Làm sao để bảo quản trứng không cần tủ lạnh?

Nếu bảo quản không tốt trứng sẽ rất nhanh hỏng và không còn giữ được chất dinh dưỡng. Thậm chí dễ dẫn đến nguy cơ bị rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thực phẩm. Vậy nên việc bảo quản trứng rất quan trọng.

Nhưng nếu không có tủ lạnh bạn cần phải bảo quản như nào? Hôm nay Napaco VIệt Nam sẽ cùng bạn tìm hiểu một số cách bảo quản trứng không có tủ lạnh nhé.

Đầu tiên nói về cách chọn trứng. Hãy chọn những quả trứng mới không bị giập vỡ vỏ, cho vào một chiếc bát to hoặc bình rộng. Hãy đổ nước vôi pha loãng nồng độ 2–3% vào bát sao cho nước cao hơn trứng khoảng 20–25cm. Để trứng ở nơi thoáng mát, không có ánh nắng mặt trời. Với cách đơn giản này, bạn có thể giữ trứng tươi không bị hỏng trong vòng 3–4 tháng.

Sau khi ngâm trứng vào nước vôi nồng độ 5% ngâm trong vòng nửa tiếng, vớt ra để khô tự nhiên rồi xếp vào vại, bình cất giữ khô thoáng nhé.

Một cách khác là dùng chổi lông mềm và nhỏ nhúng dầu thực vật quét lên vỏ trứng, bảo quản trong nhiệt độ từ 25–32oC. Với cách làm này bạn có thể bảo quản trứng trong vòng 1 tháng.

Ngoài ra bạn có thể dùng trấu để bảo quản trứng. Hãy sử dụng 1 thùng carton để đựng, cứ 1 lớp trấu 1 lớp trứng cho đến khi đầy thùng. Cuối cùng dùng bìa bịt kín thùng, để nơi râm mát. Cứ 20 ngày kiểm tra trứng 1 lần nhé.

Thậm chí bạn còn có thể thay trấu bằng mùn cưa hoặc tro bếp. Với tro bếp bạn cũng bảo quản được vài tháng.

Thêm nữa bạn còn có thể bỏ trứng vào trong bã chè khô sạch, để nơi thoáng mát, cũng có thể bảo quản trong vòng 2–3 tháng không bị hỏng nhé.

Bạn cũng có thể sử dụng các vỉ đựng trứng gà vỉ đựng trứng vịt chuyên dụng để bảo quản trứng. Với các vỉ này bạn có thể bảo quản trứng sạch sẽ, không dập vỡ.

Hy vọng những chia sẻ từ Napaco VIệt Nam sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Like what you read? Give Napaco a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.