Cách khơi nguồn năng lượng tích cực trong bạn

Bạn có biết rằng suy nghĩ, tình yêu, thiện tâm và thái độ trong cuộc sống không chỉ ảnh hưởng tới năng lượng tích cực mà còn tác động lên những gì sẽ diễn ra trong cuộc đời bạn.

Suy nghĩ, ngôn ngữ, và thái độ quyết định tới nguồi năng lượng tích cực trong bạn.

Vui vẻ chấp nhận thách thức và nhận trách nhiệm về những gì đã xảy ra, lạc quan với tương lai phía trước hay bi quan, chán nản để nhìn đời bằng đôi mắt tiêu cực về quá khứ đã xảy ra. Bạn chọn cách nào thì chuyến xe cuộc đời của bạn sẽ đi theo hướng như vậy.

Những suy nghĩ tiêu cực về cuộc sống xung quanh ta có thể đã ăn sâu vào tâm trí khi nào mà bạn không hề hay biết. Hãy ngừng suy nghĩ về những điều bạn không muốn (những suy nghĩ này chỉ mang lại cảm xúc tiêu cực) mà thay vào đó tập trung suy nghĩ về những gì bạn muốn để nuôi dưỡng nguồn năng lượng tích cực mà nhờ đó bạn sẽ có thêm sức mạnh cho những hành động tích cực mỗi ngày.

Đơn cữ như thế này: Ở văn phòng làm việc của bạn, khi không có vách ngăn hay tường cách âm, những tiếng ồn từ các cuộc trò chuyện, tiếng cười nói, trao đổi công việc, tiếng đi lại, tiếng chuông điện thoại…nếu bạn quá để tâm vào điều đó thì rất dễ gây sự ức chế, khó chịu nhất định ảnh hưởng đến tâm trạng và chất lượng công việc. Thay vì thế, bạn có thể lắp vách ngăn văn phòng hoặc nghe bản nhạc, giải lao giữa giờ cũng là cách để bạn tư giản và dễ tập trung vào công việc hơn.

==> Nếu bạn muốn tham khảo sản phẩm vách ngăn bàn làm việc, bạn tham khảo bài viết báo giá vách ngăn văn phòng

Tại sao không duy trì những suy nghĩ tích cực thay vì những điều tiêu cực? Những suy nghĩ tiêu cực có mang lại điều tốt đẹp gì cho bạn không? Tổn hại (dù là nhỏ nhất) của chúng chính là khiến bạn mất đi những trải nghiệm tốt đẹp về cuộc sống của chính mình. Chúng lấy đi hạnh phúc và sự bình yên của bạn.

Bất kể bạn là ai, bạn bao nhiêu tuổi, bạn xuất thân từ đâu, bạn làm nghề gì và bạn đã làm được những gì cho cuộc sống này thì bạn đều có quyền sống một cuộc sống tuyệt vời. Hãy thay đổi suy nghĩ, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi và trở nên tốt đẹp như những gì bạn xứng đáng có được.

Nuôi dưỡng nguồn năng lượng tích cực bằng sự nghi ngờ hay tin tưởng

Lòng nhiệt huyết và suy nghĩ tích cực có khả năng lan tỏa rất cao. Khi bạn vui vẻ cất tiếng cười, bạn mang lại niềm vui và năng lượng tích cực cho tất cả những người xung quanh.

Nếu bạn cảm thấy rằng bạn không đủ may mắn như những gì bạn nên có, thì đó chỉ là những suy nghĩ của bạn. Đừng hướng cuộc đời bạn tới những điều phiền muộn và thất bại.

Thành công là một hành trình, không phải là điểm đến. Hãy sống và làm việc như thể bạn không có gì để mất và có thể đạt được mọi thứ. Đừng quá căng thẳng nếu bạn chưa nhận điều bạn muốn ngay bây giờ mà đơn giản, hãy yêu thích hành trình của mình. Nếu chúng ta chăm chỉ lao động, và lạc quan tin tưởng vào thành quả lao động của mình, thì tiền bạc sẽ đến với chúng ta. Ngược lại nếu lười lao động, đồng thời hay than thở, sợ hãi thất bại thì thất bại và nghèo khó thực sự sẽ đến.

Tình yêu và thiện tâm, chính là cách duy trì năng lượng tích cực mạnh nhất trong vũ trụ

Khi nuôi dưỡng trong mình tình yêu và thiện tâm, trường năng lượng của chúng ta sẽ phát triển vô cùng lớn mạnh. Khi ta yêu thương người khác, người khác sẽ yêu thương ta. Khi ta giúp đỡ người khác, ta sẽ được người khác giúp lại.

Và bí quyết để tận hưởng trọn vẹn cảm giác hạnh phúc khi thành công là biết sống hết mình cho từng khoảnh khắc, trên từng chặng đường và tận hưởng những món quà mà cuộc sống đã ban tặng.