Huyết trắng vón cục và ngứa là dấu hiệu của bệnh gì ?

Huyết trắng sinh lý là dịch tiết từ đường sinh dục, có màu trắng trong, dai, hơi tanh, giống như lòng trắng trứng. Huyết trắng thay đổi số lượng và tính dai theo chu kỳ kinh nguyệt. Khi xuất hiện khí hư màu trắng đục như bã đậu , là do viêm nhiễm đường sinh dục dưới (âm đạo, âm hộ), gây khô, rát, có mùi hôi. Tác nhân gây huyết trắng vón cục và ngứa có thể là do nấm men, tạp trùng hoặc trùng roi.

Huyết trắng thể hiện được tình trạng nội tiết và sức khỏe của người phụ nữ. Chất này không những giữ cho âm đạo luôn có độ ẩm nhất định mà còn có tác dụng chống vi khuẩn của bệnh tật xâm nhập vào. Huyết trắng là chất dịch tiết ra ở cổ tử cung và âm đạo. Thông thường có hai loại: Huyết trắng sinh lý và bệnh lý.

Tính chất và số lượng huyết trắng tiết ra tùy thuộc vào hàm lượng estrogene trong cơ thể. Khi còn nhỏ bộ máy sinh dục chưa phát triển đầy đủ, nhìn chung trong âm đaọ không có nội tiết nên không có huyết trắng. Vào tuổi dậy thì, buồng trứng dần phát triển và tiết ra chất kích thích khiến bộ máy sinh dục sinh sản các chất nội tiết, vì thế mới có huyết trắng.

Đến tuổi trưởng thành, buồng trứng phát triển hoàn thiện, hàng tháng đều tiết ra estrogen và progesteron, vì thế làm cho huyết trắng thay đổi theo mỗi chu kỳ. Tùy theo hàm lượng của estrogen và progesteron mà huyết trắng nhiều hay ít.

Theo bạn mô tả thì có thể bạn bị viêm âm đạo do nấm Candida albicans. Triệu chứng của bệnh này là: ngứa, nóng rát âm đạo, khí hư tiết ra nhiều có dạng như bã đậu, đôi khi kèm theo hiện tượng tiểu buốt, tiểu rát, đau khi giao hợp. Khám phụ khoa có thể thấy lớp màng mỏng màu trắng bên trong môi nhỏ và trên niêm mạc âm đạo, bề mặt lớp niêm mạc sưng đỏ; ở giai đoạn cấp tính có kèm theo hiện tượng lở loét, tổn thương bề mặt niêm mạc…

Vì triệu chứng bệnh ở một số người không rõ ràng hoặc đôi khi có vẻ tự thuyên giảm nên nhiều chị em thường hay bỏ qua. Tuy nhiên, nếu không điều trị ngay, viêm âm đạo có nguy cơ lan đến cổ tử cung, tử cung, vòi trứng…có thể gây tắc vòi trứng và vô sinh sau này. Ở phụ nữ mang thai, viêm âm đạo còn có thể làm tăng khả năng sảy thai, sinh non…

Ở một số trường hợp nếu chị em phát hiện khí hư như bã đậu có dạng vón cục , http://phongkhamdakhoathegioi.vn/khi-hu-co-mau-nau-den-la-benh-gi.htmlvà tiết ra nhiều hơn một cách bất thường, kèm theo đó là mùi hôi khó chịu, thỉnh thoảng lại gây ngứa ở âm đạo, cảm giác khó chịu và ngày một tăng cao, thì đó là dấu hiệu chị em đã mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung….

Nếu chị em mắc phải tình trạng này mà không đi thăm kịp thời để các bác sĩ có thể đưa ra phác đồ điều trị sớm thì bệnh sẽ gây biến chứng và ngày một nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản sau này, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến vô sinh.

Tin liên quan http://phongkhamdakhoathegioi.vn/khi-hu-co-mau-hong-la-benh-gi.html

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.