Có phương pháp nào chữa móm mà không cần phẫu thuật hàm móm không?

Chào bác sỹ Paris! Em bị hàm móm bác sĩ bảo em nên phẫu thuật, tuy nhiên chi phí phẫu thuật hơi cao, em chưa có khả năng tiến hành phẫu thuật hàm móm. Không biết có thể chữa móm bằng phương pháp nào khác không ạ. Rất mong bác sỹ tư vấn giúp em cách khắc phục với ạ! ( Thu Hiền — Hà Tây).

Trả lời:

Chào bạn Hiền!
 Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về vấn đề chữa móm mà không dùng phương pháp phẫu thuật hàm móm của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Móm có 2 nguyên nhân chính gây ra:

Móm do răng: Hai răng cửa bị thụt vào gây nên móm. Trường hợp này rất dễ điều chỉnh tuy nhiên phải can thiệp sớm. Nếu để lâu thì xương hàm trên sẽ bị ảnh hưởng và dẫn đến gương mặt bị gãy rất mất thẫm mỹ.

Móm do xương hàm : Những trường hợp móm do cấu trúc xương hàm này thì việc điều trị sẽ khó hơn. Dạng móm này có thể là do xương hàm trên kém phát triển hơn so với xương hàm dưới hoặc những dị tật bẩm sinh khiến xương hàm trên bị thiếu hụt so với xương hàm dưới và gây ra móm.

Tùy vào từng trường hợp móm mà có những cách chữa móm khác nhau:

Tùy vào từng trường hợp móm sẽ có những cách chữa móm khác nhau

Nếu móm do hai răng cửa thụt vào thì bạn có thể bọc răng sứ để răng đều, đẹp, khắc phục móm.

Nếu móm do hàm thì bạn nên cân nhắc niềng răng. Khi niềng răng móm, BS sẽ kiểm tra kỹ để xem có nên nhổ răng trước khi niềng răng niềng để kéo các răng đến vị trí phù hợp, sau khi niềng răng sẽ cải thiện khuôn mặt và nụ cười.

Nếu móm do xương hàm thì cần phải phẫu thuật cắt xương hàm móm để chữa móm. Với một lần phẫu thuật duy nhất, bạn sẽ có hàm răng đẹp, khuôn mặt xinh tươi như ý muốn.

Với trường hợp như bạn nên tới phòng khám của chúng tôi để thăm khám chính xác xem bạn thuộc trường hợp móm nào để đưa ra liệu pháp chữa móm phù hợp với bạn hơn. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể goi điện qua hotline 19006900 hoặc trực tiếp tới địa chỉ phòng khám để được các bác sĩ giải đáp chi tiết hơn.

Like what you read? Give Ngoc Anh Pham a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.