Tìm hiểu nguyên nhân khí hư loãng như nước

Khí hư hay còn gọi là huyết trắng đó là một lượng dịch nhầy tiết ra từ âm đạo. Ở các bé gái, bộ phận sinh dục chưa hoàn thiện nên chưa có khí hư hình thành. Đến tuổi trưởng thành dưới sự tác động của nội tiết tố sinh dục nữ estrogen nên khí hư bắt đầu xuất hiện. Nó có màu trắng trong, đôi khi là hơi ngả vàng, không có mùi. Khí hư này có chức năng quan trọng trong giữ ẩm âm đạo, diệt những vi khuẩn có hại, bôi trơn âm đạo và đưa tình trùng gặp trứng dễ dàng.

Lượng khí hư có thay đổi theo chu kỳ và nó phụ thuộc vào sự lên xuống estrogen. Đây cũng là lý do mà khoảng thời gian giữa chu kỳ kinh nguyệt (thời điểm trứng rụng) lượng estrogen tăng lên và http://phongkhamdakhoathegioi.vn/khi-hu-ra-nhieu-loang-nhu-nuoc-la-benh-gi.html. Khí hư ra nhiều gây ẩm ướt và những khó chịu ở vùng kín, đặc biệt thời điểm này khí hư nhày và dai hơn bình thường, nhiều bạn gái thực sự đã lo lắng và lầm tưởng bị bệnh nhưng đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường.

Tin liên quan http://phongkhamdakhoathegioi.vn/khi-hu-von-cuc-nhu-ba-dau-la-benh-gi.html

Khí hư loãng như nước là triệu chứng của bệnh gì?

Hiện tượng khí hư ra nhiều và loãng như nước ở nữ giới nguyên nhân có thể từ các bệnh lí sau:

Viêm cổ tử cung

Đây là bệnh thường gặp ở nữ giới độ tuổi sinh sản, do một số các loại nấm hoặc ký sinh trùng gây ra. Ngoài 2 triệu chứng cơ bản là khí hư nhiều và loãng như nước, chị em nữ giới cũng cần lưu ý, nếu bị viêm cổ tử cung, màu sắc khí hư sẽ có màu xám hoặc vàng, kèm theo đó là triệu chứng tiểu rát.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Tùy theo mức độ viêm, càng nặng thì lượng khí hư càng nhiều, loãng như nước và có dạng nhầy, có thể có hiện tượng khí hư ra từng mảng lớn màu trắng đục hoặc vàng. Khi viêm nặng, âm đạo có thể chảy máu bất thường ngoài kì kinh hoặc khi giao hợp, kèm theo đó là hiện tượng tiểu đau và đau vùng eo, xương chậu,…

Viêm vùng chậu

Vi khuẩn sau khi xâm nhập vào âm đạo sẽ xâm nhập sâu vào tử cung và gây viêm vùng chậu. Khi mắc bệnh, chị em thường thấy xuất hiện nhiều khí hư, loãng như nước, http://phongkhamdakhoathegioi.vn/khi-hu-co-mau-nau-den-la-benh-gi.htmlđau lưng kèm theo chảy máu vùng kín bất thường, đặc biệt là sau khi quan hệ. Bệnh viêm vùng chậu nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách sẽ rất dễ gây vô sinh ở nữ giới.

Polyp cổ tử cung

Polyp cổ tử cung là những u nhỏ, có thể xuất phát từ cổ tử cung ngoài hay từ cổ tử cung trong, thò ra lỗ ngoài cổ tử cung. Có thể nhận biết polyp cổ tử cung bằng các biểu hiện: khí hư ra nhiều, loãng, có màu vàng hoặc trắng, chảy máu âm đạo bất thường, sau khi mãn kinh, sau khi giao hợp và sau khi thụt rửa âm đạo.

Phì đại cổ tử cung

Là tình trạng cổ tử cung phát triển to hơn bình thường, bề mặt cổ tử cung bị sưng đỏ và mưng mủ, nặng có thể bị lở loét và gây chảy máu. Khi ở giai đoạn cấp tính sẽ xuất hiện khí hư ra nhiều dạng mủ và đau bụng dưới, kèm theo tiểu buốt, tiểu nhiều. Chuyển qua giai đoạn mãn tính sẽ tiết khí hư màu trắng sữa hoặc dạng mủ, cổ tử cung phình to.

Viêm niệu đạo

Triệu chứng điển hình là tiểu buốt, kèm theo đó là tình trạng khí hư ra nhiều, loãng hoặc dạng nhầy mủ và có mùi hôi tanh khó chịu. Khi giao hợp có thể bị chảy máu và đau rát vùng kín. Viêm niệu đạo chủ yếu do vi khuẩn gây bệnh lậu hoặc Chlamydia gây ra, vì vậy, không nên chủ quan khi có những triệu chứng này.

Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới là một trong những cơ sở chuyên chữa trị thành công các trường hợp huyết trắng ra nhiều nói riêng và những bệnh lý phụ khoa nói chung.

Show your support

Clapping shows how much you appreciated Ngọc Duyên’s story.