Gundam (phần 2)

Sao phải vội?

Mở quyển hướng dẫn của con MG Strike Freedom Gundam ra thấy ngay quả combo took kit kìm + kẹp là đã giật mình nhớ ra thằng bạn nói đúng. Đã chơi phải chơi đúng cách, dùng đúng tool nếu không các khớp không dc trơn tru. Ngoài ra mình đang nhảy cóc lên level khá cao của trò này nên không nên chủ quan. Lỡ cắt nhầm một chi tiết thì coi như cả bộ ra đi.

Đặt ngay bộ toolkit trên lazada và tự hứa là sẽ bắt đầu lắp khi nào có tool.

Nhưng đúng là ngứa ngáy chân tay không chịu nổi. Đúng cảm giác một đứa trẻ khi bố chúng mua đồ chơi mang về nhà, để đó, và bảo phải ăn cơm xong mới được chơi. Vậy là quyết định rằng sẽ luyện tập với một bộ level thấp hơn (thấp nhất) để làm quen. Mình đã chọn một con cùng tên ở cấp độ SD (Super Deformed) Strike Freedom Gundam để sau này gọi là có hai thằng anh em với nhau.

Mở hộp ra thấy ít mảnh ghép là đã thấy hụt hẫng rồi 😤 nhưng thôi cứ thử xem sao.

Take time and don't hurry! - Cứ bình tĩnh mà chơi!

Rất nhanh để có được thành quả. Bộ này chắc cho trẻ con lớp 1 chơi được :)) Thử thách tiếp theo là dán đề can. Về cơ bản thì bộ kit càng ít chi tiết và ít phức tạp thì đề can màu sắc và giả chi tiết và giả khối càng nhiều

Bộ này mình bẻ các chi tiết ra khỏi khung (runner) bằng tay thôi và có dùng thêm một con dao sắc để tỉa bớt phần ba-via bị thừa. Lắp mất bao nhiêu thời gian thì dán cũng mất bấy nhiêu. Keo dán rất chắc và nếu lỡ dán lệch và ngay lập tức lột ra để chỉnh lại thì cũng khá khó khăn.

Sau khi đã make up đề can đầy đủ

Và đừng bao giờ tin vào hình minh hoạ ngoài vỏ hộp T_T

Hôm trước hôm sau thì mình nghĩ thôi bỏ qua cấp độ khó tầm trung (High Grade) cho đỡ tốn thêm tiền 😂 và chuyển sang lắp bộ MG đã mua lúc đầu luôn. Cảm giác bóc hết các túi đựng khung chi tiết thật đã. Nhìn một xấp khung (runner) cũng thấy kích thích phết

Các chi tiết khó để có thể tách ra bằng tay không vì nhựa rất dai và các mấu giữ rất dày. Bắt buộc phải kiếm một cái kìm cắt và sau đó khá mất công ở công đoạn dùng dao sắc tỉa cho mịn chỗ nhựa bị thừa sau vết cắt. Cơ mà phải thật kiên nhẫn và tỉ mỉ thì mới có kết quả mỹ mãn.

Mất 2 tiếng cho tầm 20 chi tiết, mỗi chi tiết phải gọt tỉa tầm 3–4 vết cắt. Một công việc tỉ mỉ và … tình cờ là hợp với tính của mình 😎

Không biết là Gundam có liên hệ với IKEA và cái gọi là hiệu ứng IKEA hay không. Chỉ biết là giờ mình bắt đầu thấy trò này rất gây nghiện. Xem người khác lắp cũng thấy mê.

Dù sao thì mong sớm đến ngày lắp xong. Còn mua thêm bộ khác hehe.