Bệnh mề đay do cholinergic

Bệnh nổi mề đay mẩn ngứa do cholinergic là một trong những dạng bệnh mề đay thể chất do kích thích vật lý mang lại. Nó được đặc trưng lâm sàng bởi các vết bầm kích cỡ có kích thước và kích thích cao. Tuy nhiên, các triệu chứng giảm nhanh chóng, thường là trong vòng một giờ.

Bệnh mề đay do cholinergic ảnh hưởng đến cả nam giới và phụ nữ, và không giống như tất cả các loại phát ban khác, bệnh nổi mề đay do cholinergic dường như phổ biến ở nam giới hơn phụ nữ.

So với các loại mề đay mạn tính khác, Bệnh nổi mề đay do cholinergic là không phổ biến và chiếm 5,1% tất cả các trường hợp mắc bệnh mề đay mãn tính

Nguyên nhân gây mề đay do cholinergic

Có thể có một số nguyên nhân gây phát ban và kích ứng da. Trong một số trường hợp, có thể bạn không thể xác định thủ phạm cụ thể của mình. Tuy nhiên, các biến thể khác của bệnh mề đay do Cholinergic có thể dễ dàng xác định tùy thuộc vào tình trạng của bạn. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể phải tìm ra nguyên nhân cụ thể của mình thông qua một loạt các thử nghiệm và sai sót.

Nhiệt — Một trong những dạng nổi bật nhất của bệnh mề đay do cholinergic có thể được phát triển từ phản ứng với nhiệt. Trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh có da nhạy cảm, thường là nạn nhân của “phát ban nhiệt” do nhiệt độ xung quanh trong phòng và nhiệt của cơ thể. Các khu vực bị ảnh hưởng thường là các khu vực bị dư thừa nhiệt như các khu vực tã giấy, quần áo bó và mặt sau của trẻ sơ sinh từ nơi chúng được đặt trong nôi hoặc nệm.

Mồ hôi — Mặc dù mồ hôi có thể được kết nối với nguyên nhân gây ra nhiệt nêu trên, có thể bị mề đay mẩn ngứa Cholinergic do đổ mồ hôi mà không có nhiệt độ cực đoan. Thông thường, tình trạng này được phát triển từ tiếp xúc kéo dài với mồ hôi ở bất kỳ khu vực nhất định của cơ thể trong khi có quá mẫn cảm với vật liệu.

Thuốc Liên quan — Nhiều loại thuốc, cho dù là mua theo đơn hoặc theo chỉ định của bác sĩ, có thể gây ra rất nhiều vấn đề cho lớp biểu bì. Nhiều người có những phản ứng dị ứng này khi dùng penicillin, ibuprofen, aspirin và vô số những người khác. Trong một số trường hợp, ngay cả các sản phẩm như Metamucil làm mềm phân có thể gây kích ứng da ở những khu vực ngẫu nhiên như cánh tay và chân.

Nhiễm trùng ký sinh trùng — Ký sinh trùng cũng có thể là nguyên nhân gây mề đay do Cholinergic. Mặc dù chúng có thể không gây ra bệnh tật hoặc vấn đề nội bộ suy nhược khác, nhưng nhiễm trùng vẫn có thể gây kích ứng da.

Căng thẳng về cảm xúc — Được nhấn mạnh về tinh thần có thể gây ra tất cả các loại vấn đề về thể chất trong cơ thể. Nó không phải là không nghe về bệnh mề đay mẩn ngứa Cholinergic được phát triển từ trạng thái tình cảm của bạn. Mức độ rối loạn cảm xúc cao có thể gây ra các tình trạng viêm và phát ban khắp cơ thể.

Các triệu chứng của mề đay do cholinergic

Nhiều triệu chứng có thể đi cùng với chứng nổi mề đay do Cholinergic và phụ thuộc vào mức độ kích ứng. Đôi khi, một triệu chứng của bệnh này có thể xấu đi và trở thành một cái gì đó tồi tệ hơn và khác với phát ban trên da. Tuy nhiên, hầu hết các tình huống tương tự như thế nào có thể xác định được chứng mề đay do Cholinergic

Phát ban — phát ban là một tập hợp các va chạm nhỏ cũng có thể được làm đầy với một chất lỏng giống như vỉ thu nhỏ. Thông thường, phát ban sẽ xuất hiện trong vùng da bị đổi màu nhưng đã được biết là hình thành mà không có đỏ là một yếu tố. Tổ ong cũng có thể là do các điều kiện da khác như bệnh vẩy nến phụ thuộc vào mức độ của bệnh.

Đỏ và Viêm — Như đã đề cập ở trên, đỏ da hoặc đổi màu da là một triệu chứng phổ biến của bệnh mề đay mẩn ngứa do Cholinergic Urticaria. Điều này cũng có thể được theo sau với da được nâng lên trên khu vực bình thường của lớp biểu bì. Viêm này có thể thay đổi kích cỡ tùy theo mức độ nghiêm trọng của kích thích hoặc phản ứng.

Ngứa da — Khi mề đay do cholinergic có thể gây đau đụng, nó cũng có thể ngứa ngáy đáng kinh ngạc vì phản ứng của nguyên nhân gây ra vấn đề. Có những trường hợp đau không kéo dài nhưng ngứa đã gây ra một để chủ yếu tự cạo mình mở ra từ gãi khắt khe của khu vực. Điều này sau đó có thể gây ra nhiễm trùng dẫn đến các biến chứng hơn nữa.

Nhiễm trùng — Mặc dù không phổ biến, một trường hợp không được điều trị nổi mề đay Cholinergic có thể dẫn đến nhiễm trùng đặc biệt nếu khu vực này được cọ xát thô tạo ra một vết loét mở. Nếu nhiễm trùng tiếp tục tiến triển và lây lan, điều này có thể dẫn đến sốt và các bệnh khác gián tiếp gây ra bởi sự bùng phát chứng mề đay Cholinergic

Tìm hiểu thêm : Các triệu chứng của bệnh nổi mề đay

Điều trị nổi mề đay do cholinergic

Điều trị hầu hết các hình thức mề đay do cholinergic là khá dễ dàng. Trong nhiều trường hợp, câu nói “thời gian có thể chữa lành mọi vết thương” là khá đúng. Đối với các nhu cầu giảm nhẹ khác và ngay lập tức, có nhiều phương pháp bạn có thể sử dụng. Ngoại trừ việc tạo ra những vết thương hở, hầu hết các trường hợp mề đay do cholinergic có thể được giải quyết trong những thời trang tương tự.

Kem đặc trị — Có rất nhiều loại kem thoa có thể được sử dụng để ngăn chặn sự xuất hiện của chứng Cholinergic Urticaria. Trong một số trường hợp cực đoan, các loại kem này có thể liên quan đến steroid để thúc đẩy tái tạo tế bào. Nếu không, có vô số các sản phẩm thương hiệu cũng như các lựa chọn tự nhiên và hữu cơ có thể mang lại gần như gần cứu trợ ngay lập tức.

Làm mát khu vực — Trong trường hợp quá nóng, làm mát vùng da có thể là tất cả những gì cần thiết. Như nhiều trường hợp Mày bướu Cholinergic chỉ kéo dài trong một giờ, giữ cho những vùng da đã được làm mát có thể giúp giải tỏa vấn đề nhanh hơn.

Làm sạch — Liên quan đến làm mát vùng da bị quá nóng, làm sạch mồ hôi từ khu vực có thể có lợi. Một số người có thể bị quá mẫn với nhiệt và mồ hôi và giữ những khu vực được làm sạch có thể giúp làm giảm các triệu chứng.

Thuốc kháng histamine — Đôi khi thuốc kháng histamine được kê toa cho những người bị mề đay do cholinergic. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của biến chứng, thuốc kháng histamine có thể có ít ảnh hưởng trong hầu hết các trường hợp. Tuy nhiên, nó đã được biết đến để giúp đỡ trong việc giảm viêm nhẹ do kích ứng da.

Thích ứng môi trường — Trong hầu hết các trường hợp, tránh tình huống hoặc các hợp chất tạo ra sự khởi phát của mề đay do Cholinergic là một trong những phương pháp điều trị tốt nhất. Do không có phương pháp chữa trị cho vấn đề suy nhược này nên phòng ngừa nên đóng vai trò chính để chống lại hiệu quả của nó. Quần áo lỏng lẻo, tránh thức ăn nhất định, thuốc xịt lạnh và các điều kiện môi trường khác cần được lên kế hoạch để tránh gây ra vấn đề này.

Có nhiều cách để một người có thể bị nổi ban hoặc kích ứng da. Trẻ sơ sinh sẽ bị nổi mề đay do Cholinergic thường xuyên gây ra bởi nhiệt ở vùng nhạy cảm — chẳng hạn như quanh đùi và cẳng chân. Mặc dù cuối cùng điều trị dễ dàng hơn so với những phát ban khác bạn có thể gặp, điều đó không có nghĩa là chúng ít gây khó chịu hoặc khó chịu hơn. Như mọi khi, nó có thể không phải là một ý tưởng tồi để có khu vực đau khổ của bạn kiểm tra. Phát ban có thể là một sản phẩm của cái gì khác mà có thể nghiêm trọng hơn. Hãy nhớ đừng hoảng sợ vì nó chỉ là phản ứng đối với đổ mồ hôi.

Da nổi mẩn đỏ nhưng không ngứa là bệnh gì tìm hiể tại đây http://www.chuabenhmeday.net/da-noi-man-nhung-khong-ngua-la-benh-gi.html

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.