuẩn bị: Đậu xanh.

Cách thực hiện: Rất đơn giản, bạn đọc chỉ cần đem đậu xanh đại sạch, để nguyên vỏ rồi cho vào nồi ninh thật nhừ (không cho gia vị). Mỗi buổi sáng sau khi ngủ người mắc bệnh gút nên ăn một bát đậu xanh ninh nhừ cho bữa sáng, buổi tối trước khi đi ngủ cũng ăn một bát tương tự. Kiên trì sử dụng cách chữa bệnh này trong vòng 1 tháng sẽ thấy được hiệu quả điều trị bệnh gút.

Cách 2

Chuẩn bị: 1 nắm lá ngải, 3 củ hành ta, gừng tươi, đậu xanh.

Cách thực hiện: Cách chữa bệnh gút (gout) của người dân tộc Tày này áp dụng cho những người muốn điều trị bệnh bằng cách tác động bên ngoài. Người bệnh chỉ cần đem các nguyên liệu trộn với nhau rồi cho vào cối giã nát và đắp trực tiếp vào chỗ đau. Mỗi ngày thay thuốc 1 lần, kiên trì thực hiện sẽ thấy giảm đau nhanh chóng.

Xem thêm: Thực đơn cho người bệnh gout

Lưu ý khi thực hiện cách chữa bệnh gút (gout) của người dân tộc Tày

Khi áp dụng cách chữa bệnh gút (gout) của người dân tộc Tày, để giúp thuốc phát huy tối đa tác dụng thì người bệnh cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Tuyệt đối không được kết hợp thuốc gì với đậu xanh vì điều đó có thể khiến thuốc bị giã và giảm đi tác dụng.
  • Người bệnh nên uống thật nhiều nước trong ngày.
  • Cần phải kiêng một số thực phẩm như: Hải sản, nội tạng động vật, thịt chó, các thức ăn khó tiêu, nước chè, các món ăn chua, cay, nóng.
  • Người mắc bệnh gút nên ăn nhiều hoa quả, rau xanh.

Xem thêm: Những bài thuốc đông y hay

Like what you read? Give Luân Shady a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.