Bi quyet gioi tieng Phap hieu qua nhat

Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn 5 bí quyết để chinh phục cái gọi là học tiếng Pháp đạt chuẩn!

Bạn là sinh viên ngành Pháp văn đang loay hoay không biết học thế nào để tiếp thu nhanh các kiến thức mới? Hay đang có dự định đi du học tại Pháp nhưng học tiếng Pháp mãi giao tiếp vẫn không xong? Hay đơn giản là một sinh viên yêu ngoại ngữ và tìm cách tự học tiếng Pháp tốt hơn để nâng cao trình độ. Các bí kiếp và kĩ năng dưới đây sẽ ít nhiều giúp cho bạn đấy.

1. Gạt bỏ cái “Thôi, ngại lắm!” của người Việt

Đây là điều đầu tiên cần phải làm! Không phải là vơ đũa cả nắm, nhưng bạn phải công nhận rằng đa số người Việt chúng ta rất dễ ngại. Học sinh không dám phát biểu trên lớp hay đưa ra đề xuất gì vì sợ các bạn chọc ghẹo rằng mình giỏi hơn người. Các nhân viên thì lại không dám đưa ra ý kiến vì ngại sợ bị đì, phải nể nan đồng nghiệp. Hay khi bạn cảm nhận được cái gì đó hay nhưng mọi người xung quanh không đồng ý cũng không dám nói vì ngại sẽ bị kì thị. Miệng thì luôn bảo rằng thất bại là mẹ thành công nhưng khi học tiếng Pháp xong ra giao tiếp thì lại không dám nói vì lại sợ ngại nói sai, bị người bản xứ chỉnh sửa giúp thì quê chết đi được.

>> Xem thêm: Các phương pháp cải thiện tiếng Ba Lan

Một khi còn mang cái suy nghĩ nhút nhát và nỗi sợ sai ấy thì cả đời bạn không bao giờ nâng cao trình độ ngoại ngữ được. Hãy can đảm phủ bỏ chiếc áo “ngại” lâu đời đó đi và bắt đầu thử thách bản thân nhiều hơn. Giao tiếp với người Pháp nhiều hơn, thi nhiều cuộc thi hùng biện tiếng Pháp hơn và bạn sẽ thấy rằng cái áo cũ kĩ đó lâu nay đã cản bước bạn thế nào trên quá trình thành thạo tiếng Pháp.

2. Chủ động học mọi lúc mọi nơi
 
Ngoài nội dung bài học tại các trung tâm, nhà trường thì bạn còn có thể tự mua sách về nhà nghiên cứu thêm. Và khi đến lớp, thay vì ngồi yên ra đấy chờ thầy cô nói gì chép nấy với cái đầu rỗng tuếch thì bạn đã sở hữu lượng kiến thức kha khá, chỉ cần hỏi giảng viên về những phần mà bạn còn khúc mắc nữa thì chắc chắn bạn sẽ tiếp thu bài nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều.

>> Xem thêm: Việc làm sau khi tốt nghiệp du học Pháp

Một phương pháp cổ điển khác là bạn có thể sử dụng các giấy sticker và dán ở những nơi mà bạn thường hay lui tới nhất trong nhà để tăng tuần suất “va chạm” với các từ vựng hay cấu trúc Pháp văn mới.

Nếu như bạn cảm thấy mang sách vở thật bất tiện, thì các phần mềm trên máy tính PC cũng như điện thoại thông minh sẽ là cánh tay phải đắc lực của bạn trong việc giúp bạn học tiếng Pháp ở bất kỳ lúc nào và bất kỳ nơi đâu: một ứng dụng học tiếng Pháp nổi tiếng là Fantastique, có cả trên Appstore hay Google Play nhé!

3. Học Pháp phải đi đôi với hành Pháp
 
Nếu chỉ bám víu bằng cách học thuộc lòng các bài giảng trên lớp thì muốn nâng cao trình độ tiếng Pháp của bạn là một điều bất khả thi. Vì bộ não con người cũng như các cơ quan khác, không “vận động” nó thì nó sẽ trở nên “lười biếng” và hậu quả là kiến thức mà bạn nhồi nhét bấy lâu bị xóa sạch. Bạn không muốn điều đó xảy ra chứ? Vì vậy, phải thực hành thật nhiều vào để ngăn chặn việc này.

Tìm và kết cho mình một người bạn Pháp, bởi với sự phổ biến của mạng xã hội ngày nay thì điều này là hoàn toàn khả thi. Tán gẫu với họ thật nhiều vào và người bạn đó sẽ giúp bạn nhận ra cách phát âm, câu tứ một câu văn, từng vựng mới và thậm chí cả lối hành văn nữa. Mặt khác, khi bắt gặp ai, cái gì, con gì đó thì hãy đặt ngay cho mình câu hỏi: “thế này thì nói bên tiếng Pháp sao ta?”. Cam đoan rằng với tuần suất thực tập nhiều bằng các phương pháp nêu trên thì việc học tiếng Pháp hiệu quả chỉ là chuyện nhỏ!

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.