Quan hệ tình dục giúp đẩy sỏi thận ra ngoài

Theo tạp chí Medical Daily, nghiên cứu này do các bác sĩ thuộc Bệnh viện Đào tạo và Nghiên cứu Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện. Họ đã đưa ra kết luận những người đàn ông có quan hệ tình dục 3–4 lần một tuần có nhiều khả năng “đẩy” sỏi thận ra ngoài tốt hơn.

Quan hệ tình dục giúp đẩy sỏi thận ra ngoài

Với 75 bệnh nhân sỏi thận đã được chia thành 3 nhóm một cách ngẫu nhiên. Nhóm đầu tiên được yêu cầu phải thực hiện quan hệ tình dục ít nhất 3–4 lần mỗi tuần;

Nhóm thứ 2 được cho uống thuốc tamsulosin, một loại thuốc giúp bệnh nhân đi tiểu dễ hơn; Nhóm cuối cùng được chữa bệnh sỏi thận theo đúng phác đồ của bác sĩ.

Sau hai tuần trong số 31 người đàn ông quan hệ tình dục thường xuyên, 26 người đã đẩy sỏi thận ra khỏi cơ thể. Trong khi đó, chỉ có 10 trong số 21 người thuộc nhóm uống thuốc tamsulosin và 8 trong số 23 người từ nhóm 3 vượt qua bệnh sỏi thận.

Theo các bác sĩ, trong quá trình quan hệ tình dục hoặc bị kích thích tình dục, acid nitric được sản sinh. Theo đó, khoáng chất này làm giãn ống niệu quản — ống dẫn nước tiểu từ thận đến bàng quang, vì vậy, các viên sỏi có thể trôi ra ngoài cơ thể một cách dễ dàng.

Xem thêm

tóc ngắn đẹp

cách búi tóc

cách làm trắng răng

�������_TJG

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.