Mẹ dạy con gái ngành y bí kíp chống ế chồng?

Công việc bận rộn, cá tính lại hơn người khiến cho các cô gái ngành Y luôn đau đáu nỗi niềm không người “nhòm ngó”. Nếu bạn cũng đang trong trường hợp đó thì hãy tham khảo lời mẹ dạy con gái ngành Y bí kíp chống ế chồng này nhé.

Tôi có bà chị theo học ngành Y, chị là người nổi tiếng xinh đẹp, giỏi giang ở khu phố tôi ở nhưng chẳng hiểu sao đã bước sang “đầu 3” rồi mà chưa thấy dậm dịch chuyện gia đình gì cả nên 2 bác của tôi lo lắm cứ nghĩ chị tôi bị bệnh lý học gì.

Hôm rồi chị về nhà, đôi mắt buồn thăm thẳm, bác tôi hỏi thế nào chị cũng không trả lời, đêm đến, nằm bên mẹ, chị mới thủ thỉ hỏi mẹ “Sao một người hội tụ nhiều điểm tốt, xinh đẹp, giỏi giang như con lại không có người yêu thương hả mẹ?”.

Như hiểu ra vấn đề, bác tôi chỉ nhẹ nhàng khuyên nhủ: Là thân con gái học ngành Y, không phải cứ xinh đẹp, giỏi giang là sẽ có nhiều người theo đuổi. Con gái mẹ vốn hiền lành, nết na lại xinh đẹp, giỏi giang, những người đàn ông họ không dám tiếp cận và tìm hiểu con gái có thể là vì họ sợ không thông minh bằng con, tư tưởng “không dám với tới” hoặc là vì khi ở bên cạnh con, sự hiền lành, nết na khiến họ cảm thấy nhàm chán và không muốn ở bên lâu dài. Nhiều khi mẹ đã mong con gái mẹ đanh đá, dữ dằn hơn một chút, phải “hư” một chút để có cơ hội tạo thêm mối quan hệ và lựa chọn nửa hạnh phúc cho bản thân mình.

Con gái à, “hư” ở đây không phải là ăn chơi, sa đọa, quá khôn ngoan và lọc lừa người khác, chỉ muốn làm theo ý mình mà không quan tâm đến người khác mà là mạnh mẽ lên một chút, làm chủ bản thân và đôi khi là biết cách làm đẹp cho bản thân mình để có thêm sức hút và được chồng yêu thương nhiều người.

Xem thêm: thông tin y học Việt Nam

Con hãy cá tính hơn một chút

Con gái của mẹ hiền lành quá nhưng con à, tình yêu và hôn nhân muốn tồn tại và bền vững lâu dài thì cần phải có nhiều cung bậc cảm xúc. Do đó, con không thể cứ mãi hiền lành, cam chịu và nhẫn nhịn mà hãy cứng rắn và cố gắng bảo vệ quan điểm của mình lúc cần thiết. Nếu con thích điều gì mà điều đó hợp lý thì hãy làm con nhé. Sống có cá tính hơn sẽ giúp con tạo được ấn tượng với người đối diện và biết đâu con sẽ tìm được ý trung nhân của mình thì sao. Hãy khiến người đàn ông lấy được gái ngành Y phải trở nên hãnh diện con nhé.

Con phải biết theo đuổi đam mê của mình nhé

Theo đuổi đam mê, thành công trong công việc sẽ giúp con có được tiểm tựa vững chắc về kinh tế và khiến những người đàn ông có ý định theo đuổi con cảm thấy an tâm hơn khi nghĩ về tương lai của 2 người. Không chỉ thế, người phụ nữ đẹp nhất là khi biết vượt lên khó khăn để theo đuổi đam mê của mình, con sẽ không phải trở thành gánh nặng của ai và vẫn sẽ đứng vững ngay cả khi hạnh phúc không được tròn đầy.

Theo đuổi đam mê là bí kíp “chống ế” mà con không bao giờ được quên đâu nhé.

Con phải biết cách quyến rũ nhưng không được đưa đẩy

Đàn ông rất thích những người con gái quyến rũ, nhưng con à, quyến rũ nhưng không được lả lướt, đưa đẩy. Con hãy biết cách chăm chút cho bản thân mình nhiều hơn để luôn xinh đẹp trong mắt mọi người, phải làm sao để mọi người có thể nhìn thấy con luôn vui vẻ, tươi trẻ chứ đừng có vì công việc mà bỏ bê việc chăm sóc bản thân con nhé

Xem thêm: Điểm chuẩn đại học Dược Hà Nội là gì

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.