Lớp dạy vẽ thiếu nhi TP.HCM sáng tạo ở quận mấy | Review story

alexwoo
alexwoo
Mar 3 · 6 min read

Lớp vẽ thiếu nhi sáng tạo hiện đang được rất nhiều ba mẹ lựa chọn vì đem lại nhiều lợi ích cho bé như phát triển khả năng sáng tạo, giúp bé tự tin và dạn dĩ hơn. Tuy nhiên, với hàng chục thậm chí hàng trăm lớp vẽ thiếu nhi tại Tp.HCM, thì đâu là sự lựa phù hợp nhất cho bé cưng?

Mình nghĩ việc lựa chọn lớp vẽ thiếu nhi tại Tp. HCM phù hợp với bé không chỉ là nỗi lo của bản thân mình mà còn của rất nhiều bậc phụ huynh. Nên bản thân là một người mẹ đã từng tìm hiểu và lựa chọn lớp dạy vẽ sáng tạo cho con, mình xin chia sẻ với ba mẹ một số trải nghiệm của bản thân mình để từ đó mọi người có thể dễ dàng lựa chọn lớp vẽ cho bé hơn.

Những lớp vẽ thiếu nhi tại Tp. HCM mà mình biết

Để lựa chọn được lớp vẽ phù hợp nhất với con, điều đầu tiên mình làm là lập danh sách những lớp vẽ thiếu nhi tại Tp. HCM. Với thời buổi công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, thì việc này vô cùng dễ dàng. Chỉ cần ba mẹ lên mạng và gõ cụm từ “lớp vẽ thiếu nhi tại Tp. HCM” sẽ có rất nhiều kết quả hiển thị. Sau đó, ba mẹ sàng lọc những kết quả tìm được để cho vào danh sách dựa vào một số tiêu chí như: Địa điểm lớp học gần nhà, học phí, phương pháp giảng dạy, và giáo trình học phù hợp với độ tuổi bé…

Đây là danh sách những lớp vẽ thiếu nhi tại Tp. HCM phù hợp với những tiêu chí mà vợ chồng mình đề ra. Mình gửi thông tin để mọi n gười tham khảo luôn nhé.

1/Lớp dạy vẽ thiếu nhi tại Tp.HCM Wow Art:

Trước khi vào nội dung m ình xin khoe một số hình ảnh về hoạt động của lớp học mà con mình đã tham gia :D

Đây là một trong những lớp vẽ sáng tạo hàng đầu trên địa bàn Tp. HCM. Theo mình được biết thì trường là đơn vị duy nhất tại Việt Nam được chứng nhận là International Creative Center — Trung tâm Sáng tạo Quốc tế, theo tiêu chuẩn của tổ chức Sáng tạo, Văn hóa và Giáo dục Vương Quốc Anh (CCE). Wow Art được sáng lập bởi những nhà Giáo dục Mỹ thuật uy tín và có nhiều kinh nghiệm. Mình rất thích mục tiêu của trường là hướng đến việc tạo ra sân chơi thú vị cho con, nơi con được tận hưởng niềm vui vẽ tranh, chơi đùa cùng màu sắc với những những người bạn nhỏ cùng độ tuổi. Ngoài ra, lớp vẽ sáng tạo Wow Art còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa nhằm giúp các con thể hiện bạn thân, nâng cao khả năng biểu đạt, và phát triển trí tuệ, cảm xúc.

2/Trung tâm dạy vẽ thiếu nhi Art Land:

Để mang lại hiệu quả giảng dạy tốt nhất thì chương trình học tại đây được phân chia dựa trên khả năng tư duy của các bé. Ngoài ra mình còn được biết chương trình ươm mầm tài năng của Art Land được tích hợp kỹ năng ngôn ngữ và kỹ năng kích thích sự sáng tạo.

3/ Global Art & Creative:

Theo mình tìm hiểu thì chương trình dạy vẽ tại Global Art & Creative thì đây là một nơi khá tốt để các bé thỏa mãn đam mê hội họa của bản thân, qua đó giúp bé nâng cao khả năng sáng tạo và hiệu quả học tập.

4/ Mỹ thuật Sài Gòn:

Cá nhân mình cảm thấy định hướng của Mỹ thuật Sài Gòn khá hay. Trường mong muốn qua chương trình học chất lượng sẽ giúp bồi đắp nhân cách và khơi nguồn sáng tạo của bé.

Lớp vẽ thiếu nhi tại Tp. HCM mình đã chọn cho con

Trong số những lớp vẽ thiếu nhi tại Tp. HCM mà mình đã liệt kê ở trên, Wow Art là nơi mình đã tin tưởng và lựa chọn cho bé cưng nhà mình.

Lý do đầu tiên mà mình lựa chọn Wow Art là vì trường có đến 11 chi nhánh tại các quận trên địa bàn Tp. HCM, nên rất thuận lợi cho việc đưa đón con đi học. Lớp vẽ sáng tạo của Wow Art có 8 cấp độ khác nhau từ cơ bản đến nâng cao cho bé từ 3–12 tuổi. Bé nhà mình khi đăng ký học Wow Art vừa tròn 4 tuổi, nên được phân vào lớp Cọ Non.

Chương trình học: ở lớp của bé cực kỳ vui luôn nha. Có lần mình đã đến thăm bé trong giờ học ấy. Lúc đấy, cu cậu đang mải mê sáng tạo với rất nhiều chất liệu như màu nước, màu sáp, thủ công, origami, nên chả chú ý đến mình. Không chỉ có nhiều chất liệu để bé cưng tha hồ sáng tạo, mà Wow Art còn xây dựng nhiều chủ đề học đa dạng khác nhau như Văn hóa, Khoa học, Danh họa,… Qua từng chủ đề bé càng hiểu thêm về những kiến thức xã hội, theo mình thấy đây là những kiến thức rất cần thiết cho tương lai của bé.

Còn phương pháp giảng dạy: của Wow Art theo mình đánh giá là rất hay. Theo mình được tư vấn thì đây là phương pháp giảng dạy theo tiêu chuẩn của tổ chức Sáng tạo, Văn hóa và Giáo dục của vương quốc Anh (CCE), phương pháp 3K (Khơi gợi — Khám phá — Khích lệ). Nhờ vào phương pháp giảng dạy thú vị này, bé cưng sẽ có thể thỏa sức sáng tạo những tác phẩm hội họa theo suy nghĩ của mình mà không cần phải lo sợ bị đánh giá.

Các giáo viên giàu kinh nghiệm: của Wow Art sẽ luôn bên cạnh hướng dẫn và cổ vũ các bé hoàn thành tác phẩm của mình. Không gian học của bé cũng không bị gói gọn trong 4 bức tường của lớp học, mà có thể đi đây đi đó qua các hoạt động ngoại khóa xuyên suốt khóa học, như tham dự các triển lãm tranh, tham gia các dự án sáng tạo hay thuyết trình… Không biết ba mẹ như thế nào chứ mình thì thích nhất là hoạt động thuyết trình ấy. Qua việc thuyết trình trước cả lớp về bài vẽ của mình, bé sẽ trở nên dạn dĩ hơn, thể hiện bản thân nhiều hơn và nâng cao khả năng diễn đạt hơn.

Hiện giờ, bé đã kết thúc lớp Cọ Non tại Wow Art rồi. Mình cảm nhận bé có những thay đổi rất tích cực sau chương trình học. Chẳng hạn như khả năng tập trung của bé tốt hơn. Thời gian đầu học vẽ bé thường không được tập trung khi phải ngồi lâu một chỗ, nhưng sau khóa học bé mình ngày càng đam mê vẽ tranh. Bé có thể ngồi vẽ rất ngoan và mình cảm nhận được bé thật sự rất thích vẽ. Ngoài ra, sau khi học lớp vẽ tại Wow Art bé còn tự tin và dạn dĩ hơn, cách bé thể hiện quan điểm cá nhân rất rõ ràng. Mình dự định sẽ tiếp tục đăng ký lớp vẽ ở cấp độ tiếp theo cho bé.

Hy vọng những trải nghiệm của mình trong việc lựa chọn lớp vẽ thiếu nhi tại Tp. HCM sẽ giúp được một phần nào cho ba mẹ đang có mong muốn tìm lớp vẽ cho con. Nếu ba mẹ nào có hứng thú với lớp vẽ sáng tạo Wow Art như gia đình mình thì có thể vào website wowart.vn tham khảo thông tin và liên hệ số Hotline trong đó nha.

Link Review qua video của một số phụ huynh dành cho các bạn tìm hiều nhiều hơn:

alexwoo

Written by

alexwoo

Around The World, Around The Life

More From Medium

Top on Medium

Top on Medium

Top on Medium

Welcome to a place where words matter. On Medium, smart voices and original ideas take center stage - with no ads in sight. Watch
Follow all the topics you care about, and we’ll deliver the best stories for you to your homepage and inbox. Explore
Get unlimited access to the best stories on Medium — and support writers while you’re at it. Just $5/month. Upgrade