CÁCH ĐẶT TƯỢNG PHẬT THỜ CÚNG TRONG NHÀ

Theo tập tục hàng ngàn năm nay, việc Lập bàn thờ Phật là một công việc rất tốt, tạo nhiều phúc nghiệp cho gia chủ nhưng công việc đó cần phải được lưu ý kỹ càng những vấn đề sau

– Hướng bàn thờ tốt nhất là quay theo cổng chính của căn nhà bạn, có trường hợp cũng có thể quay bàn thờ Phật về hướng xấu so với trạch mệnh của thân chủ, một phần để hóa giải hướng đó.

– Bài vị tổ tiên không được đặt cao hơn bàn thờ Phật sẽ phạm xung, vì hiểu một cách đơn giản theo dân gian Phật đã đạt được sự giải thoát, là bậc Đại giác, không thể ở thấp hơn chúng sinh. Thực ra chúng sinh cũng là Phật nhưng chưa giác ngộ, làm vậy là để trọng Phật và không được tùy tiện hiếu theo suy nghĩ chủ quan của mình mà có tà kiến về việc thờ, việc cúng. Nếu không làm được những điều kiện đó thì chúng ta nên cẩn trọng ở việc lập bàn thờ Phật.

– Người thờ cúng Phật phải có thành tâm, nhất thiết phải ăn chay vào ngày mùng 1 và ngày rằm. Vì hiểu theo cách thông thường Phật ăn chay, thấy được ích lợi của việc chay tịnh thì không thể phổ độ cho một chúng sinh thờ mình suốt ngày ăn mặn đựợc, nhất là sát sinh.

Tượng Phật Thờ Cúng Cần Để Đúng VỊ Trí

Cần phải tuân theo các quy tắc sau đây :

– Nơi để bàn thờ Tượng Phật Thờ Cúng cần là một phòng riêng yên tĩnh, thoáng đãng, thanh tịnh

– Tượng Phật Thờ Cúng đem về nhà không nên coi là đồ cổ hay vật báu mà cất giữ cẩn thận.

– Không nên đặt Tượng Phật Thờ Cúng trong phòng ngủ, bởi lễ Phật phải uy nghi nghiêm túc.

– Không nên mua quá nhiều Tượng Phật Thờ Cúng về nhà, chỉ cần một pho Tượng Phật Thờ Cúng là đủ, thành tâm thành ý niệm cầu hằng ngày.

– Tượng Phật Thờ Cúng cũ bị mò mắt hoặc tay nên tô vẽ, lau chùi lại, vào các ngày rằm và mùng có thể dùng nước thơm tắm tượng. Nếu tượng hỏng thì thỉnh cầu các tăng rước thỉnh thả sông, thay bằng pho khác, nhờ chuyển lên chùa khai quang cẩn thận, không được tùy tiện vứt bỏ.

– Không được đặt tượng tại những nơi không sạch sẽ, ẩm thấp, đặt Tượng Phật Thờ Cúng trên một chiếc đĩa lót giấy đỏ.

ĐẶT HÀNG TƯỢNG PHẬT THỜ CÚNG POLY — COMPOSITE

THEO YÊU CẦU