NÊN VÀ KHÔNG NÊN KHI ĐẶT TƯỢNG PHẬT

Có một vài quy tắc đơn giản để các biết cách đặt tượng Phật trang trí trong nhà hoặc vườn. Hai nguyên tắc quang trọng đó là liên quan đến hướng đặt bức tượng tốt và tránh sự thiếu tôn trọng!

Phong Thủy là nghiên cứu việc tìm kiếm một sự liên kết tốt cho sự chuyển động của năng lượng trong không gian sống của bạn. Hãy chú ý đến chất lượng của các khu vực trong ngôi nhà của bạn khi quyết định nơi để đặt một bức tượng Phật. Nếu ai có thể phát hiện năng lượng yếu hay tiêu cực, hãy thử sửa chữa chúng thông qua sự sắp xếp lại vị trí cũng như cách sử dụng một bức tượng để giảm thiểu sự bất hoà trong dòng di chuyển của năng lượng xấu

Đôi khi việc đặt một bức tượng Đức Phật trong một phần của ngôi nhà mà thích năng lượng tốt đã là sự lựa chọn tốt lành nhất. Một vị trí đẹp hay yên tĩnh trong phòng gọn gàng sẽ tốt hơn so với việc đặt bức tượng ở góc hoặc đèn ngoài trời . Dây điện, ánh sáng các tòa nhà cao tầng cũng có thể làm suy yếu ảnh hưởng của việc đặt tượng Phật

Không bao giờ đặt một bức tượng Phật trên sàn nhà hoặc gần đế giày của bạn; nơi này là nơi không thích hợp và có thể thiếu tôn trọng. Thay vào đó, sử dụng một bảng hoặc bàn thờ để hiển thị các bức tượng. Đó là một ý tưởng tốt để đặt một mảnh giấy đỏ theo đức Phật để thêm một biểu tượng của sự may mắn lên bàn thờ. Nếu không có tượng PHẬT trang trí , bạn có thể thờ một vị Phật thông qua một bức tranh nghệ thuật bằng vải và treo nó lên tường.

Cũng là thiếu tôn trọng khi lưu trữ một số tượng/trang Phật trang trí trong két sắt hoặc hầm nhà. Địa điểm tuyệt vời cho một bức tượng Phật bao gồm bàn học hoặc quầy lễ tân, trong vườn thiền định hoặc nơi bạn tập yoga . Nếu một con số Phật trang trí được đặt trong một chiếc xe, nó phải quay mặt về phía trước. Trong khu vườn, những bức tượng nên đối diện với nhà để mang lại sự phong phú và thịnh vượng. Trong nhà, giữ bức tượng phải đối mặt vào phòng trừ khi nó đang đối diện với lối vào chính từ một góc độ khác, để ngăn chặn năng lượng tiêu cực và chào đón khách.

Một số Tượng Phật Di Lặc miêu tả với thỏi vàng hoặc một túi kho báu nên được đặt bên cạnh chiếc ví của một người để thu hút sự giàu có. Nếu Đức Phật có một bầu rượu tượng trưng cho tuổi thọ, đặt nó ở phía đông để thúc đẩy sức khỏe tốt. Một vị Phật miêu tả với một cây dù đại diện cho mối quan hệ tốt, mà nên được đặt ở phía Tây Nam của ngôi nhà hoặc vườn.

Tượng Phật Di Lặc Trang Trí

Chấ liệu của bức tượng cũng có liên quan đến vị trí của nó. Hướng phía đông và phù hợp với chất liệu gỗ và phía tây phù hợp với chất liệu kim loại,. Một bức tượng gỗ trong khu vực kim loại của các nhà hoặc ngược lại có thể gây ra một cảm giác của sự bất hòa.

Vị trí của bàn tay của Đức Phật cũng đáng lưu ý. Nếu đức Phật ngồi với bàn tay tạo thành một hình bầu dục, điều này tượng trưng cho hướng nội tâm hay thiền định và có thể được đặt trong một khu vườn thiền và phải đối mặt với phía đông. Nếu Đức Phật giữ một tay lên và một tay xuống, điều này mô tả một phước lành của lòng từ bi và sự can đảm. Các phước lành Phật nên được đặt trong một khu vực có điểm yếu hoặc ít năng lượng

Nếu Đức Phật giữ cả hai tay ở phía trước của trái tim mình với ngón tay trỏ chạm vào ngón tay cái, điều này thể hiện sự chia sẻ kiến ​​thức và sẽ được đặt tốt trong học tập hoặc phòng làm việc. Bằng cách chạm ngón tay cái với ngón đeo nhẫn, ông thu hút sự giàu có và may mắn và do đó nên được đặt ở khu vực phía Đông Nam của ngôi nhà.