Mua nấm hương rừng ở đâu chuẩn không phải nấm trung quốc

Từ lâu nấm hương rừng Sa Pa được coi là đặc sản của núi rừng Tây Bắc vì nấm hương ở đây có vị thơm quyến rũ sau khi chế biến cùng với thịt gà đen hoặc tim gan lợn cắp nách

Mua nấm hương rừng ở đâu chuẩn không phải nấm trung quốc

Nấm hương rừng Sapa

Cứ sau mỗi trận mưa rào mùa hè, bà con người Mông sống ở Sapa lại vào trong rừng sâu để tìm kiếm nấm hương. Từ lâu, nấm hương rừng đã được coi là đặc sản của Sapa, đặc sản của núi rừng Tây Bắc bởi nó có vị thơm quyến rũ, tăng thêm phần hấp dẫn cho các món ăn, đặc biệt là các món chế biến từ gà ác, cá hồi, cá tầm hoặc thịt lợn cắp nách khiến thực khách ăn no không chán.

Nấm hương rừng giá bao nhiêu

Sau khi ngắt được kha khá nấm hương, người ta sẽ xâu nấm thành từ xâu nhỏ bằng lạt tre mang đi bán cho du khách du lịch Sapa hoặc các nhà hàng đã đặt trước với giá dao động từ 30.000–50.000đ/xâu khoảng 1–2 lạng nấm hương tươi.

Để tránh mua phải nấm hương Trung Quốc, khách du lịch Sapa nên vào chợ Sapa chọn mua những túi nấm hương rừng khô do bà con người dân tộc vào rừng tìm hái mang về hóng trên gác bếp, hay nhờ người quen ở Sapa chọn mua nấm hương rừng còn tươi được người dân nơi đây bày bán ven quốc lộ 4D sau mỗi trận mưa rào.

Nếu nấm hương Sapa chỉ có giá 300.000–500.000đ/kg thì bạn không nên mua bởi giá rẻ như vậy chỉ có nấm hương Trung Quốc đội lốt nấm hương rừng Sapa. Hiện tại, do nhu cầu nhiều và thời tiết khắc nghiệt hơn, ít mưa hơn nên nấm hương rừng Hoàng Liên tìm khó như vàng, vì vậy nhiều khi giá bị đẩy lên 300.000đ/kg nấm tươi vẫn không có để mua.

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp trực tiếp hoặc ghé trực tiếp cửa hàng tại: Nhà số A11, Ngõ 100 tuyến đường Trung Kính, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiện nay công ty chúng tôi còn cung cấp các loại nông sản, đặc sản tây bắc như quả óc chó nguyên hạt, chuối hột rừng khô và các sản phẩm khác.

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: nongsandungha@gmail.com

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.