Mang thai ngoài tử cung phải làm như thế nào

Thai ngoài tử cung là hiện tượng bào thai không nằm trong buồng tử cung mà lại phát triển ở những vị trí khác như: ổ bụng, vòi trứng, cổ tử cung… hậu quả thai kỳ này rất nguy hiểm, thậm chí gây tử vong nếu không được xử lý kịp thời. Vậy buộc phải làm thế nào khi có bầu ngoài tử cung? quy trình phá thai ở bệnh viện hùng vương

Theo những bác sĩ, thai ngoài tử cung không phải là biến chứng thai kỳ hiếm gặp ở đàn bà. Do nhiều nguyên nhân, chẳng hạn như: Vòi trứng bị tắc hẹp, nạo phá thai nhiều lần, viêm nhiễm vùng chậu, khối u ở phần phụ, hoặc trứng di chuyển chậm hơn bình thường… mà khiến trứng đã thụ tinh sẽ khiến cho tổ cũng như phát triển ở bên ngoài tử cung. Từ đó gây tình trình trạng có bầu ngoài tử cung ở hơn 10/1000 nữ giới chị em. giá phá thai ở bệnh viện hùng vương

Vị trí thường gặp nhất của thai ngoài tử cung là vòi trứng hoặc bám phía lên trên buồng trứng. Ngoài ra, ổ bụng, cổ tử cung cũng là một số vị trí thuận lợi để thai ngoài tử cung phát triển nếu trứng đã thụ tinh đi lạc đến đây. Thai ngoài tử cung vô cùng nguy hiểm, nếu như không xử lý và cứ để nó phát triển nó sẽ khiến vòi trứng bị vỡ hoặc huyết tụ thành nang trong ổ bụng. Kết quả là làm thai phụ bị vô sinh hay tử vong.

Lhi mang thai ngoài tử cung, phụ nữ nữ giới sẽ có những biểu hiện như: Trễ kinh, rong huyết hay đau âm ỉ vùng bụng dưới, đau ở một bên và đôi khi sẽ bị đau nhói. Lúc thử HCG thì báo có thai tuy nhiên siêu âm lại không thấy bào thai nằm trong tử cung… lúc đó, thai phụ cần nên đến Trung Tâm Y Tế C.Khoa để được bác sĩ chỉ định phương pháp xử lý kịp thời và thích hợp.

Biện pháp điều trị thai ngoài tử cung thường được chỉ định nhất là: Điều trị nội khoa: Tức là dùng một chất độc tế bào tiêm vào cơ thể thai phụ hay trực tiếp trên bào thai để phá hủy và khiến cho chết các tế bào của khối thai. Kỹ thuật này được chỉ định cho những hiện tượng mang thai ngoài tử cung chưa vỡ, thai dưới 3cm và chưa có tim thai. Sau khi tiêm thuốc, thai phụ sẽ được theo dõi từ 3–4 tuần hoặc cho đến lúc thai phụ không còn tác hại gì.

Điều trị ngoại khoa: Tức là giải phẫu lấy khổi thai ra khỏi cơ thể thai phụ. Kỹ thuật tiểu phẫu thường được áp dụng là tiểu phẫu nội soi. Bac sĩ sẽ mở một vài lỗ nhỏ ở thành bụng, đưa dụng cụ phẫu thuật vào cũng như thông qua một số dụng cụ này thực hiện những thao tác để lấy khối thai đi lạc ra ngoài. Kỹ thuật này cũng được chỉ định cho trường hợp thai ngoài tử cung chưa vỡ tuy nhiên đã lớn. Nếu như thai đã mỡ, biện pháp mổ hở sẽ được chỉ định.

Trên đây là một số lời khuyên cho thắc mắc “ khiến cho thế nào lúc có bầu ngoài tử cung ” của những bác sĩ phòng khám đa khoa Đại Đông nếu như bạn đọc còn điều gì thắc mắc muốn được những bác sĩ giải đáp thêm có thể đến trực tiếp phòng khám Đại Đông ở địa chỉ 461 Cộng Hòa, Phường 15, Tân Bình, TPHCM hay liên hệ thông qua hotline (028) 3592 1238 nọi thắc mắc của bạn sẽ được những bác sĩ giải đáp tận tình.

Show your support

Clapping shows how much you appreciated Mai Mai’s story.