Viêm âm đạo nếu không điều trị sẽ có tác hại gì?

Viêm âm đạo là loại bệnh mà hầu hết các chị em phụ nữ đều mắc phải một lần trong đời tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe nếu để tình trạng bệnh kéo dài có thể gây vô sinh.

Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa ThếGiới đối với phụ nữ, nhất là phụ nữ Việt Nam tỷ lệ mắc bệnh phụ khoa rất nhiều. Vì vậy mà nhiều người đã xem viêm nhiễm phụ khoa là hoàn toàn bình thường. Nhưng trên thực tế, bệnh viêm nhiễm phụ khoa đặc biệt viêm âm đạo gây rất nhiều phiền phức và khó chịu cho người phụ nữ trong đời sống hàng ngày. Nếu không điều trị kịp thời bệnh có thể biến chứng và để lại nhiều hậu quả.

Những tác hại của bệnh viêm âm đạo :

Gây vô sinh: Viêm âm đạo ở nữ giới có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, đồng thời tạo môi trường không có lợi cho tinh trùng có thể tồn tại trong âm đạo. Những người viêm ngoài âm đạo nặng, bài tiết ra dịch trắng có thể nuốt tinh trùng, tiêu hao năng lượng vật chất trong tinh dịch, giảm khả năng sống của tinh trùng, rút ngắn thời gian tồn tại của tinh trùng, làm giảm tỉ lệ thụ thai. Các bạn nữ nên điều trị khỏi các bệnh viêm nhiễm rồi mới mang thai.

Gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác: Viêm âm đạo nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra các bệnh phụ khoa khác như: Viêm đường tiết niệu, viêm nội mạc cổ tử cung, viêm cổ tử cung…

Ảnh hưởng đến sinh họat hàng ngày: viêm âm đạo sẽ gây ra nhiều rắc rối, khó chịu đối với nữ giới, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và công việc hàng ngày của người bệnh, ngoài ra còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tình dục của các cặp vợ chồng.

Có khả năng dẫn tới ung thư: Bệnh nhân viêm âm đạo cấp tính, ngoài việc gây phiền toái đau đớn cho người bệnh trong quan hệ tình dục, còn gây viêm nhiễm đến các bộ phận khác. Khi da hoặc niêm mạc trực tiếp hoặc gián tiếp tiếp xúc với mầm bệnh có thể dẫn đến xuất hiện các bệnh truyền nhiễm: mụn nước, mụn rộp cơ quan sinh dục, bệnh lậu, bệnh giang mai, nấm….

Ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi: Có rất nhiều phụ nữ trong thời kỳ mang thai bị viêm nhiễm âm đạo. Điều này có thể ảnh hưởng nhất định đến thai nhi, hơn nữa trong quá trình sinh nở còn có thể lây truyền bệnh cho thai nhi, ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, dễ gây sảy thai, đẻ non.

Viêm ngoài âm đạo kéo dài mà chữa không khỏi có khả năng bị ung thư ngoài âm đạo.

Việc điều trị viêm âm đạo chỉ có hiệu quả nếu được chẩn đoán chính xác nguyên nhân và các yếu tố liên quan. Vì vậy, bạn không nên chủ quan với bệnh của mình. Bạn nên đi khám sớm để được điều trị dứt điểm trước khi kết hôn, tránh ảnh hưởng đến chuyện con cái sau này. Trong quá trình điều trị, bạn nên kiêng chuyện quan hệ tình dục để tránh bị nhiễm trùng chéo, bệnh càng nặng hơn.

Với những tác hại mà viêm âm đạo gây ra, các bác sĩ phòng khám đa khoa Thế Giới hy vọng chị em sẽ có những cách phòng tránh bệnh cũng như lên kế hoạch thăm khám sức khỏe phụ khoa định kì tránh để lại những hậu quả không mong muốn.

Show your support

Clapping shows how much you appreciated Ngọc Duyên’s story.