Check imei chuẩn không cần chỉnh

Nhiều người luôn khi mua điện thoại luôn hỏi làm thế nào để biết được đây là điện thoại chính hãng hay không? Ngoài check bảo hành, nhà phân phối chính hãng uy tín, thì kiểm tra iMei chính là giải pháp tốt và nhanh nhất.

Vậy bạn có biết iMei là gì? Hãy tìm hiểu vế nó nhé, iMei là viết tắt của International Mobile Equipment Identity, nó có nghĩa là mã số nhận dạng thiết bị di động trên toàn thế giới. Quy chuẩn chung là nó sẽ có 15 chữ số, được cấp duy nhật cho mỗi máy, dựa vào nó bạn xác nhận được xuất xứ, nhà sản xuất, bảo hành… của máy.

Vậy nên, để xác nhận được máy có phải là chính hãng hay không? Máy được sản xuất ở đâu? Bạn hãy kiểm tra imei để biết được chính xác nhất nhé. Bạn đã hiểu hết về iMei chưa? Hãy cùng người viết tìm hiểu một số thắc mắc cũng như khái niệm cơ bản của thông số quan trọng này nhé.

Kiểm tra imei là gì: Người dùng lấy mã số imei của điện thoại để đi tra cứu thông tin về điện thoại. Như về năm sản xuất, nhà sản xuất, còn bảo hành hay hết bảo hành,….

– Check imei là gì: Tức là bấm *#006# là cách đơn giản nhất kiểm tra imei trên các máy điện thoại. Cũng có một số trước hợp đặt biệt những đây là cách chính xác nhất ai cũng có thể làm được.

– Khe sim trùng imei là gì: Tức là máy và khe sim là hàng còn nguyên, chưa qua thay thế sửa chửa. Ví dụ khe sim của điện thoại bị gãy hay bị mất thì bạn phải thay cái khác. Suy ra máy này từng qua người sử dụng rồi hoặc vận chuyển làm mất khe sim.

– Imei code là gì: là mã số Imei của máy.

– Kiểm tra imei để làm gì: Khi kiểm tra bạn sẽ biết chính xác nhất các thông tin về ngày sản xuất, còn bảo hành hay không…

– Máy trùng 3 imei: Điều này là chứng mình là iMei của máy được thể hiện ở hộp đựng máy, khe sim của máy và bên trong máy phải giống nhau. Điều này rất quan trọng nhất là đối với người mua các dòng điện thoại iPhone.