Có biểu hiện dưới đây, chị em đã mắc căn bệnh “xói mòn tử cung”

Xói mòn cổ tử cung là chứng bệnh lý viêm cổ tử cung mãn tính sau một thời gian sẽ phát triển thành bệnh xói mòn cổ tử cung. Căn cứ vào độ xói mòn, trên lâm sàng chia viêm lộ tuyến cổ tử cung thành 3 mức độ: nhẹ, bình thường và nặng.

Theo bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới khi bị xói mòn cổ tử cung, sẽ làm tăng tiết dịch âm đạo, có độ dính, đôi khi cũng tiết dịch âm đạo có mủ hoặc máu, đau lưng, đau bụng dưới và có cảm giác nghiêm trọng bụng, khi quan hệ tình dục cũng có thể gây chảy máu bởi tiếp xúc, xuất hiện mùi hôi là việc khó tránh khỏi.

1. Do đâu gây nên xói mòn cổ tử cung

Xói mòn cổ từ cung có thể xảy ra là tại một trong các lý do sau:

Vì chấn thương tại cổ tử cung bởi giao hợp thường xuyên, có cuộc sống tình dục quá sớm, quan hệ với có nhiều người và không an toàn, phá thai hay sinh nở số đông lần… đều có khả năng dẫn đến tế bào vảy tại cổ tử cung bị phá hủy làm sức đề kháng giảm dẫn tới viêm cổ tử cung và cuối cùng là xói mòn tử cung.

Do nhiễm vi rút khiến biểu mô bên trong tử cung bị bong tróc, xói mòn.

Tại nội tiết tố estrogen trong thân thể gây nên tăng thể bị bệnh.

Vì làm sạch vùng kín quá mức với dung dịch tẩy rửa có nồng độ khử trùng khá cao làm mất cân bằng môi trường âm đạo, gây nên hại cho biểu mô và dẫn tới xói mòn âm đạo.

2.Triệu chứng xói mòn cổ tử cung:

Những triệu chứng chính và dễ xuất hiện nhất của xói mòn cổ tử cung đó chủ yếu là: tăng tiết dịch âm đạo, tiết dịch âm đạo kèm theo máu, tiết chất nhớt màu vàng, một số ít người bệnh bị chảy máu khi tiếp xúc. Trong đó xói mòn cổ tử cung nặng còn kèm theo các biểu hiện tiểu có nhiều, tiểu cấp v.v… Chất dịch bị viêm thường xuyên kích thích âm hộ có khả năng gây chứng ngứa âm hộ.

Bên cạnh đó, bởi các hạch bạch huyết tại cổ tử cung kết nối trực tiếp với các mô tử cung, biểu hiện viêm nhiễm thân thể theo con đường lưu thông của bạch huyết lây truyền sang khu vực chậu, gây ra viêm mô gắn kết xương chậu, phát hiện các triệu chứng đau thắt lưng, phình bụng dưới v.v…

Không các vậy, cổ tử cung tiết ra dịch có mủ, không có lợi cho tinh trùng thông qua, có thể dẫn đến vô sinh. Nữ giới khi nhận thấy các biểu hiện xói mòn cổ tử cung, nên tới trung tâm y tế để điều trị kịp thời.

3. Trị bệnh xói mòn cổ tử cung:

Sử dụng thuốc chữa liệu: phương pháp này thích hợp đối với người mắc bênh xói mòn cổ tử cung tại giai đoạn đầu.

Vật lý trị liệu: đối với bệnh nhân mắc bệnh nghiêm trọng sẽ được áp dụng phương pháp này mang lại thành công tương đối cao hơn. Cụ khả năng, kỹ thuật vật lý chữa liệu là phương pháp vật lý nhằm tác động vào bề mặt của cổ tử cung bị xói mòn làm cho những tế bào sẽ được bao phủ vì một lớp vỏ mô tế bào mới. Quá trình trị bệnh này sẽ mất khoảng 6–8 tuần.

Những chú ý trong điều trị: Việc chữa trị cần được lựa chọn sau chu kỳ kinh nguyệt từ 3–7 ngày. Vì sau khi trị bệnh cổ tử cung sẽ nhận biết các tổn thương nhỏ, trường hợp gặp đúng thời kỳ kinh nguyệt sẽ dễ sảy ra nhiễm trùng.

Sau khi chữa liệu, bệnh nhân cần chú ý vệ sinh sạch sẽ cơ quan vùng kín nữ, âm hộ, tuy nhiên không được tự ý dùng các sản phẩm vệ sinh hoặc là thụt rửa âm đạo.

1 -2 tháng sau điều trị bệnh nhân cần đến kiểm tra, xem xét lại hiện trạng của vết điều trị ở cổ tử cung. Đồng thời tuân thủ theo hướng dẫn của chuyên gia xem có cần tiếp tục chữa bệnh hay không.

Tu khoa phong kham duoc tim kiem nhieu nhat 
tìm hiểu phòng khám đa khoa thế giới
phòng khám đa khoa thế giới ở đâu
phòng khám đa khoa thế giới tuyển dụng
phòng khám đa khoa thế giới có tốt không 
phong kham da khoa the gioi o dau 
phong kham da khoa the gioi tot khong 
phong kham da khoa the gioi nam o dau 
phong kham da khoa the gioi quan 5 
dia chi phong kham da khoa the gioi 
phòng khám đa khoa thế giới hồ chí minh

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.