Bệnh vảy nến có lây nhiễm hay không

Bệnh vảy nến làm cho da viêm đỏ, bong vẩy mảng và vảy ngứa trên da . Nó có thể trông giống như một phát ban, vì vậy bạn có thể lo lắng rằng bạn có thể lây nó từ người khác hoặc lây nó cho người khác. Nhưng sự thật bệnh vẩy nến là một bệnh không lây — Điều này đã được khoa học chứng minh. Bạn không thể bị bệnh vảy nến khi tiếp xúc với người bệnh.

Vậy nguyên nhân gây bệnh vẩy nến là gì

Mặc dù các triệu chứng bệnh vẩy nến xuất hiện trên da, tình trạng này thực sự là một vấn đề với hệ thống miễn dịch, được gọi là bệnh tự miễn dịch . Nó có nghĩa là hệ thống phòng thủ của cơ thể phản ứng quá mức hoặc phản ứng vào những thời điểm sai trái, ảnh hưởng đến cơ thể trong và ngoài.

Khi người bệnh vẩy nến , hệ thống miễn dịch của họ làm cho tế bào da phát triển nhanh hơn bình thường. Chúng bốc hơi quá nhanh và hình thành nên những vết thương dày.

Có nhiều loại bệnh khác nhau, nhưng phổ biến nhất là bệnh vẩy nến mảng bám . Các thương tổn thường xuất hiện ở đầu gối , khuỷu tay, hoặc da đầu, mặc dù chúng có thể ở bất cứ đâu trên cơ thể. Những miếng vá này có thể cảm thấy sưng, ngứa và đau, và có thể nứt và chảy máu. Các loại bệnh khác có thể gây ra các đốm nhỏ màu đỏ, vết rộp đầy mủ, hoặc các mảng vảy màu đỏ trên khắp.

Người ta mắc bệnh vảy nến như thế nào?

Các nhà khoa học biết rằng một số gen liên quan đến bệnh vẩy nến . Vì vậy, nếu ai đó trong gia đình của bạn có tình trạng này, bạn có thể có cùng một gen và có nhiều khả năng tự mắc bệnh.

Ngay cả khi người ta có sự pha trộn giữa các gen, chúng cũng cần một cái gì đó gây nên, hoặc tỉnh dậy, bệnh của họ. Nó có thể là một cái gì đó thể chất, giống như một vết cắt, vết xước, nắng da nóng hoặc nhiễm trùng như cổ họng . Stress, một số loại thuốc , và thời tiết lạnh (có thể gây ra khô, nứt da) cũng là những yếu tố gây nên thông thường. Nhưng xung quanh người khác với bệnh vẩy nến không.

Một khi điều gì đó gây ra bệnh vẩy nến, nó sẽ trở thành một tình trạng lâu dài. Điều đó có nghĩa là hầu hết mọi người đều có nó trong suốt quãng đời còn lại của họ, mặc dù họ có thể kiểm soát nó bằng thuốc men và cách điều trị khác.

Có thể bạn quan tâm : Thuốc điều trị bệnh vẩy nến

Cần hiểu về bệnh vẩy nến

Trước khi bác sĩ biết điều gì đã gây ra bệnh vẩy nến, họ thường nhầm lẫn nó với bệnh phong — và những người mắc bệnh phong đã được coi là bệnh có thể truyền nhiễm. Nhưng bây nếu bạn đã được bác sĩ chẩn đoán đúng là bệnh vẩy nến thì bạn không phải lo lắng về vấn đề lây nhiễm nữa. Bạn cũng không thể lây bệnh vẩy nến từ hôn , quan hệ tình dục, hoặc bơi lội trong cùng một nước.

Người bị bệnh vẩy nến là do gen của họ, không phải vì vệ sinh kém, chế độ ăn uống hoặc lối sống của họ, hoặc bất cứ thói quen nào khác. Họ đã không nhận được nó từ người khác, và họ không thể lây nhiễm sang người khác.

Mặc dù vậy, có rất nhiều kỳ thị xung quanh tình trạng này, điều này có thể gây khó khăn cho những người có nó. Họ có thể cảm thấy không thoải mái khi người ta nhìn vào vết thương của họ hoặc tránh chạm vào họ, và họ có thể cố gắng che giấu sự bùng phát của họ dưới quần áo dài.

Nếu bạn bị bệnh vẩy nến, bạn có thể giúp chấm dứt sự nhầm lẫn và hiểu lầm về bệnh bằng cách nói chuyện cởi mở với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp. Và nếu bạn biết những người có nó, hãy chắc chắn rằng họ biết rằng tình trạng của họ không ảnh hưởng đến quan điểm của bạn về họ hoặc khiến bạn không muốn ở gần họ.

Xem thêm ở đây: http://www.benhvaynenasung.com/benh-vay-nen-co-lay-nhiem-khong.html

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.