Bệnh lậu ở nam giới — Triệu chứng và cách điều trị

Bệnh lậu là một trong các bệnh xã hội phổ biến ở nam giới đang là nỗi ám ảnh cho bất kỳ ai mắc phải. Phương pháp chữa và phác đồ điều trị bệnh lậu là mối quan tâm hàng đầu của phái mạnh với mong muốn tìm được cách hỗ trợ hiệu quả nhất. Cùng đa khoa thế giới tìm hiểu về cách trị bệnh bệnh lậu ở nam và triệu chứng bệnh lậu ở nam giới

Bệnh lậu lây nhiễm với tốc độ cao do song cầu khuẩn lậu Neisseria gonorrhoeae gây, trong vòng 15 phút thì vi khuẩn lại phân chia 1 lần. Bao gồm 2 biểu hiện chính là: bệnh lậu cấp tính và bệnh lậu mãn tính. Bệnh đa phần xuất hiện ở nam giới nhiều hơn ở nữ giới, do cấu trúc niệu đạo cánh mày râu dài hơn gấp 5 lần nên triệu chứng bệnh bắt nguồn rõ ràng và dễ nhận thấy hơn.

Nguyên nhân gây bệnh lậu

Theo các chuyên gia, bệnh lậu được lây lan từ người này sang người khác thông qua nhiều con đường khác nhau, trong đó có những con đường chính sau:

Quan hệ tình dục

Môi trường ký sinh chính của lậu cầu khuẩn trong cơ thể người là tại bộ phận sinh dục. Trong khi đó, lớp niêm mạc tại bộ phận sinh dục rất mỏng, dễ bị tổn thương, trầy xước khi quan hệ. Tuy nhiên, bạn rất khó để có thể xuất hiện ra khi đang trong trạng thái hưng phấn. Đây cũng chính là điều kiện thuận lợi để lậu cầu khuẩn xâm nhập và gây bệnh lậu.

Không chỉ ở bộ phận sinh dục, mà quan hệ qua đường hậu môn, đường miệng cũng có khả năng bị bệnh lậu.

Qua vật dụng trung gian

Ở môi trường bên ngoài, lậu cầu khuẩn có thể tồn tại được trong vòng vài giờ và lây lan sang người khác. Đặc biệt, trong thời cơ môi trường ẩm ướt, nhiệt độ cao và giàu chất dinh dưỡng, lậu cầu khuẩn có thể phát triển được và gây bệnh. Một số vật dụng trung gian có thể tạo điều kiện để lây lan bệnh lậu như: khăn mặt, khăn tắm, bàn chải đánh răng, bồn cầu, nhà vệ sinh…

Lây từ mẹ sang con

Lậu cầu khuẩn ký sinh cơ bản tại bộ phận sinh dục của nữ giới như âm đạo, cổ tử cung… Thông qua con đường sinh thường, thai nhi có thể tiếp xúc trực tiếp với lậu cầu khuẩn và bị lây nhiễm lậu từ người mẹ.

Ngoài ra, vi khuẩn bệnh lậu còn có thể xâm nhập vào máu, hoặc nước ối của người phụ nữ và lây lan bệnh lậu sang thai nhi. do đó, đàn bà nhiễm bệnh lậu khi mang thai nên đến ngay các cơ sở y tế để được chữa bệnh và cung cấp các giải pháp dự phòng chống lây lan sang cho thai nhi.

Qua vết thương hở

Vết thương hở tại bộ phận sinh dục, tại mắt, miệng… đều có thể chứa lậu cầu khuẩn. chính vì vậy, khi có những tiếp xúc với những vết thương hở của người bệnh, bạn đều có thể lây nhiễm bệnh lậu.

Xem thêm: bệnh lậu có chữa khỏi được không ?

Bệnh lậu ở phái mạnh nguy hiểm không?

Bệnh lậu xảy ra khi người đàn ông sẽ có hậu quả gì? Một sự gắn bó của các yếu tố dẫn đến sự gia tăng các hậu quả, tăng hiện trạng tổn thương: nhiều yếu tố dẫn đến tăng các biến chứng của bệnh lậu, tăng tình trạng tác hại đến các cơ quan bị bệnh. Bệnh dẫn đến viêm tuyến tiền liệt mãn tính do lậu cầu, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, cuối cùng dẫn đến vô sinh; niệu đạo và viêm tuyến tiền liệt mãn tính dẫn đến xơ cổ bàng quang, niệu gây bất tận , đi tiểu thường xuyên, bí tiểu, niệu đạo hẹp vết sẹo. Vì vậy, bệnh lậu về mối nguy hiểm sức khỏe sinh sản và nặng của con người, chúng ta phải chú trọng đến việc kiểm soát tích cực.

Phòng khám đa khoa thế giới nhắc nhở khi bị bệnh lậu cần xử lý sớm trong một thời gian rất ngắn thời gian hoàn toàn có thể chữa trị các biến chứng bệnh lậu.Vì nhiều thuốc kháng sinh ức chế Neisseria gonorrhoeae vai trò của kết quả ức chế được các triệu chứng của bệnh.

Nếu muốn điều trị dứt điểm bệnh lậu, cánh mày râu có thể đến trực tiếp Phòng khám đa khoa thế giới để được chữa trị kịp thời, hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng 028 39 233 666 hoặc zalo 0122 792 3665 để được tư vấn miễn phí cũng như đặt lịch thăm khám và chữa bệnh.

Thông tin hữu ích dành cho bạn: Cách Điều Trị Bệnh Lậu Ở Nam Giới

Show your support

Clapping shows how much you appreciated Ngọc Duyên’s story.