Nhung quan tam lu bi nut ke hau mon

Những quan tâm lúc bị nứt kẽ hậu môn. Bệnh nhân bị nứt kẽ trực tràng phải chú ý những gì? Dưới đây là một số lời khuyên của các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà về các quan tâm khi bị nứt kẽ hậu môn.

Nứt hậu môn chủ yếu là do táo bón dẫn tới. bệnh nhân nhà tiêu phân cứng, gây khó khăn cho công đoạn đại tiện, đại tiện nên rặn, gây sức ép lên khu vực hậu môn trực tràng, làm cho cho lớp niêm mạc trực tràng bị căng giãn đột ngột, dẫn đến nứt kẽ hậu môn.
Nứt kẽ trực tràng là một trong các chứng bệnh lý phổ biến thuộc vùng trực tràng trực tràng, chỉ đứng sau bệnh trĩ. Khi bị nứt kẽ trực tràng, bạn sẽ có cảm giác đau nhói lúc phân đi qua ống trực tràng, đi đại tiện có thể thấy máu màu đỏ tươi lẫn với phân hoặc vệt máu thấm vào giấy vệ sinh.
Những lưu ý lúc bị nứt kẽ trực tràng

Vệ sinh trực tràng sạch sẽ
Ống hậu môn là nơi đi qua của chất thải, chứa vô số các vi khuẩn có hại nên dễ phát sinh viêm nhiễm. lúc ống trực tràng tồn tại những vết nứt, nguy cơ nhiễm trùng sẽ tăng cao hơn so với bình thường. vì vậy, người bệnh bị nứt kẽ trực tràng phải chú ý giữ gìn khu vực hậu môn sạch sẽ như sau:
Vệ sinh trực tràng định kì bằng nước sạch hoặc nước muối pha loãng, đặc biệt là sau lúc đi ngoài.
Sau khi rửa bằng nước phải dùng vải bông mềm mỏng để thấm khô hậu môn.
Tránh sử dụng khăn giấy khô để vệ sinh tại vì có khả năng thực hiện tổn thương trực tràng.

Giảm thiểu quan hệ tình dục
Lúc bị nứt kẽ hậu môn, quan hệ tình dục qua đường hậu môn có thể tiến hành tổn thương đến vết nứt hậu môn, gây ra đau đớn và tiến hành trầm trọng thêm tình trạng bệnh lý nên nhất thiết tránh.
Đặc biệt, trước và sau lúc điều trị nứt kẽ hậu môn bằng giải phẫu bệnh nhân nên tuyệt đối hạn chế quan hệ tình dục, kể cả là quan hệ qua đường sinh dục thông thường vì có khả năng ảnh hưởng tới vết thương trực tràng, thực hiện chậm giai đoạn hồi phục.

Xây dựng chế độ ăn uống thích hợp
Để hỗ trợ đi ngoài chất thải mềm, đại tiện dễ dàng hơn và giảm cảm giác khó chịu tại vì nứt kẽ hậu môn gây nên, bệnh nhân nhất thiết lập chế độ sinh hoạt thích hợp, kỹ thuật như sau:
Bổ sung nhiều chất xơ có trong rau, củ, quả và những loại trái cây.

Uống nhiều nước.
Kiêng thực phẩm cay nóng, đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ, tránh đồ ăn nhanh.
Tránh xa các chất kích thích như rượu, bia, cà phê, thuốc lá …

Gặp y sĩ khi cần thiết
Thông thường, vết nứt nhỏ ở hậu môn có khả năng tự lành sau 2–3 tuần nếu như bạn xây dựng chế độ sinh hoạt phù hợp. tuy nhiên, nếu những dấu hiệu nứt kẽ hậu môn chẳng giảm thì bệnh nhân hãy đến cơ sở y tế chuyên ngành nhằm được điều trị.
Y sĩ có khả năng kê cho bạn thuốc mỡ bôi tại chỗ có chức năng giảm đớn đau, thuốc làm mềm dẻo phân hoặc thuốc nhuận tràng.
Người bệnh nên chọn những cơ sở y tế uy tín, chất lượng, bảo đảm quá trình trị nứt kẽ trực tràng nhanh chóng và đạt kết quả cao hơn.
Bằng việc áp dụng khoa học tiên tiến nhất hiện thời là HCPT, phòng khám đa khoa Thái Hà tại địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội là một địa chỉ trị nứt kẽ trực tràng kết quả, đã trị khỏi cho rất nhiều bệnh nhân bị nứt kẽ hậu môn trong thời gian qua.
Bên cạnh kết quả chữa trị, phòng khám còn nhận được rất nhiều lời khen của bệnh nhân về chất lượng dịch vụ, sự chỉ dẫn tận tình của đội ngũ nhân viên y tế, hỗ trợ người mắc bệnh vượt qua tâm lý ngại ngùng, mặc cảm, nhanh chóng trở về sinh hoạt và lao động như thường.

Bài viết những chú ý khi bị nứt kẽ trực tràng trên đây hi vọng đã cung cấp cho những bạn những thông tin hữu ích. nếu như bạn bị nứt kẽ trực tràng và phải được Tâm sự, hãy gọi tới chuyên gia của phòng khám đa khoa Thái Hà bằng cách gọi điện đến số 01665 115 116–01665 116 117 hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Thông tin liên quan bài viết: Chất lượng phòng khám đa khoa thái hà

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.