BÁC SĨ TƯ VẤN — Có nên nhổ răng khôn không? mới nhất 2017

Không phải ai mọc răng khôn cũng thuận lợi không đau, nhiều người bị mọc lệch, mọc ngầm gây đau đớn dữ dội. Vậy có nên nhổ răng khôn không? Hãy lắng nghe bác sĩ nha khoa Paris tư vấn ngay qua bài viết dưới đây nhé.

1. Răng khôn là gì?

Răng khôn là răng ở vị trí số 8, vì là răng mọc sau cùng nên khuôn hàm có thể không còn chỗ cho răng khôn mọc. Chính vì thế đa số mọi người bị mọc răng khôn thì thường đau nhức, dẫn đến sương lợi, viêm nướu, sâu răng, gây xô lệch hàm.

Vậy nếu chưa có điều kiện để nhổ răng khôn hoặc không được nhổ thì mọc răng khôn uống thuốc gì để giảm bớt cơn đau và phòng chống các bệnh về nha chu.

2. Nhổ răng khôn trong những trường hợp nào?

Khi răng khôn mọc, trong trường hợp người bệnh có các triệu chứng như sưng đau, viêm nhẹ chỉ cần dùng kháng sinh, kháng viêm, vệ sinh răng miệng bằng thuốc có chất diệt khuẩn là có thể cải thiện những triệu chứng lâm sàng. Có nên nhổ răng khôn không cần thiết thực hiện trong những trường hợp sau:

- Mọc răng khôn gây sâu răng

Vì răng khôn mọc sau cùng nên nó ở tận trong cùng của hàm răng nên rất khó để vệ sinh, thức ăn giắt vào bên trong sau khi ăn uống. Từ đó vi khuẩn dễ dàng tích tụ lâu ngày sẽ gây sâu răng, đặc biệt là ở những răng chỉ mọc lên được một phần hoặc mọc lệch, đâm vào răng bên cạnh.

- Gây viêm nướu, viêm nha chu

Sự tích tụ của thức ăn và vi khuẩn ở răng khôn mọc lệch cũng như do sang chấn của răng đối diện tới mô mềm phía trên răng khôn còn gây ra viêm nhiễm vùng nướu xung quanh. Đây là viêm nhiễm cấp tính của mô mềm bao phủ quanh thân răng bán ngầm và túi thân răng khôn.

- Răng khôn huỷ hoại xương và răng xung quanh

Khi răng khôn mọc đâm sang răng bên cạnh, nó sẽ làm răng đó bị tiêu huỷ, lung lay, nhiều khi gây sâu răng hoặc áp xe xương ổ răng. Có khá nhiều trường hợp răng hàm số 7 bị răng khôn đâm phải, trong một thời gian dài sẽ lung lay dần dần và cuối cùng dẫn đến rụng răng.

- Khiến răng kế bên mọc chen chúc, khấp khểnh

Răng khôn là một trong những nguyên nhân gây răng chen chúc, khấp khểnh vì răng khôn thường mọc lệch trên cung hàm và đẩy các răng kế bên về phía trước.

- Sang chấn mô mềm

Răng khôn mọc lệch xa có thể gây cắn vào má, nếu không có răng đối, răng khôn có thể mọc chồi ra, cắn vào lợi phía đối diện gây sang chấn, làm tăng nguy cơ ung thư do sang chấn kéo dài.

Trong một số trường hợp hiếm khi những bất thường của răng khôn không được chữa trị kịp thời, nhiễm trùng lây lan sang các khu vực xung quanh như mang tai, má, mắt, cổ… gây nguy hiểm đến sức khỏe toàn thân thậm chí cả tính mạng. Lúc này, bạn không nên đắn đo về việc răng khôn nên nhổ hay không.

3. Nhổ răng không đau tại Nha Khoa Paris

Rất nhiều người lo lắng với việc răng khôn có nhổ được không và liệu có gây đau đớn không? Tuy nhiên, những lo lắng đó sẽ được giải quyết với công nghệ và kỹ thuật nhổ răng hiện đại tại Nha khoa Paris.

Với công nghệ hiện đại đạt chuẩn Quốc tế, cùng với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm, cả hệ thống thiết bị hiện đại và dịch vụ chăm sóc khách hàng vô cùng tận tình.

Công nghệ nhổ răng không đau với kĩ thuật gây tê hiện đại đang được ứng dụng tại Nha khoa Paris đã làm hài lòng hàng nghìn khách hàng khắp cả nước.

Công nghệ nhổ răng không đau với kĩ thuật gây tê tại Nha khoa Paris

Bạn có thể tham khảo thêm mọc răng khôn ăn gì để có thể giữ gin và phòng chống các bệnh nha chu khi mọc răng khôn dù thẳng hay sai lệch. Mọi băn khoăn về có nên nhổ răng khôn không hoặc răng khôn có cần nhổ không, bạn có thể liện lạc với nha khoa Paris qua Hotline 1900.6900 để được chuyên gia giải đáp chi tiết.

Nguồn: http://diendanthammy.info/bac-si-tu-van-co-nen-nho-rang-khon-khong-moi-nhat-2017/

Show your support

Clapping shows how much you appreciated Linh Ngọc’s story.