Nên chọn phương pháp niềng răng mắc cài sứ hay mắc cài sứ tự buộc.

Bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn phương pháp niềng răng thẩm mỹ bằng niềng răng mắc cài sứ hay mắc cài sứ tự đóng. Chúng có khác gì nhau và nên chọn phương pháp nào là tốt nhất. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm về niềng răng mắc cài sứ nhé.

1. Phương pháp niềng răng mắc cài sứ thường.

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp cải tiến của phương pháp niềng răng mắc cái inox kim loại truyền thống, các mắc cài được làm từ chất liệu sứ trong suốt hàn toàn an toàn với sức khỏe con người, các góc cạnh được bo gọn hơn tạo cảm giác thoải mái. Mang lại tính thẩm mỹ cực cao, được người bệnh hài lòng lựa chọn.

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ thường

Tuy nhiên không phải trường hợp chỉnh hình răng nào cũng có thể áp dụng phương pháp niềng răng mắc cài sứ,vì nó không thích hợp đối với những người có vấn đề hàm cắn sâu. Bác sĩ sẽ khuyên bạn nên niềng răng bằng kim loại nếu bạn chơi môn thể thao mạnh và công việc tương tự khác. Những khí cụ niềng răng mắc cài sứ không phải là mạnh mẽ như niềng răng kim loại . Mắc cài sứ thường được dùng gắn trên răng và dán bằng cách sử dụng một chất kết dính.

Mắc cài sứ được gắn trên mặt trước của răng giống như mắc cài kim loại. Những niềng răng mắc cài sứ sẽ khó nhìn thấy được khi nhìn từ xa và người khác sẽ khó nhận ra là bạn đang đeo chúng. Với những người niềng răng mắc cài sứ không có lý do để giấu đi răng của bạn đằng sau bàn tay khi nói chuyện hoặc không cười.

Niềng răng mắc cài sứ không hề đổi màu nhưng nếu bạn đang mang niềng răng được làm bằng mắc cài nhựa hoặc composite nó sẽ dễ bị nhiễm màu. Ngay cả trong niềng răng mắc cài sứ, vùng quang mắc cài có thể nhiễm màu, nhưng cũng có thể làm sạch một cách dễ dàng bằng cách đến với nha khoa mình đang làm để vệ sinh mỗi lần tái khám.

Ngoài ra nó cũng có một số hạn chế đó là dễ bị vỡ, sứt mẻ, trừ khi chăm sóc thích hợp . Mắc cài sứ không bị mòn vì nó cứng hơn so với men răng, mặt khác nếu răng của bạn cắn vào khí cụ niềng răng thì men răng có thể bị hư hỏng. Vì vậy, hãy hỏi bác sĩ để điều chỉnh chúng để không làm ảnh hưởng đến răng của bạn.

2. Phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự đóng.

Cũng có những ưu điểm giống như phương pháp niềng răng mắc cài sứ thường, ngoài ra còn có những ưu điểm vượt trội hơn ở việc thiết kế thêm chốt tự đóng hoặc nắp trượt tự động trên rãnh mắc cài. Đây là bộ phận thay thế cho dây thun ớ mắc cài thường. Chốt tự đóng sẽ giúp cố định dây cung trong rãnh mắc cài một cách chắc chắn, không lo bị bung ra giống như khi sử dụng dây thun buộc. Nhờ sự cố định này của chốt tự đóng mà dây cung khi co kéo các mắc cài không tạo ra ma sát lên răng. Bởi vậy, khi đeo mắc cài tự đóng, người chỉnh nha sẽ không thấy đau răng (do lực ma sát gây ra).

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Ngoài ra, khi dây cung được cố định không bị bung ra khiến cho lực kéo răng luôn được đảm bảo, không bị sai khác, giúp răng di chuyển liên tục, không bị gián đoạn hay thay đổi sai lệch so với chỉ định ban đầu của bác sĩ điều trị giúp cho thời gian niềng răng nhanh hơn.

Những ưu điểm trên sẽ mang đến cho người niềng răng giá trị chỉnh răng đều đặn hơn, thẩm mỹ hơn. Đặc biệt là bạn sẽ rút ngắn được thời gian đeo mắc cài vì mắc cài tự đóng cho hiệu quả chỉnh nha tốt hơn và nhanh chóng hơn so với khi sử dụng mắc cài thường.

Hơn nữa, mắc cài tự đóng có thiết kế nhỏ gọn và mỏng hơn so với mắc cài thường. Bởi vậy, khi mang mắc cài trên răng bạn sẽ không còn thấy vướng víu, lại dễ dàng chải răng và chăm sóc răng miệng hàng ngày hơn, giúp tránh được nguy cơ bệnh lý răng sau khi niềng chỉnh thành công.

Đó là những ưu điểm vượt trội mà mắc cài tự đóng có thể mang đến cho bạn. Thực tế niềng răng cho bệnh nhân và khách hàng tại Nha khoa Paris đã cho thấy sự khác biệt rõ nét giữa những ca niềng răng bằng mắc cài thường và niềng răng mắc cài tự buộc.