Bieu hien cua benh ro hau mon de nhan biet

Rò trực tràng là hiện tượng viêm nhiễm ở những khe và nhú trong ống trực tràng, khiến những tuyến trực tràng bị viêm và tụ mủ, phá miệng ra da khu vực trực tràng, tạo lập rò trực tràng. Hãy cùng theo dõi những dấu hiệu tìm thấy rò hậu môn nhằm sớm tìm ra chứng bệnh trong bài viết dưới đây.

Rò hậu môn là một trong các bệnh lý hay gặp ở khu vực trực tràng trực tràng, chỉ đứng sau bệnh lòi dom, đây là hậu quả của bệnh apxe trực tràng không được điều trị hay chữa trị chẳng dứt điểm dẫn đến. Nếu như apxe hậu môn là giai đoạn viêm nhiễm cấp tính thì rò trực tràng là quá trình nhiễm trùng mãn tính.

Biểu hiện phát hiện rò trực tràng

Rò trực tràng đặc trưng bởi những mụn mủ nổi lên như một khối răng cạnh ở hậu môn. Về sau, những mụn mủ này vỡ ra, chảy mủ cùng với với tình trạng sốt và những cơn đau đớn đột ngột.

Sau một thời gian chảy mủ, các lỗ rò, đường rò hậu môn sẽ khô ráo hơn nhưng sau đó chừng 1 tuần thì mụn mủ lại hình thành và chảy dịch. Tình trạng này có thiên hướng lặp lại, tạo nên các lỗ rò và đường rò mới.

Tóm lại, bệnh nhân có thể đơn giản phát hiện bệnh rò hậu môn qua những dấu hiệu sau:

Chảy mủ hậu môn

Mủ chảy ra ở những lỗ rò hậu môn. Lượng mủ nhiều hay ít phụ thuộc vào từng công đoạn, sự dài ngắn của đường rò và số lượng lỗ rò. Theo đó, mụn mủ sẽ ra cực kỳ nhiều nếu đường rò mới hình thành.

Mụn mủ ra nhiều kéo theo cảm giác đau. Theo đó, nếu mụn mủ ra ít thì đau đớn vô cùng dữ dội, nếu mụn mủ ra nhiều thì đau giảm và ngứa ngáy hậu môn lại gia tăng.

Chảy mủ hậu môn là căn nguyên khiến cho hậu môn thường xuyên trong tình trạng ẩm ướt, ngứa ngáy.

Hậu môn bị sưng phù

Khối sưng phù có khả năng nhìn và sờ thấy rõ. Nhiễm trùng càng nặng thì khối sưng phù càng to.

Sau này, lúc những mụn mủ vỡ ra thì khối sưng phù giảm dần, nhưng sau đó chúng lại có khuynh hướng tái phát lại, mụn mủ gia tăng.

Đớn đau khu vực trực tràng

Đau đớn trực tràng xuất hiện cực kỳ rõ ràng. Đớn đau tăng lúc mủ tích tụ nhiều trong ống trực tràng, gây nên tình trạng tắc nghẽn và sưng đau đớn cục bộ. Bệnh nhân bị tác động nhiều lúc đứng lên hoặc ngồi xuống, gặp khó khăn trong sinh hoạt và làm việc.

Trực tràng thường xuyên có cảm giác ngứa ngáy

Hậu môn bị ngứa ngáy tại vì dịch mủ chảy ra, gây kích thích vùng da hậu môn. Cảm thấy ngứa ngáy rõ nhất tại những đường rò và lỗ rò, sau đó lan sang những vùng da vùng quanh trực tràng.
Bài viết bạn quan tâm: ngứa hậu môn nguyên nhan do đâu?

Biểu hiện rò hậu môn hiện tượng toàn thân

Người mắc bệnh bị ngứa, hiện tượng xì hơi qua những lỗ rò. vì bị viêm nhiễm cần cơ thể người bệnh mệt mỏi, nổi hạch và sốt.

Lưu ý:

  • Dấu hiệu của rò trực tràng thường xuyên nhầm lẫn với căn bệnh apxe hậu môn. Tuy vậy, mụn mủ ở apxe hậu môn chưa phá miệng ra vùng da xung quanh trực tràng còn mụn ở rò hậu môn đã phá miệng ra khu vực da vùng quanh trực tràng.
  • Các biểu hiện của rò hậu môn gây nhiều phiền toái trong sinh hoạt hằng ngày cho người bệnh. Nếu như không được nhận thấy và chữa trị sớm, căn bệnh sẽ đe dọa nhiều tai biến nguy hiểm cho thể chất.

Trên đây là dấu hiệu nhận ra rò hậu môn được Tâm sự bởi những chuyên gia phòng khám bệnh lòi dom Thái Hà, hi vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn còn câu hỏi nào khác phải Tư vấn, xin vui lòng gọi đến bác sĩ phòng khám 01665 115 116–01665 116 117 hay đến trực tiếp tại địa chỉ phòng khám đa khoa Thái Hà, số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
Tham khảo thêm bài viết tại: http://benhtrinoi.net/dau-hieu-nhan-biet-ro-hau-mon/

A single golf clap? Or a long standing ovation?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.