Phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc CCTV gần đây báo cáo rằng Binance vẫn cho phép người dùng địa phương giao dịch tiền điện tử, mặc dù trước đó nói rằng họ không còn cung cấp dịch vụ trong nước.

Một phóng viên CCTV tại Bắc Kinh có thể thiết lập một tài khoản tại nền tảng Trung Quốc của Binance — binancezh.com — và giao dịch tiền điện tử, theo báo cáo. …


Thị trường tiền điện tử ngày càng được nhiều người quan tâm đến. Không ít người mới đang bị mơ hồ trong đống kiến thức về thị trường này làm cho họ hoang mang.

Với bài viết này, MCG Capital sẽ điểm lại những yếu tố cơ bản và tổng quan nhất trong thị trường Crypto.

Bạn cùng theo dõi hết bài viết nhé!

Thị Trường Crypto Là Gì?


Bước chân vào thị trường tiền điện tử hoặc đã giao dịch Bitcoin trong suốt năm 2019 qua, hẳn bạn đã nghe đến thuật ngữ GAP “Khoảng trống” trên biểu đồ Bitcoin Futures của Chicago Mercantile Exchange (CME).

Nếu bạn là người mới chưa hiểu rõ về thị trường thì có thể truy cập mục Hướng Dẫn dành cho người mới của MCG Capital nhé!

Vậy GAP là gì? GAP có gì đặc biết hay không? Trade dựa trên các GAP có cơ sở hay không?

GAP Là Gì?

GAP là khoảng trống giá của hợp đồng tương lai Bitcoin CME so với…


Nếu mà ai trong chúng ta đã giao dịch đòn bẩy ắt hẳn đều biết qua về cơ chế Cross và Isolated trong giao dịch. Vậy Cross là gì? Isolated là gì? Và chúng có những đặc điểm gì mà chúng ta phải thận trọng khi sử dụng để tránh việc cháy tài khoản hoàn toàn, mọi người hãy cùng đọc qua bài viết dưới đây nhé.

Cross Margin Là Gì?


DeFi Là Gì Mà Sao Mọi Người Lại Quan Tâm Đến Nó?

DeFi là một từ khoá mà được nhắc nhiều trong các cuộc hội thảo, hay các cuộc thảo luận trên các nhóm cộng đồng khác nhau, đặc biệt là từ đầu năm 2019 cho đến nay.

Phần lớn mọi người suy nghĩ rằng DeFi là các dịch vụ cho phép người dùng vay trên nền tảng Blockchain như NEXO, ETHLend, Cred,… nhưng thực tế thì không phải như vậy.

Trong bài viết này, MCG Capital sẽ cùng bạn tìm hiểu về DeFi là gì và các thành phần bên trong của nó nhé!

DeFi Là Gì?

DeFi là tài chính phi tập trung…


Chắc hẳn không ít lần giao dịch trên Binance hay các sàn giao dịch tiền điện tử khác bạn không ít lần thấy sự khác biệt giữa phí mua ngay (Market) so với phí đặt giới hạn (Limit) hay nghe thoáng qua từ “Maker, Taker”.

Vậy MakerTaker là gì? Và các sàn hoạt động như thế nào để bạn có thể mua các đồng tiền điện tử của riêng mình.

Hãy cũng MCG Capital đi tìm hiểu về định nghĩa này nhé!


Nếu bạn là người mới tham gia vào thị trường tiền điện tử cũng như muốn tìm hiểu, làm quen về thị trường giao dịch đòn bẩy (Margin Trade) thì đây là bài viết dành cho bạn.

MCG Capital sẽ tổng hợp lại 6 bước cơ bản dành cho người mới tham gia vào bộ môn này. Hãy cùng bắt đầu nhé!

6 Bước Làm Quen Với Trade Margin Dành Cho Người Mới

Bước 1: Xác Định Tư Duy Khi Bắt Đầu Với Margin

Hầu như mọi người đều dành ít nhất 1–2h mỗi ngày cho việc lướt các trang mạng xã hội và đâu đó chắc hẳn bạn cũng thấy về Margin Trading cũng như lợi nhuận mà nó đem lại…


Ở đây chắc mọi người đều nghe qua ít nhất 1 lần về bitcoin. Đỉnh điểm là năm 2017 khi giá BTC lên gần 20.000$ (Tương đương gần 450 triệu) cho 1 đồng Bitcoin. “Lý do gì kiến mọi người lại mua Bitcoin nhiều?” Bitcoin có xứng đáng đạt được mức giá trị đó không? Hãy cũng MCG Capital tìm hiểu về Bitcoin nhé

Bitcoin Là Gì?

Bitcoin là một đồng tiền mã hoá đầu tiên trên thế giới được phát minh bởi Satoshi Nakamoto dưới dạng mã nguồn mở từ năm 2009 dựa vào công nghệ Blockchain và đặt nền móng cho…


Chắc hẳn không ít người khi tham gia vào bất kỳ ngành nghề gì hoặc các lĩnh vực tài chính, đầu tư thì chúng ta đều cần biết đến những từ ngữ chuyên ngành, thuật ngữ trong lĩnh vực đó để có thể đọc các tin tức cũng như giao tiếp tốt hơn với các nhà đầu tư khác.

Bài viết này, MCG Capital sẽ đưa cho bạn những thuật ngữ trong thị trường tiền điện tử (Crypto) để bạn có thể làm quen dần với thị trường nhé!

Ngoài ra, nếu bạn là người mới có thể đọc các…


Là một trader mới tham gia thị trường, có lẽ bạn đã không ít lần được nghe một ai đó nói về tỷ lệ Risk : Reward (R:R), đại loại như: Bạn cần có một tỷ lệ R:R tốt lớn hơn 1 hoặc “Các trader chuyên nghiệp thường có tỷ lệ R: R tối thiểu là 1:2,… Tuy nhiên, đó chỉ là một mặt của vấn đề.

Bạn có thể tìm các lệnh với 1 tỷ lệ R:R là 1:2 và vẫn là 1 trader thua lỗ ổn định (và tôi sẽ chứng minh cho bạn ngay sau đây). Tương…

Marcus Crypto Group

Top Trading Commnity In Vietnam. Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/Mcgcapitalgroup. Telegram: https://t.me/marcuscryptogroup

Get the Medium app

A button that says 'Download on the App Store', and if clicked it will lead you to the iOS App store
A button that says 'Get it on, Google Play', and if clicked it will lead you to the Google Play store