Lời khuyên dành cho người bị suy thận uống được sữa đậu nành không?

Sữa đậu nành tuy rất bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng sử dụng được,bạn muốn biết bị suy thận uống được sữa đậu nành không dưới đây sẽ cho bạn biết điều đó.

✦ Bị suy thận có uống được sữa đậu nành không?

Trong sữa đậu nành chứa nhiều protein và giàu khoáng chất rất bổ dưỡng với người khỏe mạnh, nhưng lại rất nguy hại với những người đang mắc bệnh thận với lý do:

  • Đối với người bệnh suy thận cần một chế độ dinh dưỡng ít protein và khoáng chất, khi người bệnh suy thận hấp thụ sữa đậu nành trong cơ thể protein sẽ chuyển hóa làm tăng gánh nặng cho thận.
  • Chất oxalat chứa nhiều trong đậu nành kết hợp với canxi trong thận gây ra sỏi thận là biến chứng dẫn đến suy thận.
  • Phụ nữ mang thai có vấn đề về thận không nên uống sữa đậu nành bởi chất genistein là một hormone trong sữa đậu nành sẽ tương tác với estrogen trong cơ thể người phụ nữ, sẽ làm ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi.

✦ 4 Lời khuyên cho người suy thận nên tuân thủ

1.Uống các loại nước sinh tố

Đối với người suy thận nên bổ sung các loại vitamin A, C , nhóm vitamin B…giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Các chuyên gia cho rằng, người suy thận dung nạp 10mg các loại sinh tố trong cơ thể sẽ làm giảm đi 20% chất oxalat trong nước tiểu.

2.Hạn chế thực phẩm giàu protein động vật

Nguyên tắc chung đối với người mắc bệnh thận nên ăn nhiều rau và ăn ít thịt. Các loại thực phẩm giàu protein từ động vật như thịt bò, thịt gà,cá , các loại gan… nên hạn chế ăn. Việc ăn nhiều loại thực phẩm chứa nhiều protein này sẽ làm tăng lượng axit, photpho, canxi trong nước tiểu làm tăng gánh nặng cho thận.

3.Các loại rau xanh, hoa quả

Trong thực đơn hàng ngày, người suy thận nên ăn nhiều rau xanh và hoa quả như: súp lơ, bắp cải, táo, cam…Bởi vì, trong chúng chứa nhiều vitamin, chất khoáng, chất chống oxi hóa, hạn chế viêm nhiễm. Giúp cải thiện chức năng thận tốt hơn.

4.Tập ăn nhạt và uống đủ nước

Đa số chúng ta đều hấp thụ lượng muối vào cơ thể cao hơn khuyến cáo bộ y tế(>5g/ngày), việc ăn quá mặn làm tăng gánh nặng cho thận, nên loại bỏ những thực phẩm này trong thực đơn như: dưa muối, kim chi, mắn ruốc…vì trong chúng chứa lượng muối cao.

Nên uống đủ nước 2–3lit/ngày để cho thận lọc các chất thải độc hại ra ngoài tốt hơn.

_ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _

Điều trị suy thận mạn bằng Đông y với thảo dược Cố Thận Hoàn Hoa Đà

Cố Thận Hoàn là loại thuốc thảo dược điều chế bởi Đông Y Sỹ Cảnh Thiên với hơn 50 năm kinh nghiệm dựa trên kiến thức Đông y kết hợp với kiến thức “Thảo dược học hiện đại” của Mỹ. Đây là loại thuốc được chế 100% các thành phần thảo dược thiên nhiên do chính ĐYS ươm trồng và tỉ mỉ bào chế.

Ngoài dùng Cố Thận Hoàn Hoa Đà, người bệnh chỉ cần kiên trì thực hiện các bài tập vận động nhẹ nhàng (đi bộ, bơi lội) cùng với chế độ ăn uống hợp lý, kiêng cử các thực phẩm như: thức ăn nhanh, thực phẩm đóng hộp, hải sản, thịt đỏ  Bệnh tình sẽ nhanh chóng thuyên giảm.

Để hiểu rõ hơn về việc điều trị suy thận, cách nhận biết và chữa bệnh hiệu quả hoặc tìm hiểu thêm về Cố Thận Hoàn Hoa Đà bạn có thể gọi đến tổng đài chăm sóc sức khỏe của chúng tôi qua số: 08 7308 73 73

Xem thêm >>> Cách nhận biết những triệu chứng suy thận người bệnh thường gặp

Like what you read? Give minhtuan a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.