Top 4 mặt nạ trị mụn trứng cá tự nhiên tốt nhất

Trị mụn trứng cá tại nhà với việc tự làm mặt nạ trị mụn tự nhiên rất hiệu quả trong việc giúp điều trị và ngăn ngừa sự bùng phát mụn trứng cá. Các mặt nạ tốt nhất cho mụn trứng cá có chứa các thành phần tự nhiên giúp diệt vi khuẩn gây ra mụn nhọt . Chúng cũng giúp làm khô dầu thừa và làm cho lỗ chân lông khỏi các tế bào chết. Mặt nạ mụn trứng cá tự làm cũng rất dễ và rẻ tiền. Họ thường chỉ chứa một vài thành phần đơn giản mà bạn có thể đã có trong nhà của bạn. Đắp mặt nạ trị mụn tự nhiên thường xuyên cũng là một cách tuyệt vời để giúp ngăn ngừa sẹo mụn trứng cá hình thành

Mặt nạ tự làm tốt nhất cho mụn trứng cá

Bạn có thể dễ dàng áp dụng mặt nạ tự nhiên trên mặt để điều trị mụn trứng cá và ngăn ngừa sự bùng phát mụn nhọt. Sẽ tốt hơn khi bạn xem nó như một thói quen chăm sóc da hàng ngày của bạn. Sử dụng chúng cũng giúp giảm bớt mức độ nghiêm trọng của sự bùng phát mụn trứng cá và giúp bạn có được làn da sạch sẽ không bị nhược điểm.

1. Mặt nạ trị mụn trứng cá từ dấm táo

Để giúp loại bỏ mụn trứng cá nhanh hơn, làm một mặt nạ bằng cách thêm nguyên liệu thô chưa qua xử lý táo, trà xanh, một số đường, và mật ong. Dấm táo và trà xanh giúp giảm bã nhờn, mật ong giết chết vi khuẩn và đường sẽ loại bỏ các tế bào chết. Những thành phần này sẽ giúp làn da của bạn trông đẹp và không mụn.

Đây là công thức để làm cho mặt nạ mụn trứng cá với dấm táo:

 • Thêm 1 thìa cà phê. Giấm táo, 2 muỗng cà phê. Trà xanh (đợi cho đến khi chất lỏng đã nguội), 5 muỗng cà phê. Đường, và 1 thìa cà phê. Mật ong vào tô và trộn đều.
 • Sử dụng các ngón tay của bạn để xoa nhẹ nhàng các mặt chà vào mặt của bạn để unclog lỗ chân lông.
 • Để lại trong 10 phút và rửa sạch bằng nước ấm.

Sử dụng mặt nạ táo cider acne 1–2 lần một tuần để giúp giữ cho làn da rõ ràng và làn da của bạn không bị mụn nhọt.

Một cách khác để sử dụng dấm táo để thoát khỏi mụn trứng cá nhanh là pha loãng nó với nước và thêm một ít dầu cây chè. Bạn có thể sử dụng thuốc táo cider vinegar này để điều trị mụn trứng cá:

 • Trộn đều các phần của giấm táo chưa qua chế biến và nước.
 • Thêm một vài giọt dầu cây chè (hoặc dầu oải hương). Bạn cần khoảng 6–8 giọt tinh dầu cho mỗi 1 oz. chất lỏng.
 • Lắc hỗn hợp trước mỗi lần sử dụng.
 • Áp dụng phương pháp điều trị mụn trứng cá trên mặt bạn bằng cách sử dụng quả bóng bông.
 • Rửa bằng nước ấm.

Bạn có thể giúp giữ cho làn da mụn trứng cá của bạn không bị nhược điểm bằng cách sử dụng mực tẩy củ quả táo để làm sạch khuôn mặt của bạn vào buổi sáng và buổi tối.

2/ Mặt nạ trị mụn trứng cá từ mật ong

Làm một mặt nạ mật ong nhanh và dễ dàng để làm dịu chứng viêm trên da của bạn và giúp làm giảm các vi khuẩn gây mụn trứng cá. Mặt nạ này sử dụng dầu cây chè để tăng hiệu quả kháng khuẩn của mật ong và một số dầu jojoba để nuôi dưỡng làn da của bạn.

Để làm mặt nạ cho mụn trứng cá mật ong, hãy làm như sau:

 • Trộn 1 muỗng canh. Mật ong và 1 muỗng canh. Dầu jojoba trong một bát thủy tinh.
 • Thêm 3 giọt dầu cây chè (hoặc 2 giọt dầu cây chè và 1 dầu hoa oải hương thả).
 • Thoa dung dịch mật ong lên mặt và để nó trong 20 phút.
 • Rửa sạch với nước ấm.

Sử dụng mặt nạ chống mụn trứng cá mỗi tuần một lần để giúp ngăn ngừa mụn bùng phát và giữ cho làn da của bạn được dưỡng ẩm tốt. 
Bạn có thể tìm thấy mặt nạ mật ong tuyệt vời hơn trong bài báo của tôi: Mặt nạ mặt nạ Top 10 mặt nạ — cho tất cả các loại da .

3/ Mặt nạ quế trị mụn trứng cá

Làm cho mặt nạ quế của bạn mụn trứng cá giúp làm giảm nhanh chóng chứng viêm xung quanh vết sưng đỏ trên mặt và diệt các vi khuẩn có hại khỏi da. Các hợp chất kháng khuẩn của mật ong được thúc đẩy bởi quế trong phương pháp tự chế tạo đơn giản này để ngăn không cho vi khuẩn lan rộng.

Đây là những gì bạn nên làm:

 • Trộn 2 muỗng canh. Mật ong với 1 muỗng cà phê. Quế để tạo thành một hỗn hợp mềm.
 • Áp dụng mặt nạ mật ong và quế vào khu vực bị ảnh hưởng
 • Để lại trong 15–20 phút trước khi rửa.

Áp dụng mặt nạ quế 1–2 lần mỗi tuần để giảm số lượng mụn nhọt bằng cách làm sạch các vi khuẩn gây mụn trứng cá trên da.

4/ Mặt nạ Baking soda điều mụn trứng cá

Soda nêm có thể được sử dụng như là một mặt nạ tự nhiên hiệu quả cho mụn trứng cá và như một chà mặt để làm khô dầu thừa và bỏ chặn da chết từ lỗ chân lông của bạn.

Các công thức bánh nướng soda tự làm là rất dễ dàng để làm cho chỉ với một số nước và một ít nước chanh để giúp giải thể các tế bào da chết.

Để làm mặt nạ baking soda acne, đây là những gì bạn nên làm:

 • Trộn 2 muỗng canh. Baking soda với 2 muỗng canh. Nước và thêm 1 muỗng cà phê. nước chanh.
 • Áp baking soda paste vào vùng bị mụn trứng cá trên mặt bạn.
 • Để lại cho 10–15 phút để cho baking soda để phân hủy vi khuẩn.
 • Rửa bằng nước ấm.

Vì baking soda có độ pH cao nên bạn chỉ nên sử dụng mặt nạ mụn trứng cá này mỗi tuần một lần và luôn luôn sử dụng một chất làm ẩm tự nhiên tự nhiên sau đó.

Để làm một tẩy tế bào chết mụn trứng cá với baking soda, bạn có thể sử dụng công thức trên, nhưng chỉ để lại nước ép chanh. Để loại bỏ các tế bào da chết và giải phóng lỗ chân lông khỏi bã nhờn thừa, xoa bóp dung dịch soda baking soda lên mặt bạn. Rửa sạch với nước ấm và vỗ cho khô.

Để biết thêm thông tin về cách baking soda có thể được sử dụng như là một cách điều trị mụn trứng cá tự nhiên, vui lòng đọc hướng dẫn hoàn chỉnh của tôi để baking soda để thoát khỏi làn da và mụn nhọt.

Xem thêm : Cách trị mụn đầu đen hiệu quả

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.