Mẹo đơn giản giúp bạn bảo quản điều hòa ô tô được bền

Điều hòa là một trong những vật dụng được trang bị không thể thiếu trong mùa hè. Những chiếc ô tô được sản xuất hiện nay thì điều hòa là những vật dụng mà rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên việc bảo quản điều hòa như thế nào để trên xe lúc nào cũng mát vào mùa hè là điều rất nhiều tài xế cần biết. Vì vậy hãy để taxi noi bai giúp bạn với những phương pháp khá đơn giản này nhé.

Không nên bật điều hòa ngay khi mới lên xe

Với rất nhiều người thói quen vào xe là bật điều hòa ở nút cao để cho xe nhanh lạnh. Tuy nhiên với cách làm này sẽ dễ dàng làm hư tới bình diện bởi điều này khiến cho xe phải chịu sự quá tải rất lớn khi đang phải khởi động.

Vì vậy khi khởi động bạn không nên bật điều hòa cũng như một số thiết bị khác mà nên hạ kính xuống và bât quạt gió để hơi nóng ở trong xe có thể được thoát ra . Khi vòng tua của động cơ đã ổn định thì bạn có thể bật điều hòa

Tài xế taxi Hà Nội chia sẻ: Khi mới có xe tôi vẫn cứ thường cứ lên xe lf bật điều hòa để làm lạnh nhanh. Tuy nhiên thì việc làm như vậy là phản lại khoa học và làm cho điều hòa bị hỏng rất nhanh. Vì thế tôi đã phải tìm hiều những cách thật đúng đắn để không làm cho điều hòa xe bị hỏng nhanh.

Trong nhiêu điều kiện khác nhau thì ta có thể chọn từng chế độ khác nhau . Bình thường thì bạn nên lấy gió ngoài để xe có dưỡng khí, chỉ nên lấy gió trong khi bạn mới bật điều hòa để không khí làm lạnh nhanh hơn thôi.

Giúp xe tránh nắng.

Để tránh điều hòa quá tải cũng như các thiết bị bên tron nhanh hoảng hóc thì bạn nên tránh nóng cho xe bằng cách tìm những chỗ đỗ xe ở những nơi râm mát, dưới tàn cây hoặc những nơi có mái che.

Trong trường hợp bạn phải đỗ xe ở những nơi không có bóng mát hay mái che thì trước khi lên xe bạn nên mở tất cả các cửa xe ra để nhiệt độ trong xe cũng như ở bên ngoài ngang nhau

Sau khi nhiệt độ bên trong và bên ngoài đã cân bằng thì bạn mới lên xe đóng tất các cửa để bắt đầu khởi động xe.

Tài xế taxi sân bay nội bài cũng đã chia sẻ: là một tài xế lái taxi tôi luôn luôn quan tâm làm sao cho điều hòa xe không bị hỏng. Nhất la trong mùa hè thì đây là một trong những địa điểm râm mát để đỗ xe đặc biệt là ở các sảnh của sân bay nội bài thì đều có mái che nên đỗ ở đây thì cũng làm tôi sẽ yên tâm hơn cho điều hòa cũng như nội thất bên trong xe của mình.

Bảo dưỡng điều hòa thường xuyên

Cũng giống như điều hòa trong nhà bạn. Hệ thống điều hòa trên xe cũng rất hay bị bụi bẩn bám vào lưới lọc từ đó sẽ gây tắc nghẽn khiến hơi lạnh không thể vào được cabin xe.

Sau khi sử dụng một thời gian thì bạn cần phải vệ sinh lưới lọc và nếu như cần thiết thì bạn phải thay thế lưới lọc mới. Bình thường thì bạn có thể tự mình làm sạch hoặc đưa đến các gara bảo dưỡng xe để vẹ sinh hoặc thay mới.

Bên cạnh đó bạn cũng nên làm sạch lưới lọc và kiểm tra hệ thống dây của điều hóa đồng thời cũng nên bổ sung thêm môi chất làm lạnh nếu bị hao hụt.

Với những phương pháp đơn giản giúp bạn bảo quản điều hòa xe ô tô mà taxi hà nội nội bài chia sẻ hi vọng sẽ giúp bạn yên âm lái xe trên những chặng đường.

Vậy nếu có nhu cầu đi xe taxi Nội Bài, taxi Sơn Tây giá rẻ thì quý khách cứ yên tâm sử dụng dịch vụ của chúng tôi chỉ 150k quý khách có thể thả ga đi taxi sơn tây nội bài giá rẻ nhất.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn :

Hotline:

04.73.02.02.02 or

Địa chỉ: Số 47 –Ngõ 16, Hoàng Cầu, Đống đa, Hà Nội